CẦU NGUYỆN CHO QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM

Là người dân của một quốc gia, chúng ta cần cầu nguyện sốt sắng cho “Quốc Thái Dân An” vì đó là bổn phận và trách nhiệm của một người dân.

Chúa Giêsu khi hiện ra với Thánh Nữ Faustina, Ngài luôn nhắc nhở Thánh Nữ hãy cầu nguyện cho tổ quốc của bà là Ba Lan (Poland).

Đức Mẹ Maria khi hiện ra khắp nơi trên thế giới, Mẹ luôn muốn các tín hữu cầu nguyện cho thế giới bình an, cho các quốc gia được hòa bình.

Dân số nước Việt Nam có khoảng 90 triệu người nhưng chỉ có khoảng 7% là người Công giáo, tức là khoảng dưới 7 triệu người, nhưng trong đó có bao nhiêu người ngoan đạo đủ để sốt sắng cầu nguyện cho những nhu cầu của thế giới, của tổ quốc và của từng gia đình? Đức Mẹ Maria đã từng hiện ra tại vùng Trà Kiệu, thuộc giáo phận Đà Nẵng để bảo vệ cứu vớt người Công giáo trong lúc họ bị Phong Trào Văn Thân tấn công và muốn tiêu diệt họ.

Đức Mẹ Maria hiện ra tại Lavang để an ủi những người dân nghèo đang khẩn cầu Mẹ cứu giúp. Mẹ hứa những ai đến nơi này mà xin ơn thì Mẹ sẽ nhận lời. Đất nước Việt Nam của chúng ta hạnh phúc vì luôn có Mẹ Thiên Đàng yêu thương, quan tâm và bảo vệ.

Và đó là niềm an ủi và trông cậy cho dân tộc Việt Nam. Chúng ta cùng cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện cho sự tự do, no ấm, vẹn toàn lãnh thổ và hạnh phúc của tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

Tại Hoa Kỳ, trong những ngày gần đến lễ Độc Lập, ngày 4 tháng 7, cũng là sinh nhật của nước Mỹ, thì toàn dân cũng nhau cầu nguyện, dâng những Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ luôn được Chúa chúc phúc và bảo vệ. Sau đây là lời nguyện do Lm Dominic, Dòng Thánh Tâm Chúa Giêsu soạn: Lạy Chúa của Công Lý và Chúa của nhân loại, với tình yêu của người Cha, Chúa hướng dẫn mọi tạo vật.

Vào ngày lễ Độc Lập này, chúng con nhớ lại ngày mà đất nước chúng con được hình thành quốc gia này trong cộng đống các quốc gia. Chúa đã dạy rằng những ai làm việc xây dựng hòa bình thì sẽ được gọi là con cái của Chúa.

Xin Chúa tiếp tục gửi Chúa Thánh Thần xuống đụng chạm những trái tim và tâm trí của tất cả những ai trân quý quyền làm người, tự do và hạnh phúc. Như Chúa đã kêu gọi chúng con trở nên một quốc gia, xin Chúa quan phòng đất nước chúng con để chúng con cùng nhau chia sẻ ơn lành của Chúa với tất cả mọi người trên trái đất.

Chúng con cầu xin điều này nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, Đấng Hằng Sống và Hiển Trị với Chúa trong sự hiệp thông của Chúa Thánh Thần, Một Thiên Chúa đời đời chẳng cùng. Amen.

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu chúc phúc cho nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, thế giới và gia đình chúng con, đặc biệt là những ai tin tưởng Lời Chúa hứa để mọi người được bình an trong ngày lễ Độc Lập và trong mỗi ngày đời. Amen

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments