T6, 11 / 2023 6:52 Sáng | Đức Tin Jesus

Ester Palma không phải là một nữ tu, mà là một nhà truyền giáo nhiệt thành. Đó là một quyết định đã thay đổi cách sống của bà cách đây 22 năm. Năm 2006, bà rời khỏi Tây Ban Nha để giúp đỡ những người nghèo nhất ở Hàn Quốc. Bây giờ, bà cũng đang phát triển thiên hướng của mình trên mạng.

Nhà truyền giáo trên mạng đã tạo Internet một vùng đất truyền giáo

Nhà truyền giáo trên mạng đã tạo Internet một vùng đất truyền giáo

Bà Palma nói rằng bà yêu thích lối sống truyền giáo đơn giản và nhận ra rằng phục vụ trực tiếp cho người nghèo có thể mang lại sự thay đổi lớn lao trên thế giới.

Bà Ester Palma, nhà truyền giáo tại Hàn Quốc:

“Điều mà làm tôi cảm thấy mãn nguyện nhất về lối sống này là khi bạn nhìn thấy điều đó qua cuộc sống nghèo khó của chúng ta, Thiên Chúa tác động tâm hồn con người và thay đổi họ. Đây là những người đến với chúng ta mệt mỏi, với những vết thương sâu đậm, những người mà cuộc sống vô cùng đau khổ. Sau một khoảnh khắc cầu nguyện, một giây phút gặp gỡ, họ để lại hoàn toàn mới, biến đổi.”

Ester Palma đã tìm ra cách để sử dụng Internet như một công cụ cho phép sứ mệnh tiếp cận toàn thế giới, thay vì giới hạn ở một thành phố. Nhà truyền giáo trên mạng này là thành phần của Servants of the Gospel community, một hiệp hội rất tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội, nơi bà chia sẻ cuộc sống hàng ngày của mình.

Bà Ester Palma, nhà truyền giáo tại Hàn Quốc:

“Chúng tôi đã khám phá ra mạng lưới xã hội không chỉ là phương tiện truyền bá phúc Âm mà còn là một nơi. Chúng tôi, như các nhà truyền giáo, đã cảm thấy Thiên Chúa đã sai chúng tôi đến “lục địa” đó, để hiện diện trên những con phố kỹ thuật số này, bởi vì đó là nơi mọi người. Họ dành nhiều giờ trên những con phố kỹ thuật số này, và chúng tôi muốn là nơi họ ở.”

Ngoài ra, Ester là người phiên dịch chính thức cho chuyến đi của Đức Thánh Cha Phanxicô đến nước này trong Ngày Giới trẻ Châu Á vào năm 2014. Đức Thánh Cha thăm viếng nơi ra đời của vị linh mục đầu tiên và vị tử đạo của Hàn Quốc, Thánh Andrew Kim Taegon. Ở đó, ngài đã thách thức giới trẻ hãy quả cảm.

Đức Thánh Cha Phanxicô, ngày 17 tháng 8 năm 2014:

“Hãy thức dậy! Không tốt khi tôi nhìn thấy những người trẻ tuổi ngủ vùi. Không được! Hãy thức dậy, bước đi, đi lên phía trước.”

Giáo Hội Hàn Quốc đang phát triển. Hơn 30 phần trăm dân số là Kitô giáo. Thật vậy, 16 chủng sinh này vừa mới được thụ phong linh mục, bổ sung thêm số lượng.

Nhà truyền giáo trên mạng này muốn làm điều tương tự trên Internet như trong cuộc sống của bà: truyền bá nhận thức về sứ điệp tình yêu của Thiên Chúa đối với mọi người. Bà thực hiện nó qua hai cách, lòng thương xót và sứ vụ.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn