T3, 11 / 2017 9:58 Chiều | Đức Tin Jesus

Tôi là một người có đạo từ bé, cả gia đình tôi cứ truyền đức tin từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ  bé tôi đã luôn ngưỡng mộ đức tin mãnh liệt nơi bố mẹ, nơi ông bà tôi. Tôi cũng nghĩ đức tin của mình mạnh lắm, tôi đã dám sẵn sàng tuyên xưng đức tin nơi trường học dù cả lớp tôi chỉ có một hoặc hai người theo đạo. Cái hồi rất hay ngại ngùng và sợ “cô giáo” ấy tôi đã quyết không cho mình được bỏ Thiên Chúa, chối bỏ người đã yêu thương và dựng nên mình. Thậm chí bây giờ tôi đang tìm hiểu về đời tu với ước muốn được dấn thân phục vụ Chúa bằng tất cả cuộc đời mình. Tôi đã nghĩ tôi tin thật vào Chúa Giesu Kito nguồn ơn cứu độ của đời tôi và đức tin của tôi mạnh lắm, tôi sẵn sàng chết cho Người nữa là.

Nhưng không! Một ngày kia, tại ngôi đền Gierado giáo xứ Thái Hà  tôi được Chúa thương gửi và cho nhận ra đức tin của tôi nhỏ bé mức nào.

Đó là một ngày hè tháng 6 oi bức, nóng nảy. Thời tiết nóng nảy làm con người cũng nóng nảy theo. Mọi thứ đều ngột ngạt và bức bí.

Hôm đó, ở đền xuất hiện một cô gái trẻ, xinh xắn nhưng đôi mắt nhìn lạ quá và chị hình như bị “ngơ” thì phải. Sau một hồi “hóng hớt” tôi mới biết chị bị quỷ khống chế. Chị là một người không có đạo, ngày xưa đã từng xem bói toán nhiều, còn mời cả thầy cúng về nhà và nhảy đồng nữa. Nhưng người em dâu là người có đạo, mấy lần chị “có biểu hiện là” đã đưa chị đến nhà thờ và chị được khỏi. Sau đó, trong những ngày tết 2016, vợ chồng người em về quê và chị bị “nặng bệnh”, bố mẹ chị đã chi 18 triệu đồng để mời thầy cúng về nhà và giải cho chị, nhưng chính chị đã đứng dậy phản đối và tuyên bố chị tin vào Chúa Giesu phục sinh, chính Người sẽ cứu chị, chị muốn là con chiên của Người, và không chịu để thầy cúng cúng. Đó là ngày định mệnh trong cuộc sống của chị. Từ ngày đó, chị bị quấy rầy điên đảo bởi ai bạn biết không? Bởi ma quỷ đó.

Chao ôi! Thật là khủng khiếp. Lần đầu tiên tôi chứng kiến một người bị quỷ khống chế, điều khiển. Chị cứ như người mất hồn, lúc tỉnh lúc mê. Có lúc chị chạy ra sân nghểnh nghểnh cái đầu, lắng tai nghe như thể có tiếng đang gọi mình, nhưng mọi người hỏi chị không nói, mọi người nói chị không nghe, lôi chị vào nhà cũng không được, chị cứ khăng khăng ở ngoài đó, ngơ ngẩn đứng nghe ngóng. Thế mà cha Gioan đến, cha chỉ vạch một dấu thánh giá trên miệng chị, miệng chị liền mở ra và nói được. Cha nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần để mở tai, mở miệng, mở mắt chị và xua đuổi mọi thế lực ác thần đang khống chế chị, đang điều khiển chị. Ôi! Tôi vẫn nghe những dụ ngôn Chúa chữa người bại liệt đi được, người câm nói được, người chết sống lại, nhưng tôi vẫn chẳng dám tin chuyện đó sẽ xảy ra trước mắt tôi. Giesu Phục sinh luôn ở cùng chúng ta, ở trong chúng ta. Người quyền thế trên mọi thế lực ác thần. Chỉ cần chúng ta tin và khẩn cầu nhân danh Người thì mọi tà thần, quỷ dữ đều bị tiêu diệt. Nhưng tôi đã nghe không mà chưa bao giờ dám tin chính mình cũng sẽ làm được những điều ấy nhờ danh Thiên Chúa.

