T5, 09 / 2017 5:25 Chiều | Đức Tin Jesus

Turin, Ý, 06/06/2017 (MAS) – Một phần não của Thánh Gioan Bosco đã bị đánh cắp tại Ý bởi một người đàn ông rõ ràng là đến trong tư cách là một người hành hương.

Người đàn ông này bước vào đền thờ Castelnuovo vào Thứ Bảy và đã lấy đi hộp kính thánh tích chứa đựng một phần bộ não của Thánh nhân.

Đức Tổng Giám Mục Cesare Nosiglia của Turin đã lên án “nỗi thống khổ về luân lý sâu sắc của ai đó đã cướp đi một ‘dấu chỉ’đã được để lại và duy trì vì lòng tôn kính và niềm tin của hết mọi người.

Tôi mời gọi người đã lấy thánh tích hãy trả lại ngay lập tức, vô điều kiện, Ngài nói thêm, để chúng ta có thể lật qua trang đau thương này và tiếp tục cách xứng đáng tôn vinh ký ức về Thánh Don Bosco tại nơi sinh của Ngài.

Thánh Gioan Bosco sinh tại Castelnuovo vào năm 1815 và nổi tiếng thế giới vì đã lập nên Dòng Salesian. Ngài cũng chăm sóc mục vụ cho các trẻ em đường phố của Turin, những thanh thiếu niên hư hỏng và giới trẻ thất học.

Cảnh sát đã thiết lập việc ngăn chặn trên các nẻo đường và phân tích hình ảnh video để nỗ lực bắt tên trộm.

Cha Ezio Orsini cha sở của đền thờ cho biết: Chúng tôi tin rằng Thánh Don Bosco có thể chạm vào tâm hồn của bất cứ ai đã thực hiện hành động này và khiến họ trở lại, như Ngài đã từng có thể làm biến đổi nhiều mảnh đời của các bạn trẻ mà Ngài đã tiếp xúc.

Chúng tôi cũng chắce chắn rằng trong khi bạn có thể lấy đi thánh tích của Thánh Don Bosco, như đã từng xảy ra, thì bạn không thể cướp đi Thánh Don Bosco khỏi chúng tôi và khỏi tất cả mọi khách hành hương đến nơi này mỗi ngày.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)