T5, 02 / 2018 12:47 Chiều | Đức Tin Jesus

Những người đàn ông và những người phụ nữ này đã không ngừng nghỉ trong thần khí cho đến khi họ tìm được tình yêu đích thực trong Chúa Giêsu.

Một trong những sự trở lại nổi tiếng nhất trong Kitô giáo chính là gương mẫu của Thánh Phaolô tông đồ. Sau khi bắt tay vào cuộc bức hại các Kitô hữu, cuộc gặp gỡ của thánh Phaolô với Chúa Kitô phục sinh đã đưa ngài bước vào một con đường mới, không chỉ thay đổi chính ngài mà còn trên toàn thế giới.

Kể từ đó vô số người đã đón nhận Kitô giáo ở khắp nơi trên thế giới. Điều này bao gồm nhiều thánh, những người không chỉ được biến đổi mà còn dấn thân phục vụ đạo. Giống như thánh Phaolô, cuộc gặp gỡ của họ với Chúa Kitô về cơ bản đã thay đổi cuộc sống của họ và chỉ đơn giản là họ không thể quay trở lại lối sống cũ.

Dưới đây là gương mẫu của 4 vị thánh đã được kêu gọi đón nhận Tin mừng của Chúa Giêsu Kitô.

Đấng đáng kính Satoko Kitahara

Kitahara là con gái của một nhà quý tộc người Nhật theo tôn giáo Shinto (Thần đạo). Sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2, ngài cảm thấy một sự trống rỗng sâu thẳm trong tâm hồn mình và bắt đầu tìm kiếm sự thật. Được truyền cảm hứng bởi các tín hữu Kitô giáo sống ở Nhật Bản và ngài được rửa tội lúc 20 tuổi. Sau khi biến đổi, ngài sống theo tinh thần khó nghèo, cùng sống và làm việc với những người nghèo và dạy giáo lý cho trẻ em.

Đấng đáng kính Marcello Labor

Sinh ra tại Ý trong gia đình gốc Do Thái, Labor đã theo học tại Đại học Vienna để trở thành bác sĩ. Ngài đã gặp vợ ở đó và kết hôn theo cách của người Do Thái. Cuộc sống của ngài đã thay đổi đáng kể trong Thế chiến thứ nhất và ngài đã được tuyển vào làm một nhân viên y tế trong quân đội Ý. Trong thời gian này, ngài đã cùng với vợ chịu phép rửa tội vì lời hứa dành cho Đức Mẹ. Sau đó Ủy ban Lao động chiến tranh thiết lập một phòng khám y tế, nơi đây, ngài phục vụ người nghèo của thành phố. Sau cái chết của vợ, ngài trở thành một linh mục và chịu đựng nhiều khổ đau trước khi qua đời.

Thánh Kateri Tekakwitha

Lớn lên giữa những người dân Mohawk gần Auriesville, New York, Tekakwitha là con gái của một thủ lãnh ở Mohawk. Sau khi dịch bệnh đậu mùa, cha mẹ qua đời, ngài được những người bà con khác nuôi dưỡng. Cuối cùng, các thừa sai Dòng Tên đã được phép thăm viếng những ngôi làng ở địa phương này. Một ngày kia, một thừa sai Dòng Tên đã giảng dạy giáo lý cho ngài. Ngài đã lấy tên là “Kateri” (Catherine) sau khi chịu phép rửa tội và “kết hôn” với Chúa Giêsu.

Thánh Charles Lwanga

Được nuôi nấng trong bộ lạc Baganda ở Uganda, Lwanga lần đầu tiên nghe về Kitô giáo từ cận thần của thẩm phán Mawulugungu. Ở đó, ngài đã học được nhiều hơn về Đức Giêsu và bắt đầu con đường trở thành một Kitô hữu. Sau cái chết của Mawulugungu, ngài xây dựng một trang sử mới cho triều đại của vua Mwanga II. Vị vua mới bắt đầu bức hại dữ dội các Kitô hữu và Lwanga chứng kiến những người anh chị em theo xu hướng mới bị giết. Mạnh mẽ noi gương các thánh tử đạo, Lwanga yêu cầu rửa tội cho họ, nhưng ngay sau đó, ngài đã bị cầm tù và giết vì đức tin can đảm của mình.

Anna Huê (theo aleteia.org)