T5, 10 / 2017 7:56 Chiều | Đức Tin Jesus

Nước Mỹ đã trải qua “một đêm đầy kinh hoàng không sao tả xiết” và “chúng ta phải cầu nguyện và chăm sóc những người đang chịu sự đau khổ này,” Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ nói.
ĐGH Phanxicô kêu gọi cầu nguyện sau vụ thảm sát ở Las Vegas

Tại Las Vegas, một tay súng hiện nay được các quan chức thực thi pháp luật xác định là Stephen Craig Paddock, 64 tuổi, đã sả hàng loạt đạn vào lễ hội âm nhạc ngoài trời. Đám đông tại sự kiện này có hơn 22.000 người.

Tay súng này đã giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương hơn 400 người. Đức Hồng y Daniel DiNardo Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ của Galveston-Houston, nói: “Vụ bắn chết người hàng loạt nhiều nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ.”

“Trái tim tôi và những lời cầu nguyện của tôi, và của những người anh em giám mục của tôi cùng tất cả các thành viên của Hội thánh, thương cảm những nạn nhân thảm kịch này và thương cảm thành phố Las Vegas,” ngài nói.

“Lúc này, chúng ta cần phải cầu nguyện và chăm sóc những người đang gánh chịu đau khổ,” Đức Hồng y nói. Cuối cùng, phản ứng duy nhất là sẽ làm tốt – cho dù có bóng tối, nó sẽ không bao giờ vượt qua được ánh sáng. Nguyện xin Thiên Chúa với tất cả sự dịu dàng bao bọc tất cả những người đang phải chịu đựng sự dữ này, và chúng ta cầu nguyện cho những người đã qua đời, họ an nghỉ trong cõi vĩnh hàng, lạy Chúa, và xin ánh sáng vĩnh cửu chiếu soi trên họ.”
a

Hàng chục thi thể nằm rải rác trong khuôn viên biểu diễn âm nhạc sau vụ xả súng. (Ảnh: Dailymail)

Trong một bức điện tín gửi Đức Giám mục Joseph Pepe của Las Vegas, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Tòa thánh, nói Đức Thánh Cha Phanxicô “rất lấy làm đau buồn khi biết về vụ bắn súng tại Las Vegas” và “nhắn gửi sự đảm bảo gần gũi thiêng liêng của ngài tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch vô nghĩa này.”

Đức Hồng y nói: “Ngài hoan nghênh những nỗ lực của cảnh sát và nhân viên phục vụ khẩn cấp và đưa ra lời hứa cầu nguyện cho những người bị thương và cho tất cả những ai đã qua đời, phó thác họ trong tình yêu thương của Thiên Chúa Toàn Năng.”

a

Hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

Khi các viên chức cảnh sát xác định nơi tiếng súng nổ, họ đã tấn công căn phòng. Các báo cáo khác nhau về việc liệu tay súng đã bị cảnh sát bắn chết hay hắn đã tự sát. Nghi phạm sau đó được xác định là Paddock đã từ Mesquite, Nevada, khoảng 80 dặm về phía đông bắc của Las Vegas. Hôm nay Hoa Kỳ báo cáo cảnh sát đã chặn đường trên đường đến nhà của Paddock, mà họ dự định tìm kiếm.

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này, và mô tả Paddock là một trong những “chiến binh” của chúng.