Trong suốt gần 10 ngày chị ở lại Đền thánh Gierado để xin cha chữa bệnh và dạy giáo lý chuẩn bị lãnh nhận bí tích Rửa tội, tôi cũng có nhiều dịp được chứng kiến chị “đơ” và những người chị em của tôi đặt tay trên chị, nhân danh Chúa Giesu phục sinh mà mở miệng chị. Tôi thấy lạ lùng và đầy thích thú. Một lần, tôi cũng đánh bạo thử, tôi giục hết lòng tin và nhân danh Chúa Giesu phục sinh mà truyền cho chị phải mở miệng ra nói (vì khi bị khống chế, chị không nói được, chỉ dùng tay mà diễn tả cho chúng tôi những điều chị muốn) Tôi đã run lên vì sợ và trái tim tôi loạn nhịp, tự hỏi mình làm được ư? Và kìa chị mở miệng được và nói với tôi. Ôi! Sung sướng quá đỗi.Giờ thì tôi thấy quyền năng Chúa quá ư vĩ đại, và Người sẵn sàng ban cho bất cứ người con nào nhân danh Người, dù họ mọn hèn và tội lỗi đến đâu. Chỉ cần là họ có niềm tin vào Chúa Giesu Phục sinh đang ở cùng họ và sẵn sàng thực hiện quyền năng của Người khi họ tha thiết khẩn cầu. Những lần “mở miệng” chị sau đó, tôi không còn run sợ nữa vì tôi đã tin và biết chắc rằng “ai” đang làm việc qua tôi. Ôi! tôi mới biết đức tin của mình yếu đuối, mỏng manh dường nào và tôi đã vững tâm hơn nhiều qua 10 ngày ở với chị.

Thứ 3, ngày 06.06.2017, ngày cha cho chị lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy, cho chị chính thức được gia nhập Hội Thánh Chúa, làm con cái của Người và được Người gìn giữ bằng máu châu báu Chúa Giesu đã đổ ra trên thánh giá. Ôi! Ngày hồng phúc. Thế nhưng suốt từ buổi sáng hôm đó quỷ đánh chị khốc liệt. Cả ngày đó chị bị nó quậy nhiều lắm, liên tục và mãnh liệt nữa. Nhưng cha đã tiên liệu trước hôm nay là ngày quyết chiến sinh tử, ma quỷ sẽ không dễ dàng để chị được rửa tội đâu. Thế là từ sớm cha sang Đền đặt tay chúc lành cho chị, thắp nến cầu nguyện và rẩy nước phép trừ quỷ cho chị. Rồi cả ngày hôm đó, nhà tĩnh tâm chúng tôi có gần 30 người, thay phiên nhau chia ca ra đọc kinh khấn Mẹ gìn giữ chị, bảo vệ chị. Ngọn nến trên bàn thờ đã cháy liên tục không ngơi từ sáng sớm cho đến tối khi chị được lãnh nhận Bí tích rửa tội. Đôi mắt chị bị đánh đỏ au lên, chị nghe tiếng gọi nhiều hơn và bị “bịt miệng” không nói được nhiều hơn. Đó quả là một ngày chiến đấu khốc liệt của chị và cả chúng tôi nữa. Nhưng tạ ơn Chúa, giây phút chị được cha đón vào ngôi thánh đường đã đến. Rồi chị được nhận bí tích rửa tội. Giây phút nghe cha tuyên bố “từ nay con đã được trở nên con người mới, được thanh tẩy trong Chúa Thánh Thần và được làm con cái Chúa” trái tim tôi đã run lên vì quá đỗi vui mừng. Dường như đó không còn là niềm vui của riêng chị nữa nhưng là niềm vui của chính tôi, dường như chính tôi vừa được thanh tẩy lại, được mời gọi sống cho con người mới và chết đi cho con người cũ của mình. Tôi sung sướng và hạnh phúc quá. Tôi muốn hát lên lời tạ ơn Chúa đã quá yêu thương tôi và chị. Đôi mắt tôi ướt nhòe và những giọt nước mắt lặng lẽ rơi. Khi tôi ngước lên nhìn chị trong lúc chị quay xuống cám ơn cộng đoàn tôi cũng nhìn thấy những giọt nước mắt đang lặng lẽ chảy trên gò má chị. Ôi, Cha ơi, làm sao con có thể diễn tả hết niềm sung sướng ấy, niềm hạnh phúc được cha dang rộng đôi tay ôm chúng con vào lòng, xoa dịu những nỗi đau, băng bó những vết thương đã rách toác và cho con được dìm vào trong bể tình yêu hải hà ấy. Ôi, tạ ơn Cha đã cho chúng con được làm con cái Cha, đã cho chúng con được rửa sạch những vết nhơ bởi chính máu và nước từ trái tim con Cha. Vậy mà bấy lâu nay con coi thường phúc trọng lớn lao ấy. Chúng con còn cảm thấy thiệt thòi so với những người không tin vào cha. Ôi, bao lần con lãng quên Cha trong cuộc sống, bao lần con than trách và vô ơn với Cha, con chẳng dám tin cha đang ở với con và con sống trong sự tội mà không thắng vượt được ma quỷ.

Ôi, xin tạ ơn cha vì người chị Cha đã gửi đến để củng cố đức tin yếu đuối, mỏng dòn của chúng con và cho con thêm mạnh mẽ để ra đi loan tin vui cứu độ đến cho muôn dân, muôn nước và khao khát làm chứng về Giesu đã chết và đã Phục sinh đang ở bên con, ở trong con và tha thiết yêu từng người chúng con. Amen

Tạ ơn Cha và những người chị em mến thương của tôi.