CN, 11 / 2017 9:35 Chiều | Đức Tin Jesus

Ngày thứ ba 31 tháng 10, Đức Phanxicô thổ lộ: “Khi tôi cầu nguyện, thỉnh thoảng tôi ngủ gục!” Thánh Têrêxa Hài đồng cũng vậy.

Trong kỳ 2 của chương trình truyền hình PadreNostro do đài truyền hình công giáo Ý TV2000 thực hiện, Đức Phanxicô vừa cười vừa thú nhận: “Thỉnh thoảng tôi cũng ngủ gục khi cầu nguyện. Thánh Têrêxa Hài đồng cũng vậy”. Một trích đoạn của video này được phát trên Youtube. Và Chúa cũng vui, Đức Phanxicô nhắc đến Thánh vịnh 130 “trước mặt Chúa như trẻ thơ trong vòng tay của Cha mình”.

Ngủ gục khi cầu nguyện, “một trong các cách ca tụng thánh danh Chúa”

Ngủ gục khi cầu nguyện, “một trong các cách ca tụng thánh danh Chúa, cảm thấy mình như đứa con trong tay Ngài”. Về giấc ngủ của mình, Đức Phanxicô rất điều độ. Nếu mỗi ngày ngài dậy sớm lúc 4 giờ sáng thì ngài đi ngủ sớm, lúc 9 giờ tối. Và sau bữa cơm trưa, ngài có một giấc ngủ trưa ngắn.

Toàn bộ chương trình này sẽ được phát vào ngày thứ tư 1 tháng 11. PadreNostro là một chương trình hàng tuần được phối hợp gần đây giữa Văn phòng truyền thông Tòa Thánh và đài truyền hình TV2000. Chương trình kéo dài chín tuần. Một trích đoạn với Đức Phanxicô sẽ là phần dẫn nhập cho mỗi tập phim hàng tuần.

Đây là một đoạn bằng tiếng Ý, bắt đầu từ phút 1.30.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico: