T5, 07 / 2018 11:56 Chiều | Đức Tin Jesus

Thái Hà (08/07/2018), vào lúc 16h00, Chúa Nhật ngày 08/07, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên bề trên chính xứ Thái Hà đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 129 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đồng tế với ngài có Cha Tuyên úy Xứ đoàn TNTT Phêrô & Phaolô Giuse Đỗ Đình Tư và Cha phụ tá Vinhsơn Trần Trí Tuệ.

129 Thiếu nhi Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Thái Hà
129 Thiếu nhi Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Thái Hà

Ngày hôm nay quả thực là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của mỗi em thiếu nhi. Trải qua hai năm học hỏi Giáo lý theo chương trình của giáo phận Nha Trang biên soạn, sau khi đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết, các em được vinh dự đón Mình Máu Thánh Chúa ngự xuống trong cõi lòng.

Đúng 15h50, đoàn rước gồm đông đảo các em thiếu nhi và quý phụ huynh trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong ca điệu “anh em hãy ca lên, ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, ca ngợi bằng tiếng đàn, ca ngợi bằng câu ca trìu mến…” của ca đoàn thiếu nhi Đaminh Saviô cùng tất cả cộng đoàn tham dự thánh lễ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Tuyên uý Giuse đã nhắn nhủ các em thiếu nhi về sự quan trọng của ba bí tích khai tâm Kitô giáo: bí tích Rửa tội, bí tích Thêm sức và bí tích Thánh thể. Qua những câu hỏi gần gũi, Cha đã gợi lên cho các em cũng như quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn những điều hết sức quan trọng trong đời sống Đức tin mà nhiều khi chúng ta hay lãng quên. Với đời sống con người, ngày sinh nhật là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tồn tại của họ trên cuộc đời này. Đời sống của người Kitô hữu cũng vậy, cũng có những dấu mốc hết sức quan trọng. Đó là ngày Rửa tội, ngày chúng ta được trở thành con cái Chúa, được sinh ra trong đức tin của Hội Thánh. Đó là ngày lãnh nhận bí tích Thánh thể lần đầu, ngày chúng ta được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh thể. Và như vậy, cách riêng với 129 em thiếu nhi được lãnh bí tích hôm nay, các em hãy ghi nhớ, hãy trân trọng ngày hôm nay, ngày các em được Chúa Giêsu Thánh thể ở cùng.

Kết thúc bài giảng, Cha Giuse đã nhắc đến một câu Lời Chúa “Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời” (Ga 6,51). Cha kêu mời các em thiếu nhi cũng như quý cộng đoàn hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa để chúng ta được sống đời đời. Đó chính là niềm tin căn bản nhất của mỗi Kitô hữu. Và chính nhờ bí tích Thánh thể – một sáng kiến tuyệt vời của Chúa Giêsu – mà Thiên Chúa chúng ta tôn thờ trở nên gần gũi với con người hơn bao giờ hết.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho các em sau khi lãnh nhận bí tích Thánh thể được trưởng thành thực sự trong đời sống Đức tin để trở thành “men”, thành “muối” trong xã hội ngày hôm nay.

14271 thai ha 1114271 thai ha 1114271 thai ha 11