Bóng tối và ánh sáng: (Viết về đồi thông tại Thiên An,...

Bóng tối và ánh sáng: (Viết về đồi thông tại Thiên An, Huế)

Như tin đã đưa, từ 04.03.2018 đến nay, đã có 3 vụ cha’y xảy ra tại đồi thông của Đan Viện Thiên An, Huế. Những vụ cha’y này đều nhắm vào đời sống của các đan sĩ tại đây.

Hôm 26.05, Đan viện đã có ra Thông cáo, cung cấp thông tin liên quan đến các vụ cha’y, và Đơn tô’ cáo các cá nhân, tổ chức cố tình huy` hoại tài sản của Đan Viện.

Hình ảnh được gửi đi liên quan đến vụ cha’y làm mọi người đau lòng. Huỷ hoai môi trường sống, cụ thể là hành động pha’ rừng thông, nhưng đau lòng hơn là nhắm vào những người tu hành, các đan sĩ suốt ngày chỉ cầu nguyện và lao động mà thôi.

Dù cần làm rõ vụ việc, nhưng Đan viện đã không để cho nỗi buồn xâm chiê’m niềm vui vốn có của người tu, không để bóng đêm của sự a’c kéo dài làm ánh sáng của sự thiện vắng bóng.

Thứ Bảy, 26.05, một số đan sĩ trong Đan viện đã bắt đầu trồng lại khu rừng đã cha’y. 150 cây thông con xanh non như biểu tượng của sự sống, của hoà bình đã được các đan sĩ cẩn thận trồng xuống, với hy vọng một ngày các vết thương cha’y xém sẽ nhường lại cho mầu xanh của rừng thông vốn có xung quanh Đan viện.

Nhưng rồi, bóng tô’i của sự a’c vẫn vây bủa, vẫn muốn chiê’m lấy Đan viện và như thách thức làm cho các đan sĩ phải bỏ cuộc mà chạy theo nó.

150 cây thông con chưa kịp bén rẽ, đang cần chăm sóc mới có sức mọc lên trên vết thương  thì một lần nữa lại bị cái a’c đến bứng lên không thương tiếc. Thông con bị nhổ lên.

Những vê’t thương đến bao giờ? Bao giờ được chữa lành? Chắc chắn các đan sĩ cũng sẽ ‘đem yêu thương vào nơi oa’n thu`’. Rồi những cây thông non lại được trồng xuống, đợi vê’t thương được chữa la`nh trong một ngày không xa.

Một thời gian, rừng thông sẽ xanh trở lại, và hy vọng trái tim, lương tri của ái đó đã để cho cái a’c bủa vây làm cho khô héo, chẳng còn sự sống được hồi sinh!

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY