T6, 11 / 2023 5:18 Chiều | Đức Tin Jesus

Những người tham gia trực tiếp Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX được tổ chức từ ngày 12 – 26.8 tại Dublin (Ireland), hoặc xem qua truyền hình hay nghe trên đài phát thanh đều có thể nhận được ơn đại xá theo sắc lệnh được Tòa Ân giải công bố vào ngày 21.5.2018.

Đức Phanxicô đưa ra sắc lệnh này để những người tham dự sẽ được “chuẩn bị tinh thần theo cách tốt nhất có thể”.

Làm thế nào để được đại xá?

Đối với người tham gia trực tiếp, sắc lệnh viết rằng ơn đại xá sẽ được ban cho những ai “tham gia nhiệt tình các sự kiện trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX và thật lòng ăn năn và từ bỏ các tội đã phạm thông qua việc xưng tội, hiệp thông cầu nguyện theo ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha”.

Còn đối với những người không thể đến với đại hội, ơn đại xá sẽ được ban cho những ai “hiệp nhất tinh thần một cách chân thành đối với sự kiện tổ chức tại Dublin, cùng đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin Kính, và dâng những lời cầu nguyện thành kính để khẩn cầu Lòng thương xót của Thiên Chúa, đặc biệt khi những lời nói của Đức Giáo Hoàng được truyền tải trên truyền hình hay đài phát thanh”.

Cuối cùng, ơn tiểu xá được ban cho bất kỳ tín hữu nào cầu nguyện cho gia đình với một trái tim biết ăn năn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Gia đình thế giới lần thứ IX.

Sắc lệnh cũng nêu rõ ý của Đức Giáo Hoàng mong muốn ban ân xá nhân dịp Đại hội Gia đình thế giới: “Các tín hữu, với sự sám hối thực sự và được thúc đẩy bởi lòng bác ái, có thể cống hiến cho sự thánh hóa của gia đình, theo gương của Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse”.

(Theo Vatican News)