T5, 11 / 2017 11:00 Chiều | Đức Tin Jesus

Người phụ nữ quê ở Tiền Hải, Thái Bình cho biết gia đình bà có mẹo chữa cho nhiều trẻ em hết khóc nên nhiều người tìm đến nhờ giúp đỡ. Trong số này, có bà Xuân.

Liên quan đến vụ bé gái 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị sát hại, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã xác định nghi phạm là bà nội nạn nhân – Phạm Thị Xuân (65 tuổi).

Theo báo Tiền Phong, nghe lời bói toán, bà Phạm Thị Xuân sát hại cháu nội cho vào bao tải đem phi tang rồi phao tin có đôi nam nữ vào nhà dí dao, bịt miệng bà để cướp cháu bé.

Liên quan đến lời khai xem bói của bà Xuân, ông Lê Duy Trung, Phó chủ tịch UBND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, Thái Bình) cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã về địa phương này để làm rõ.

Theo ông Trung, dịp rằm hay lễ, nhiều người dân, chủ yếu là người già thường đến nhà bà N.T.C để thắp hương. Nơi đây có một bàn thờ.

Về thông tin bà C. có hành nghề bói toán, mê tín dị đoan hay không, ông phó chủ tịch xã nói địa phương khó xác định.

Trước lời khai ban đầu của bà Xuân, bà C. bày tỏ, hai hôm nay, bản thân bà và các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, bức xúc vì dư luận cho rằng bà là người đã xem bói “giải hạn” cho bà Xuân.

'Thay boi' trong vu nghi ba noi giet chau 20 ngay tuoi noi gi? hinh anh 1

Bà cho biết gia đình có mẹo chữa cho nhiều trẻ em hết khóc nên nhiều người tìm đến nhờ giúp đỡ. Trong số này, có bà Xuân.

“Khi có người nhờ, tôi thường lấy lá trầu không hoặc 3 tờ tranh tiền để mọi người cầm về xoa vào người cháu nhỏ, tay chân cho cháu hết khóc rồi đốt đi”, bà C. nói.

Đối với trường hợp bà Xuân, bà C. cho hay bà chỉ tiếp ở bàn uống nước và đưa cho 3 tờ tranh tiền để mang về.

“Tôi không xem, không cúng bái gì cho bà Xuân. Bà ấy cũng không nhờ việc này”, người phụ nữ khẳng định.

Bà này cũng bày tỏ mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để gia đình không phải chịu áp lực, điều tiếng như 2 ngày qua.

Ngày 29/11, ông Võ Văn Hiếu, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn, cho biết ông rất bất ngờ khi có thông tin bà Xuân là nghi phạm gây ra cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi.

'Thay boi' trong vu nghi ba noi giet chau 20 ngay tuoi noi gi? hinh anh 2Bà Phạm Thị Xuân. Ảnh: B.C.

Ông Hiếu cho hay bản thân ông có trực tiếp xuống hiện trường cùng công an thị xã Bỉm Sơn hôm xảy ra vụ việc cháu bé bị “bắt cóc”. “Khi công an lấy lời khai, bà Xuân tỏ ra rất bình tĩnh, không có biểu hiện sốc, đau đớn”, ông Hiếu nói.

Cũng theo ông Hiếu, khi nghe được thông tin bà Xuân có đi xem bói và được thầy phán “Có cháu thì bà chết, cháu là nghiệp chướng”, chính ông đã hỏi trực tiếp bà Xuân. Chủ tịch xã được bà này trả lời ngắn gọn rằng: “Chỉ biết thắp hương mong cháu trở về”.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) nhấn mạnh, xét theo lời khai của bà Xuân, cơ quan điều tra cần làm rõ việc có hay không người hành nghề mê tín dị đoan và xúi giục nghi phạm giết cháu bé.

Nếu có đủ căn cứ chứng minh người hành nghề mê tín dị đoan đã xúi giục nghi phạm sát hại cháu gái thì thầy bói phải chịu trách nhiệm đồng phạm về tội Giết người.

Trong trường hợp cảnh sát xác định từ việc mê tín dị đoan mà bà Xuân đã sát hại cháu bé, thầy bói sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hành nghề mê tín dị đoan. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 247 Bộ luật hình sự năm 1999 cao nhất là 10 năm tù.

'Thay boi' trong vu nghi ba noi giet chau 20 ngay tuoi noi gi? hinh anh 3Nhà anh Lê Hữu Thuận sáng 29/11 cửa đóng, then cài. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo nội dung lời khai ban đầu, sẩm tối 25/11, bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi) ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn đang bế cháu nhỏ thì bị hai người bịt mặt (1 nam, 1 nữ) xông vào nhà khống chế. Người con trai dùng dao dọa, người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà Xuân.

Người nữ đẩy bà Xuân ra cổng nhà và giằng lấy cháu bé, còn người nam tiếp tục đạp người phụ nữ 65 tuổi ngã. Hai kẻ lạ mặt sau đó bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.

Gần hai ngày sau khi gia đình trình báo vụ bé gái sơ sinh bị đôi nam nữ bịt mặt bắt cóc, một người nhặt rác phát hiện xác bé tại một bãi rác ở Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Theo đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ đã vào cuộc nhanh chóng. Chiều 28/11, căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 kẻ lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan cảnh sát điều tra đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

'Thay boi' trong vu nghi ba noi giet chau 20 ngay tuoi noi gi? hinh anh 4Thi thể bé gái được phát hiện ở bãi rác phường Đông Sơn (Bỉm Sơn), cách nhà nạn nhân 10 km. Ảnh: Google Maps.

Zing new