Gx. Xuân Thuỷ: 107 năm mới có một tân linh mục

Kể từ ngày thành lập cho đến nay đã là 107 năm, giáo xứ Xuân Thuỷ mới có một linh mục quê hương Giuse Ngô Văn Lăng về dâng lễ mở tay tạ ơn Thiên Chúa. Thánh lễ được cử hành lúc 09 giờ 30 thứ Sáu, ngày 12 tháng 01 năm 2018, tại nhà thờ giáo xứ.

Gx Xuân Thuỷ 107 năm mới có một tân linh mục
Gx Xuân Thuỷ 107 năm mới có một tân linh mục

a1

Cha mới Giuse chủ tế thánh lễ, cha cố nghĩa phụ Đaminh Trần Đức Tâm, 05 cha dòng Thừa Sai Claret và quý cha trong ngoài giáo hạt Tứ Trùng đồng tế, một số nữ tu, rất đông giáo dân và quý khách của cha mới sốt sắng hiệp dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha mới.

a2

Mở đầu thánh lễ, cha mới mời gọi mọi người hiệp ý với cha tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho cha nói riêng và cho giáo xứ Xuân Thuỷ nói chung mà cụ thể là hồng ân thánh chúc linh mục cha đã lãnh nhận ngày 12 tháng 12 năm 2017. Cha cũng mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho tiền nhân, ân nhân, thân nhân của cha cũng như mọi người trong giáo xứ Xuân Thuỷ, cách riêng là cầu nguyện cho ông nội và ông cố của cha được Chúa gọi về trong cùng một tháng vào năm 1999. Cha đặc biệt xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho cha được trung thành với Chúa đến trọn đời.

a8

Trong bài giảng, cha quản hạt Tứ Trùng chia sẻ ba ý tưởng: 1. Thiên chức linh mục là hồng ân tuyệt vời nhất cha Giuse được lãnh nhận từ tình thương nhưng không của Thiên Chúa; 2. Vì là hồng ân tuyệt vời nhất nên cha Giuse tạ ơn Chúa không chỉ hôm nay mà trong suốt cả cuộc đời; 3. Lời tạ ơn đẹp nhất là sống trong đầy căn tính và sứ vụ linh mục. Là người được tuyển chọn và xức dầu thánh hiến, cha Giuse cố gắng nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô, và thực thi tốt nhất chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế. Cha Giuse đã chọn châm ngôn sống “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin mừng cho kẻ nghèo hèn” (Lc 4,18).

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ chúc mừng cha mới, cám ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho cha mới và cho giáo xứ Xuân Thuỷ. Một vị đại diện khác tặng hoa chúc mừng. Nhiều giáo xứ và các đoàn hội có liên hệ với cha mới cũng tặng hoa và quà để chúc mừng.

a7

Kế đó, cha mới đã dâng lời tạ ơn Chúa, Mẹ Maria và thánh Cả Giuse. Cha tri ân cha nghĩa phụ, quý cha trong Hội Dòng Claret, quý cha đồng tế, quý ân thân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Vì cuộc đời cha thấm đượm những hồng ân của Thiên Chúa nên những lời tạ ơn của cha dâng lên Chúa và lời cám ơn dành cho mọi người chan chứa tình thương và cảm xúc. Nghe những lời chia sẻ đầy cảm xúc của cha không ít người đã ngấn lệ. Ước mong cha luôn nỗ lực trở nên mục tử tốt lành như lòng Chúa mong ước.

a6

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

Nguồn tin: GP Bùi Chu

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments