Hồi giáo Thổ Nhĩ Kì đóng tất cả các nhà thờ Kitô giáo

ĐẾN LƯỢT HỒI GIÁO THỔ NHĨ KỲ RA LỆNH ĐÓNG TẤT CẢ CÁC NHÀ THỜ KITO GIÁO VÀ TUYÊN BỐ THUỘC QUYỀN SỞ HỮU CỦA QUỐC GIA! LỜI NGÔN SỨ ỨNG NGHIỆM!

Ông Recep Tayyip Erdogan – tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã ra lệnh cho kiểm soát thu giữ tất cả các Nhà Thờ Kito giáo tại thành phố đông nam Diyarbakir nước này, trong đó bao gồm một ngôi Thánh đường Thờ Phượng Chúa có hơn 1.700 năm tuổi, nhằm tiêu diệt tự do tôn giáo. Sự việc này hiện gây phẫn nộ trong cộng đồng Kito hữu giữa mối lo lắng bị tước mất quyền thờ phượng Chúa. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả các nhà thờ Hồi giáo được xem là tài sản quốc gia và được xây dựng do quỹ của chính phủ. Tuy nhiên, Nhà Thờ Chúa lại là phần lớn do người dân tự đóng góp và hiến tặng. Đạo Kito hữu vốn chỉ chiếm rất nhỏ so với 98% dân số theo đạo Hồi tại quốc gia này, do đó tương lai của các Kito hữu thực sự không biết sẽ ra sao. (AP)

SẤM SÉT, HÀNG LOẠT TRẬN ĐỘNG ĐẤT NHỎ VÀ NHIỀU THIÊN TAI KHÁC TẠI QUỐC GIA THỔ NHĨ KỲ SUỐT NHỮNG NĂM THÁNG QUA NHƯ MỘT LỜI CẢNH BÁO. CẦU NGUYỆN, CẦU NGUYỆN VÀ CẦU NGUYỆN CHO THỔ NHĨ KỲ TRONG THỜI GIAN TỚI.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận