T2, 11 / 2017 11:42 Chiều | Đức Tin Jesus

ROME – Vào lúc 3 giờ 45 chiều ngày thứ Năm 16 tháng 11 năm 2017 ĐGH Phanxicô đã bất ngờ viếng thăm trung tâm y tế tạm thời đặt ở Quảng trường Thánh Phêrô, để khám bệnh cho người nghèo và người vô gia cư

Cuộc viếng thăm của ĐTC không được báo trước nên cô Selene, một tình nguyện viên trẻ tuổi, có mặt tại khu khám bệnh khi Đức Giáo Hoàng đến đã nói, “Thật là một bất ngờ không thể nào quên được đối với tôi và cho tất cả các tình nguyện viên đang phục vụ ở đây”

a

Nói với cơ quan thông tấn xã Công Giáo, Catholic News Agency, cô phát biểu: ”Không có từ ngữ nào để miêu tả cuộc gặp gỡ này. ĐGH đã dành khoảng 20 phút nói chuyện, ban phép lành cho các bệnh nhân, các người vô gia cư và cám ơn các thiện nguyện viên.

Trung tâm khám bệnh mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều trong tuần này nhân dịp Ngày Thế Giới cho Cho Người Nghèo được Hôi Đồng Giáo Hoàng Loan Báo Tin Mừng tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng 11.

Trung tâm y tế gồm các bác sĩ chuyên khoa như tim mạch, da liễu, bệnh truyền nhiễm v.v.. hoạt động trong một chiếc xe cứu thương di động

a

Tiến sĩ Silvia Rosati nói cuộc viếng thăm bất ngờ của ĐGH là “một trải nghiệm tuyệt vời, thật tuyệt vời đối với chúng tôi.”

Tưởng cũng nên nói thêm Ngày Thế Giới Cho Người Nghèo được Hội Đồng Truyền Bá Tin Mừng Tòa Thánh thành lập vào cuối Năm Lòng Chúa Thương Xót. Mỗi năm có một chủ đề riêng, chủ đề Ngày Thế Giới Cho Người Nghèo năm nay là “Yêu Thương Thể Hiện Bằng Việc Làm –Không Bằng Lời Nói: “ Love not in word, but in deed.”

Nguyễn Long Thao