" /> Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: " Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành "
Home » Giáo Hội Việt Nam » Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: ” Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành “

Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: ” Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành “

 “Tôi chạy vào đám cháy cả chục lần, mỗi lần ngợp thì nhảy ra thở rồi lại lao vào tìm”, anh Thiện nghẹn giọng khi nhớ lại cảm giác bất lực, không thể cứu được mẹ và cháu gái.

Chiều 24/10, lực lượng chức năng TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy 2 người chết trong hẻm 82 đường số 138 (phường Tân Phú, quận 9). Lãnh đạo các ban ngành cũng tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân và nạn nhân.

Ngồi trên giường bệnh với nhiều vết bỏng, anh Huỳnh Hồng Tâm (38 tuổi) kể đang ngủ thì anh thấy nóng ran người. Mở mắt, căn nhà toàn lửa.

Căn nhà chật chội, chiếc xe máy nằm chắn cửa ra vào. Anh may mắn nằm sát cánh cửa nên lách người ra được. Định kéo chiếc xe ra ngoài rồi lao vào cứu những người thân nhưng lửa táp ra liên tục vào người anh Tâm.

Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: ” Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành “
Vị trí cửa duy nhất để thoát hiểm. Ảnh: Lê Trai.

“Tôi nghe tiếng người thân kêu cứu bên trong nhưng bất lực”, người đàn ông 38 tuổi nhớ lại cảnh đứng bên ngoài đập phá cánh cửa tôn đến chảy đầm đìa máu ngón tay.

Cùng nằm chung phòng với em trai, anh Huỳnh Phước Thiện (41 tuổi) bị thương nặng hơn. Những vết bỏng trên cơ thể lở loét, các đầu ngón chân bị rộp đau đớn đã được bác sĩ băng bó.

Kể về thời khắc lao vào nhà cứu được em gái và 2 đứa cháu ra ngoài, anh Thiện cho biết sau khi cánh cửa bị phá, anh dùng tấm chăn thấm nước, trùm lên đầu rồi lao vào biển lửa. Lúc này, nhiều người nằm ngổn ngang trong nhà tắm.

Đám cháy ngăn cách giữa cánh cửa và nhà tắm, để vào được bên trong, anh Thiện liều mình lao qua. Khi tiếp cận, anh thấy đứa cháu 10 tháng tuổi được mẹ dùng áo thấm nước quấn quanh, nhét vào hốc nhà vệ sinh nên đưa ra trước.

Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: ” Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành “
Cơ thể anh Thiện bỏng rộp sau khi lao vào đám cháy cứu người thân. Ảnh: Lê Trai.

Sau đó, anh quay lại để tiếp tục cứu những người còn lại. Do lửa lớn, nhà vệ sinh trơn trượt, nhiều vật dụng trong căn nhà cản trở khiến anh mất nhiều thời gian để đưa được người em gái tên Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi) và cháu và Huỳnh Ngọc Tiên (12 tuổi) ra ngoài.

Lúc này, lửa đã bao trùm căn nhà, anh Thiện vẫn tiếp tục lao vào để tìm mẹ và đứa cháu 3 tuổi tên Hân. Song, dù đã lục tung khắp ngõ ngách căn nhà, anh vẫn không tìm thấy.

“Tôi chạy vào đám cháy cả chục lần, mỗi lần ngợp thì nhảy ra thở rồi lại lao vào tìm nhưng không thể cứu được mẹ và cháu”, anh Thiện nghẹn giọng. Căn nhà 3 tầng đang xây, nơi sum họp của cả gia đình, chỉ chừng 3 tuần nữa là hoàn thành…

Túc trực trong bệnh viện để chăm bố, bé Thảo (15 tuổi, con anh Thiện) vẫn chưa tin bà nội và em Hân đã mãi đi xa. Thường ngày, mỗi lần đi học về, Thảo hay chạy sang nhà nội chơi để phụ chăm sóc 2 em

Tình Mẫu Tử Thiêng Liêng: ” Con trai lao vào biển lửa chục lần cứu mẹ nhưng bất thành “
Bé Thảo rơi nước mắt thương bà nội và em Hân. Ảnh: Lê Trai.

“Mỗi lần em hỏi Hân có thương em không, nó ngoan ngoãn trả lời thương em lắm. Mới chiều qua, em còn chở nó đi mua súp cua thế mà đến tối nó đã bỏ em đi. Nếu có một điều ước, em ước vụ cháy kia đừng có xảy ra”, cô bé 15 tuổi khóc nấc.

Trước đó, khuya 23/10, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội tại căn nhà khóa kín cửa trong hẻm 82 đường số 138 (phường Tân Phú, quận 9). Năm người mắc kẹt bên trong hô hoán, kêu cứu.

Người dân xung quanh tìm cách phá cửa đưa cả 5 ra ngoài. Bà Phạm Thị Mùi (63 tuổi, chủ nhà) và cháu ngoại tên Châu Ngọc Hân (3 tuổi) đã tử vong. Bốn người bị thương là Huỳnh Ngọc Tiên (12 tuổi), Huỳnh Thị Hồng Vân (31 tuổi), Huỳnh Hồng Tâm (38 tuổi) và Huỳnh Phước Thiện (41 tuổi).

Theo Zing.new

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *