T7, 10 / 2017 8:23 Chiều | Đức Tin Jesus

fr.aleteia.org, Kévin Boucaud-Victoire, 2017-10-27

Một vài tuần sau vụ nổ súng ở Las Vegas, linh mục Clete Kiley đến làm phép căn phòng của tên giết người Stephen Craig Paddock. Linh mục cảm nhận có sự hiện diện của sự dữ.

Tuần báo Newsweek cho biết, hai tuần sau vụ nổ súng làm nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử nước Mỹ gần đây, linh mục Clete Kiley, một linh mục công giáo ở  thành phố Chicago đã đến Las Vegas. Vụ nổ súng xảy ra ngày 1 tháng 10-2017 làm cho 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương. Cùng đi với một nhóm người, linh mục Kiley đến khách sạn Mandalay Bay để an ủi, lên tinh thần nhân viên của khách sạn, họ bị chấn động mạnh bởi vụ thảm sát này. Tên sát nhân Stephen Craig Paddock đã nổ súng từ căn phòng ông thuê ở tầng thứ 32 khách sạn xuống đám đông đang tham dự buổi hòa nhạc tại đây.

Một thần thái u tối

Báo Newsweek viết tiếp, tại chỗ, khi cha cùng các nhân viên khác của khách sạn đọc kinh xong thì bà giám đốc khách sạn cho biết, cơ quan FBI vừa trả phòng của tên sát nhân. Cảnh sát liên bang đã điều tra xong. Khi đó bà xin linh mục Clete Kiley làm phép phòng. Linh mục đồng ý và lên tầng 32 của khách sạn. Ngay lập tức, cha cảm thấy có một “thần thái u tối”. Cha nói với tuần báo Newsweek: “Tôi thấy như bị đẩy ra, như người ta không cho tôi vào”.

Cha nói tiếp: “Khi tôi vào căn phòng, tôi cảm nhận có một sự im lặng sâu đậm bao phủ”. Cha bắt đầu đọc kinh cầu nguyện Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-e. Cha nói: “Tôi để ý ngay đến các cửa sổ bị vỡ và được trùm bạt từ bên ngoài. Một cái gì rất mạnh khi thấy các thiệt hại vật chất”. Cảm thấy có một sức mạnh ma quái của căn phòng, cha cho biết cha vừa cầu nguyện với Thần Khí vừa dùng cành cọ để rảy nước thánh khắp nơi. Ngay lập tức cha thấy dễ chịu và an lòng. Khi xuống lầu, một nhân viên cho biết, họ được bình an khi có một linh mục công giáo đến làm phép cho căn phòng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch