Kinh Nguyện Chúa Hài Đồng Thành Prague

“Lạy Chúa Giêsu Hài Ðồng hay thương xót! Con biết Chúa đã làm nhiều phép lạ trên những người bệnh. Vô số những bệnh tật đã được Chúa chữa lành trong suốt cuộc đời giáng phúc của Ngài trên trần thế, biết bao nhiêu người tôn kính ảnh tượng phép lạ của Ngài đã tuyên xưng rằng Ngài là Ðấng chữa lành và giải thoát họ khỏi những cơn bệnh đau đớn hiểm nghèo. Thật vậy, con biết rằng một tội nhân như con đáng chịu những đau đớn mà không có quyền đòi hỏi ơn huệ nào.

Nhưng vì vô số những ơn sủng và phép lạ chữa lành Ngài đã ban ngay cả cho những người tội lỗi nặng nề qua việc tôn kính ảnh tượng Chúa Hài Ðồng, đặc biệt là tượng của Chúa Hài Ðồng thành Prague, hay những biểu tượng của ảnh tượng đó.

Con kêu xin Ngài với lòng hết sức chắc chắn: Ôi Chúa Giêsu Hài Ðồng thật yêu dấu, đầy lòng thương xót, Ngài có thể chữa cho con nếu Ngài muốn!

Xin đừng trì hoản, Ôi Ðấng chữa lành từ thiên đường, nếu là ý Ngài mà con được chữa lành bịnh tình hiện tại này, thì xin mở rộng bàn tay cực thánh của Ngài, và bằng quyền năng của Ngài sẽ cất đi mọi đau yếu của con, để con được bình phục, không phải do thuốc chữa tự nhiên, mà là do chính Ngài làm.

Tuy nhiên, nếu việc đó không theo Thánh Ý của Ngài, thì xin Ngài ít nhất xin hãy chữa lành linh hồn con.

Ôi lạy Chúa Giêsu, xin đổ đầy trong con ơn an ủi và phước lành từ Thiên Ðàng, để con có thể nên giống như Ngài chịu những đau đớn của con, và con xin ca ngợi Thánh ý Ngài mãi, để qua cái chết của thân xác con, Ngài sẽ ban cho con sự sống đời đời. Amen.’’

Con càng tôn kính Ta bao nhiêu, thì Ta càng chúc lành cho con bấy nhiêu!

“Occupy yourself with My interests and I’ll occupy Myself with yours.”

Hãy thực thi Thánh ý Ta, thì Ta sẽ làm con toại nguyện.

(Chúa phán với Thánh Teresa thành Avila)

(Nên đọc kinh này với lòng tin và chân thật bằng con tim. Một sự tốt lành sẽ đến)

….

LỊCH SỬ SỰ SÙNG KÍNH CHÚA HÀI ĐỒNG THÀNH PRAGUE

Việc sùng kính Chúa Hài Ðồng thành Prague xa xưa như lịch sử của đạo Kitô Giáo. Dường như sự việc này được gìn giữ như bí nhiệm của sự giáng sinh sống động của Thiên Chúa giữa chúng ta.

Sự sùng kính đặc biệt Hài Nhi Thánh khởi đầu ở một dòng tu nơi thành Prague, Bohemia, vào đầu thế kỷ thứ 17. Công chúa Polyxenia ở Lobkowitz đã nhận được một món quà cưới từ mẹ người, một bức tượng của Chúa Hài Ðồng, được mang tới từ nước Tây Ban Nha. Sau cái chết của chồng nàng, công chúa dâng mình cho các công việc từ thiện và là thành viên giúp đỡ cho dòng Carmelites ở Prague.

Năm 1628, do ảnh hưởng của chiến tranh, tu viện Carmelites bị rơi vào nghèo túng, công chúa đã tặng bức tượng quý giá cho dòng tu Carmelites và nói: “Tôi đã hiến dâng một vật mà tôi quý trọng nhất trên thế gian này; Hãy tôn vinh và kính trọng Chúa Giêsu Hài Ðồng và bạn sẽ không còn khao khác gì nữa.”

Món quà này đã được đặt trong nhà nguyện của tu viện Carmelite. Lời nói của công chúa đã được chúng minh như một lời tiên tri là bao lâu nhà dòng Carmelites còn tiếp tục sùng kính tượng Chúa Hài Ðồng thành Prague thì mọi thứ được thịnh vượng với họ. Sau này nhà dòng Carmelites bị buộc phải di tản vì chiến tranh, họ đã không mang theo được bức tượng phép lạ này. Quân xâm đã tịch thu bức tượng và ném bức tượng vào trong một đống rác.

Năm 1635, hòa bình trở lại thành Prague và dòng tu Carmelites trở về. Một trong những thành viên là cha Cyril, người trước đây đã nhận được ơn sủng thiêng liêng qua việc sùng kính ảnh tượng Chúa Hài Ðồng thành Prague, đã tìm kiếm bức tượng và tìm thấy bức tượng ở giữa một đống rác.

Quá vui mừng, Ngài đặt bức tượng lại trong ngôi nhà nguyện của dòng tu.

Một hôm khi Cha đang cầu nguyện sốt sắng trước bức tượng, Ngài nghe một tiếng nói: “Hãy thương xót Ta, thì Ta sẽ thương xót con. Hãy mang lại đôi tay Ta và Ta sẽ ban bình an cho con. Con càng tôn kính Ta bao nhiêu, thì Ta càng chúc lành cho con bấy nhiêu.”

Giật mình vì tiếng nói này, cha Cyril kiểm tra bức tượng. Trong lúc Ngài kéo chiếc áo choàng che phủ bàn tay, Ngài phát hiện ra rằng cả hai bàn tay của bức tượng đã bị gãy mất. Ðôi tay được tháp vào trở lại bởi lòng quảng đại của một vị khách của Chúa Hài Ðồng.

Một lần nữa sự bình an và phồn thịnh trở lại cho dòng Carmelites.

Việc sùng kính Chúa Hài Ðồng luôn luôn được thực thi nơi dòng Carmelites, qua Mẹ Ngài, Ðức Maria, Chúa Hài Ðồng được ban cho thế giới.

Thánh Teresa Hài Ðồng Giêsu đặc biệt sùng kính Chúa Giêsu Hài Ðồng.

Ngài, vị hoa hồng nhỏ này là một người sùng kính nhiệt thành nhất.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận