T4, 10 / 2017 8:14 Chiều | Đức Tin Jesus

40.000 bản Kinh Thánh vừa được trao tặng cho tù nhân tại các trại giam trên toàn nước Đức, theo trang tin Công giáo Katholisch.de.

Chương trình nói trên do Hội đồng Giám mục Ðức phối hợp với Viện Kinh Thánh và Văn phòng Bác ái Công giáo chuyên trách các trại giam phối hợp thực hiện. Theo số liệu mới nhất tính đến tháng 3.2017, nước này có hơn 64.000 phạm nhân. Ngày 27.9.2017, tại thành phố Fulda, bang Hess, Ðức cha Franz-Josef Bode, Giám mục GP Osnabrück và Ðức cha Reinhard Hauke, Giám mục GP Erfurt đã gặp gỡ để trao một quyển Kinh Thánh tượng trưng cho ông Meins Coetsier, thư ký Văn phòng bác ái tại các trại giam Fulda và Hueneld. Các tù nhân của 2 trại giam này đã nhận được 200 bản Kinh Thánh. Trang tin Aleteia dẫn lời Ðức cha Bode nhận định: “Việc đồng hành với phạm nhân, thân nhân của họ và các quản giáo có thể xem là yếu tố quan trọng của hoạt động mục vụ”.

Ông Coetsier chia sẻ về phản ứng của các tù nhân ở 2 trại Fulda và Hueneld khi được tặng Kinh Thánh miễn phí: “Nhiều trại viên đã tỏ ra rất xúc động khi nhận sách. Có một người cứ mãi cảm ơn chúng tôi. Gia đình vừa có tang và ông ta đã tìm thấy sự an ủi trong Lời Chúa. Một số người khác thì hạnh phúc đến không ngờ”. Theo viên thư ký này, “trong trại giam, các tù nhân có dư dả thời gian để đọc Sách Thánh. Nhờ thế, họ được nâng đỡ và tìm được lối ra. Nhiều người đã được củng cố đức tin vì Kinh Thánh làm lay động tâm hồn khi loan báo về Thiên Chúa giàu lòng thương xót”. Với những con người đang bị giam giữ vì tội lỗi đã phạm, ông Coetsier cảm nhận được Lời Chúa thật sự là nguồn hy vọng cho họ: “Những lúc chán nản, mất phương hướng, ngồi một mình trong phòng giam lạnh lẽo, họ đọc Kinh Thánh được tặng, dù không ít người từ rất lâu chưa đọc tập sách thánh thiêng này nên hiểu biết rất mơ hồ. Qua thời gian, một số tù nhân đã đọc trọn bộ Thánh Kinh”.

Ðức Thánh Cha Phanxicô đã nhiều lần rửa chân cho các phạm nhân vào Thứ Năm Tuần Thánh. Ngài mời gọi các tín hữu mở rộng tấm lòng với những người từng lầm lỗi. Và tạo điều kiện cho họ đọc Kinh Thánh, học theo lời Thầy dạy chính là cách thức để các tù nhân tìm về đường ngay nẻo chá nh, hòa nhập trọn vẹn với xã hội sau những tháng ngày thụ án.