T4, 10 / 2017 8:07 Chiều | Đức Tin Jesus

Em thân mến ! Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là những ngày chúng ta dành riêng để tôn vinh người phụ nữ, và đó cũng là ngày để chúng ta dành những lời chúc thật tốt đẹp đến với người Bà, người Mẹ, người chị em chúng ta.

Chắc hẳn là ngày này Soeur cũng nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp và tuyệt vời lắm phải không Soeur ? Tuyệt vời bở vì Soeur không chỉ là một người nữ như bao người nữ khác mà Soeur còn là một người nữ tu của Đấng Tình Quân, người mà đem cả đời mình để dâng hiến cho Chúa và phục vụ mọi người.

Viết Cho Em Người Nữ Tu

Thật vậy, mỗi lần có dịp con được ghé thăm nơi cô nhi viện, những nơi chăm sóc người bệnh, những trại cùi….thì con lại được bắt gặp một hình ảnh thật đẹp, đó là hình ảnh người nữ tu đang tận tụy chăm sóc phục vụ, bất kể đó là ai : dù đó là cô nhi, dù đó là người già neo đơn, dù đó là người tàn tật, người bệnh hiểm nghèo, người bệnh phong cùi, người bị nhiễm HIV….Các Soeur đã không màn đến những chuyện đó, các Soeur đã giang rộng vòng tay yêu thương để chăm sóc họ, quan tâm chia sẻ những nỗi đau mất mát về thể xác cũng như tinh thần của họ.

Thử hỏi rằng một người phụ nữ bình thường có dám làm những việc đó không? Một điều nổi bật nữa đó chính là các Soeur phục vụ mọi người không phải vì đó là nhiệm vụ hay bị rằng buộc bởi luật Dòng. Nhưng các Soeur phục vụ chỉ vì lòng yêu mến, niềm hăng say vì lý tưởng mà Soeur đã chọn, tất cả chỉ muốn cho đi mà không cần đón nhận lại.

Từ khi còn là một đứa trẻ thơ ngây đến thời áo trắng mộng mơ, cho đến khi là một nữ sinh đại học, chắc hẳn là Soeur cũng đã một lần rung động trái tim, chắc hẳn là Soeur cũng đã từng một lần biết yêu. Thế nhưng có người lại nói rằng các Soeur chẳng biết yêu, đi tu mà yêu đương cái gì !!! Con thiết nghĩ Soeur cũng biết yêu chứ, không chỉ biết yêu mà Soeur lại yêu một cách mãnh liệt và say đắm lắm chứ !!! Có nhiều người lại thắc mắc tại sao con lại nói như vậy, nhưng cũng sẽ rất đơn giản để nhìn ra được điều này.

Từ một người nữ với độ tuổi trăng tròn đôi mươi, với bao nhiêu ước mơ hoài bão, con đường tương lai phía trước rộng lớn thênh thang. Nhưng Soeur lại từ chối những điều đó để chọn con đường dâng hiến cho Đấng Tình Quân. Thay vì xây dựng tổ ấm gia đình nhưng Soeur lại không chọn như vậy, Soeur lại chọn ra đi phục vụ vì tha nhân. Thay vì theo đuổi tiếng gọi của tình yêu, Soeur lại dấn thân theo tiếng gọi của Giêsu. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ để nói lên một tình yêu mãnh liệt và say đắm của Soeur rồi nhỉ !!!

a

Soeur biết không, trong cuộc sống không phải lúc nào nó cũng bằng phẳng, không phải lúc nào nó cũng đẹp như là một bông hoa hồng, dẫu là đẹp như hoa hồng nhưng nó cũng có đầy gai nhọn phải không Soeur ? Nên chắc hẳn đôi lúc mọi thứ cũng không như theo ý Soeur muốn, công việc sứ vụ nặng nề, đôi lúc Soeur cũng mệt mỏi, đôi vai yếu đuối muốn từ bỏ. Nhưng Soeur ơi đừng vì thế mà yếu đuối buông xuôi Soeur nhé, bên cạnh Soeur còn rất nhiều người cầu nguyện, ủng hộ và động viên cho Soeur mà, bên cạnh đó Soeur còn có một bờ vai vững chắc để Soeur nương tựa. Bờ vai nhỏ bé của Soeur hợp với bờ vai của Giêsu Soeur có đủ trung kiên để đứng vững trước những phong ba bão táp của cuộc sống. Đôi bàn tay nhỏ bé của Soeur cùng với bàn tay của Giêsu, Soeur có đủ sức mạnh để làm những công việc mà Chúa đã phó thác nơi Soeur. Ước mong người nữ tu của Giêsu luôn là đóa hoa thơm cho đời.

Đối với người phụ nữ thì họ rất thích hai điều : đó là giàu sang và sắc đẹp. Soeur cũng là một người nữ nhưng con thiết nghĩ những thứ đó Soeur không cần đến đâu nhỉ ? Một người nữ tu đã từ bỏ tất cả danh lợi để dấn thân tận hiến vậy hỏi thử xem vàng vòng có sánh được với chiếc lúp trên đầu Soeur không ? Thử hỏi xem nhan sắc, sắc đẹp có sánh bằng với chiếc áo dòng của Soeur không ? Quả thật Soeur là món quà mà Thiên Chúa đã gửi đến cho Giáo Hội và con người ngày nay.

a

Trong bầu không khí của ngày Phụ Nữ Việt Nam, một lần nữa con xin được chúc mừng Soeur. Con xin mượn những từ ngữ này để nói lên tâm tình với Soeur và xin nhờ gió mang những lời chúc thật tốt đẹp và ý nghĩa của con đến với Soeur. Con xin được tặng Soeur lời cầu nguyện tựa những bông hồng tươi thắm. Nguyện xin muôn ơn lành của Đấng Tình Quân luôn ở bên Soeur nhé.

Mình cùng nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện Soeur nhé !