T6, 11 / 2023 5:18 Chiều | Đức Tin Jesus

Mới đây, Đức Thánh Cha gặp gỡ anh Thomas Evans, cha của cậu bé Alfie Evans, bệnh nhi người Anh mắc một loại bệnh gây thoái hóa hệ thần kinh.

Ngay sau đó, Tòa Thánh đã trao đổi với tiến sĩ Mariella Enoc, Giám đốc bệnh viện nhi Bambino Gesu của Vatican về mong muốn của Đức Phanxicô là làm mọi khả năng để đưa bé Alfie về điều trị tại bệnh viện Bambino Gesu.

Tiến sĩ Enoc cho biết, bệnh viện này đã tiếp xúc, liên hệ với bệnh viện ở Liverpool, Anh từ tháng 7 năm ngoái về trường hợp của bé Alfie. Sau buổi gặp với người cha, tiến sĩ Enoc đã quyết tâm làm tất cả mọi thứ có thể để giúp bé.

Trong một lá thư gửi đến Đức Thánh Cha, tiến sĩ Enoc đã bày tỏ sự kính trọng đối với các bác sĩ và nhân viên y tế đã chăm sóc cho Alfie tại bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool. Bà cho biết chưa thể quyết định về cách chữa trị cho cậu bé, nhưng trước mắt sẽ tập trung vào việc chăm sóc. Bà cũng đề nghị có thể điều trị bằng cách sử dụng phương pháp hydrat hóa và mở thông khí quản giúp Alfie thở được, và cũng tìm cách để xác định bệnh trạng của bé.

Tiến sĩ Enoc nhấn mạnh, mọi chi phí liên quan đến việc đưa đón và điều trị cho Alfie sẽ do bệnh viện Bambino Gesu tài trợ.

Anh Thomas Evans, cha cậu bé Alfie

Tiến sĩ Enoc, Giám đốc bệnh viện Bambino Gesu

(Theo Vatican News)