CN, 11 / 2017 11:48 Chiều | Đức Tin Jesus

Lạy Chúa, để tình yêu Chúa được muôn người biết tới, xin Chúa ban cho con hồng ân này là:

Biết ĂN NĂN hối tiếc vì đã nói hoặc làm cho người khác phải đau buồn cách nào đó, biết vui mừng vì đã giúp anh em bớt khổ đau và buồn phiền.

Xin ban cho con tính Mềm Dẻo, để con ý thức được mình yếu đuối, cần được người khác giúp đỡ hơn là chính con gây phiền hà, hoặc có thái độ khinh khi người khác.

Xin ban cho con tính Ngay Thẳng, biết tôn trọng chân lý,để không bao giờ con hiểu theo nghĩa xấu, điều mà có ai đó đã làm phiền lòng con.

Xin ban cho con tính Đơn Sơ để giúp người khác dễ sống bên con và con không trở nên gánh nặng cho những ai đang sống gần con.

Xin ban cho con một tấm lòng Hăng Hái Vui Tươi, để con luôn cởi mở đối với những ai ghét bỏ, ghen tỵ, phân bì với con.

Xin ban cho con một tấm lòng Khiêm Tốn, để con không trở nên cứng cỏi, bất chấp những lời chỉ dạy, những lời phê bình, những lời kết án khắt khe từ mọi phía.

Xin ban cho con một tấm lòng Quảng Đại, để con biết chịu đựng và đón nhận những ai có óc hẹp hòi cố chấp, ích kỷ đến độ không ai chịu nổi.

Xin ban cho con một Ý chí Vững Vàng, để con mãi kiên nhẫn, dầu có mệt mỏi, dầu có gặp thái độ vô ơn, nhất là đối với những người con đã tận tình giúp đỡ.

Xin ban cho con một tấm lòng Quả Cảm, chịu đựng anh em con một cách lâu bền,để giúp họ được bình an hạnh phúc, dầu cho họ còn yếu đuối đầy khuyết điểm.

Xin ban cho con ơn Sống Chứng Tá cho Chúa ở khắp mọi nơi và vào mọi lúc,để chung quanh con không một ai phải chán nản, phải ngã lòng do lời con gây ra.

Xin ban cho con biết Dè Dặt, đừng vội phê phán khi không có thẩm quyền, khi chưa có đủ bằng chứng; và nếu có phải phê phá n, thì phải cân nhắc từng lời và nghiêng về sự khoan hậu nhân từ.

Xin ban cho con ơn Sá ng Suốt, đừng dễ tin vào điều xấu mà người ta đã nói về kẻ vắng mặt: và nhất là cương quyết không kể lại cho ai những điều xấu đã lọt vào tai con.

Xin ban cho con một Đức Tin nhạy cảm, để có thể khám phá ra ngay rằng Đức Giêsu đang ẩn mình trong một người nào đó trước mặt con, sau lưng con, bên cạnh con, để con biết chín chắn trong lời nói, trong cử chỉ và tâm tình.

Sau hết, trong mọi sự, với mọi người, xin Chúa dạy con biết Lắng Nghe, biết nhạy cảm phá n đoán theo ý tốt cho người khác và sẵn sàng tha thứ bỏ qua những lỗi lầm của họ đối với con, chỉ vì Chúa cũng luôn đối xử với con như thế, và còn hơn cả thế nữa.

Lạy Chúa, từ sáng tinh sương cho đến lúc đêm khuya, xin thương tỏ ra: Chúa là Chúa của tình yêu thương mà nhậm lời của một đứa con đang tha thiết nài van, và ban cho con những ơn vừa xin. Con xin tạ ơn Chúa muôn đời. Amen

LM Phêrô Trần Thế Tuyên