Giờ lễ nhà thờ Đức Bà Quận 1 TP. Hồ Chí Minh

Lịch lễ tại nhà thờ Đức Bà, TP Hồ Chí Minh

Số 1 Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Lịch lễ ngày thường: (Weekdays) 05:30 – 17:30

Lịch lễ nhà thờ Đức Bà Chúa nhật: (Sun) 05:30 – 06:30 – 07:30 – 09:30 (Eng lish Mass)- 16:00 – 17:15 – 18:30

Thông tin thêm về nhà thờ Đức Bà

  • Giáo hạt: Sài gòn Chợ Quán
  • Giáo phận: Sài Gòn
  • Năm thành lập: 1863
  • Bổn mạng:: Đức Mẹ Vô Nhiễm
  • Điện thoại: +8438 220 477
Giờ lễ nhà thờ Đức Bà
Giờ lễ nhà thờ Đức Bà

guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Đức Khiêm
Nguyễn Đức Khiêm
3 năm trước

Kính thưa Đức Cha, con nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria ban nhiều Hồng Ân cho Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể Cộng đoàn dân Chúa trong ngoài Giáo Phận.
Con xin Kính thỉnh lên Đức Cha 2 việc sau :
1. KINH TRÔNG CẬY
Trong kinh ‘Trông cậy’ Chúng con trông cậy rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chở che chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn. Đức Nữ đồng trinh hiển vinh sáng láng. (sách kinh Địa Phận Hà Nội có Imrimatus và sách kinh chung 3 Địa phận : Hải Phòng, Bùi Chu và Thái Bình do Đức F.X Trần Thanh Khâm biên soạn)
Nay sách các em học kinh đã bị sửa lại là ‘xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện, …’
Để khỏi bị hiểu lầm về Tín Lý, vì chắc chắn Đức Mẹ chưa bao giờ chê lời ai cầu xin, dù người đó là ai, làm gì, thuộc thành phần nào.
Kính xin Đức Cha đề nghị được sửa lại ‘xin chở che và nhận lời chúng con nguyện,…’
2. SẮP XẾP RƯỚC LỄ
Trong Giáo Phận, con một số Linh Mục khi cho các Thừa Tác viên (Quý Thầy, Quý Dì, …) rước lễ, thì cho vị đứng trong cùng của cung Thánh Rước Lễ trước và lúc trao bình đựng Mình Thánh cũng vậy. Khi các vị này đi xuống cho giáo dân Rước Lễ; buộc phải đi vòng ra phía sau các vị đứng phía ngoài vì không thể đi giữa Linh Mục và vị Thừa tác viên đứng kế (phía giáo dân).
Kính xin Đức Cha nhắc Quý Cha : khi cho các Thừa tác viên rước lễ, thì cho các vị đứng phía giáo dân rước lễ trước và khi trao bình đựng Mình Thánh cũng vậy, để các vị khi đi xuống cho giáo dân rước lễ, không cầm bình đựng Mình Thánh Chúa phải đi vòng sau lưng các vị đứng kế mình.
Trên đây là thiển ý của con, nếu có gì chưa đúng, xin Đức Cha lượng thứ. Con Chân thành cám ơn Đức Cha. Kính chào Đức Cha.