Lòng Dân: Không được phá Nhà thờ, Nhà Dòng Thủ Thiêm

Lòng Dân: Không được phá Nhà thờ, Nhà Dòng Thủ Thiêm

Nhà thờ Thủ Thiêm chắc chắn sẽ không bị phá vì thời buổi lòng dân đang sôi sục bất bình bọn cướp đất không kẻ nào dám ra lệnh: Phá.

Gã nhớ lại lần gặp đại tá Hà Văn Lâu, lâu rồi, ông đại tá kinh niên ấy tỏ ra nuối tiếc khi ra lệnh phá cầu Tràng Tiền năm 1946 để ngăn quân Pháp tiến ra Bắc.

Ông đại tá có lý do chính đáng nào đó. Nhưng biết bao ông tá, ông tướng chính quyền Sài Gòn hôm nay chả có lý do chính đáng nào để ra lệnh phá nhà thờ Thủ Thiêm hơn 150 tuổi gắn với lịch sử mở cõi, phát triển của SG. Một khu đô thị mới vẫn rất cần không gian tâm linh cho dân sống trong khu đô thị mới ấy.

Anh trai gã là Kts Lưu Trọng Hải, từng làm chánh văn phòng Văn phòng KTS trưởng SG đã tha thiết đề nghị các ông chủ khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng phải giành không gian để xây chùa, nhà thờ với kiến trúc thật đẹp phục vụ cho hàng trăm ngàn cư dân ở đó. Anh trai gã cho rằng một đô thị không có không gian tâm linh, tôn giáo, đức tin là một đô thị thiếu sức sống.

Chỉ có bọn ngu xuẩn mới muốn phá nhà thờ, chùa chiền gắn với lịch sử vùng đất để dọn bãi mua bán đất. Chúng sẽ bị trừng phạt bởi luật nhân quả.

Tin mới nhất gã vừa nhận được là ngài Nguyễn Thiện Nhân, bí thư SG đã không đồng tình với việc phá nhà thờ Thủ Thiêm.

Nếu đúng vậy thì xin hoan nghênh ngài tên Nhân đã biết hợp lòng Nhân – Hợp lòng Dân.

Lưu Trọng Văn

SHARE
Loading...

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY