T6, 04 / 2018 9:31 Sáng | Đức Tin Jesus

Xin được phép gọi bạn là nhà hảo tâm. 1 người tốt trong vô số những người tốt. Vì tôi biết, bạn sẽ không tiếc gì 1 ly nước, 1 bữa cơm. Xin hãy đọc hết vài dòng tâm sự của tôi và quyết định bạn sẽ làm gì. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn vẫn là 1 nhà hảo tâm. 1 người tốt trong vô số những người tốt.

Thời gian tuy đã qua đi, nhưng tôi vẫn thấy đau lòng khi nhắc lại. Câu chuyện tưởng chừng như mới xảy ra ngày hôm qua.

Chắc hẳn bạn cũng không lạ gì khi nghe kể về vụ cháy nhà thờ giáo xứ Trung Lao – giáo phận Bùi Chu xảy ra vào khoảng 23h đêm mùng 5 tháng 8 năm 2017. Một tin buồn cho người dân giáo xứ Trung Lao nói riêng và cho giáo hội công giáo Việt Nam nói chung. Ngôi thánh đường hơn 100 tuổi mà cha ông đã mất 10 năm để xây dựng, với kiến trúc độc đáo, sơn son thiếp vàng đã gắn bó với giáo dân từ bao đời nay chỉ sau 1 đêm đã bị cháy rụi. Một mất mát vô cùng to lớn, tổn thất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sau khi xảy ra vụ cháy, cha xứ và bà con giáo dân đã dựng nhà tạm để lấy chỗ che mưa, che gió. Tuy nhiên ngôi nhà tạm không đủ để đáp ứng nhu cầu tham dự thánh lễ của gần 10.000 tín hữu trong giáo xứ và đảm bảo sự lâu dài. Vì thế, việc xây dựng lại ngôi thánh đường này là 1 điều cấp thiết.

Vào sáng ngày 08 tháng 4 năm 2018, Thánh lễ khởi công tái thiết nhà thờ giáo xứ Trung Lao đã long trọng diễn ra. Đứng dậy sau những sụp đổ của vụ cháy bà con giáo dân nơi đây đã góp công, góp sức để gây dựng lại tài sản quý báu mà ông cha đã để lại:

Nhà thờ tổ tiên xây dựng từ thuở trước

Thánh Đường con cháu tái thiết mãi về sau.

Tài chính để tái thiết lại ngôi thánh đường còn khá eo hẹp. Vì vậy, để hoàn thành công trình này còn cần lắm vòng tay giúp đỡ của bạn và nhiều lắm những vòng tay khác. Công trình thế kỷ này có thành công và nhanh chóng hoàn thành hay không còn phụ thuộc 1 phần vào bạn. Kết quả của ngày mai còn tùy thuộc vào quyết định của bạn ngày hôm nay. Nhận được thư ngỏ xin trợ giúp của cha Giuse Phạm Ngọc Đồng, chánh xứ Trung Lao, tôi thiết tha kêu gọi bạn, những người con trong và ngoài giáo xứ Trung Lao, những con chiên của Chúa đang có mặt trên khắp mọi miền hãy chung tay, thắp lên ngọn lửa yêu thương. Trong tình liên đới, tương thân tương ái. Sống đẹp lòng và rạng danh Chúa mỗi ngày. Chỉ 1 mình tôi thì chưa đủ, nhưng có sự giúp đỡ của bạn thì đích đến của công trình xây dựng ngày càng gần hơn.

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Mọi đóng góp xin gửi về ban phục vụ của hội Huynh Đệ Các Giáo Tỉnh Miền Bắc tại Đài Loan. Chúng tôi sẽ chốt danh sách ủng hộ vào Chúa nhật ngày 29 tháng 04 năm 2018.

Và mọi số tiền đóng góp được sẽ gửi về cho cha Giuse Phạm Ngọc Đồng.

Điện thoại 0979267379.

Số tài khoản 80955979

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – chi nhá nh Nam Định.

Bạn cũng có thể chuyển khoản trực tiếp cho cha Giuse Phạm Ngọc Đồng.

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ:

-Anh Giuse Nguyễn Đức Thái – ( 0989-456-218 ) Facebook: Nguyễn Đức Thái.

-Anh Giuse Nguyễn Đức Tết – ( 0967-148-706) Facebook: Xklđ Đức Tết

-Chị Maria Nguyễn Thị Thế – (0973-461-545) Facebook: Thanh Thế

Một lần nữa xin cảm ơn lòng hảo tâm của bạn dành cho giáo xứ Trung Lao.