T3, 05 / 2018 9:00 Chiều | Đức Tin Jesus

Vào những năm 1915 tại làng Quảng Luận nay là Phường Đa Phúc – Q. Dương Kinh – Tp Hải Phòng ( thuộc GX Cựu Viên – GP Hải Phòng) đến nay đã hơn 100 năm. Lúc đó gia đình cụ cố tên là Nguyễn Hữu Thường (cụ Tổng Thân) là nguòi biết làm ăn kinh tế giàu có nhất vùng, một hôm có một biến cố đến với nguòi con trai lại là nguòi con mà Cụ quý nhất vì tài giỏi của Cụ và rồi Cụ đi kêu oan khắp làng mà không ai cứu đuọc con trai Cụ, một hôm có một nguòi bạn của Cụ ở làng bên mách cụ đến xin cầu Chúa rồi Cụ nhanh chân đến gặp Cha xứ và cầu xin truóc tượng Chúa và Đức Mẹ thế là hôm sau con trai của Cụ được minh oan và được thả về không còn giam trong tù ngục nữa.

TỪ MỘT GIA ĐÌNH NHỎ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT GIÁO HỌ MẠNH LỚN
TỪ MỘT GIA ĐÌNH NHỎ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT GIÁO HỌ MẠNH LỚN

( tạ ơn Chúa vì có Cụ và bà nội mới có con ngày hôm nay).

Alleluia, alleluia! – Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang nghe; Chúa có lời ban sự sống đời đời. – Alleluia.
PHÚC ÂM: Mc 10, 17-27
“Ngươi hãy đi bán tất cả gia tài rồi đến theo Ta”.
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Bài đọc hôm nay cho con cảm nghĩ chuyện đã xảy ra rằng:

Từ đó Cụ nói với dân làng những tiền của Cụ xây Đình, xây Chùa Cụ cho hết làng và Cụ theo Chúa. Trong thời gian đầu Cụ theo Chúa cũng được thử thách đã có kẻ đốt nhà gỗ lim 5 gian khi đó cụ chỉ ăn ở và làm việc cho nhà thờ xứ Cựu Viên và Cụ nghe tin nhà bị đốt cháy Cụ về và bình tĩnh cầu xin Chúa và cụ ngẩng mặt lên trời Cụ nói ” Đời này vất vả, đời sau thanh nhàn” và Cụ vẫn tiếp tiếp tục công việc làm ăn và phục vụ nhà xứ rồi Cụ lại làm nhà gỗ lim to hơn. Khi về già Cụ đã tích cóp đuoc một quan tài tiền Cụ đã đưa cho Cha xứ toàn bộ số tiền đó để theo ý nguyện của Cụ xây dựng nhà thờ vào năm 1922 và vợ chồng Cụ khi mất được an táng tại bên ngôi thánh đường.

Một tấm gương không bao giờ phai mờ cho đến ngày nay như bài đọc hôm nay Chúa nói “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa”. Mọi công việc chỉ có Chúa làm đuọc con nguòi không thể làm đuọc. Có ai mà bỏ hết tiền của mà không cho con cái mà xây nhà thờ như Cụ không quả là con số quá khiêm tốn. Mà giờ đây con cháu của Cụ đều vâng phụng theo Chúa và thành đạt, giàu có dải khắp các thành phố lớn trong nước và nước ngoài như Pháp; Mỹ; Canada; Úc; Anh Quốc.

Đã hơn 100 năm ngôi thánh đường truóc kia từ một gia đình nhỏ giờ trở thành một giáo họ to lớn mà 2 Cụ yên nghỉ trong Chúa mãi mãi cho muôn đời sau cả ở trần gian và trên nước thiên đàng. Amen.

Laurenxo Trần Quyết.d