T4, 02 / 2018 9:24 Sáng | Đức Tin Jesus
NicoGiovanni Doiy baptisim at Our Lady of Mercy in Westlake.

Mục đích sống của con người, là được hưởng niềm vui sống, trong tình yêu thương với nguồn ân sũng đời đời của Thiên Chúa !. Khi nói đến Sự Sống Vĩnh Cữu. Thì người Công Giáo chúng ta, đều liên tưởng đến, một sự sống đời sau, Vinh Phúc trên Thiên Đàng. Trong khi đó, tại thế gian này, chúng ta đang phải gánh lấy thánh giá khổ đau, để mà bước theo chân Chúa Giêsu. Thánh giá của mỗi phận người trong mỗi phần đời. Đó là những nỗi niềm, đã và đang diễn ra từng ngày, trong đời sống này. Là gánh nặng với nhiều lắng lo. Là đau khổ trong phiền muộn. Là những ê chề thất bại, cùng với những tuyệt vọng. Hoặc chỉ là những khoảng trống vắng hẩm hiu bên cuộc đời… không ai thoát được gánh khổ đau ấy, đó chính là phần thập giá, mà con người phải vác lấy.

Lời Chúa Giêsu đã phán rằng : “”” Ngày nào có cái khổ của ngày ấy ! “””. Và mỗi người trong chúng ta, phải vác khổ giá hằng ngày, mà bước theo chân Chúa. Lời Chúa đã dạy rằng : “”” Ai muốn theo Chúa, thì phải vác khổ giá, của mình mỗi ngày, để mà theo Chúa. “””.

Nếu Lời Chúa đã phán dạy như thế. Thì phải chăng khổ giá, mà chúng ta đang gánh vác mỗi ngày, chính là mục đích của cuộc đời này ?!. Phải chăng con người sinh ra đời, để chịu sự đau khổ ?!. Phải chăng sự khổ đau lại là lẻ sống của đời người hay sao ?!. Có quá nhiều nghi vấn, để đặc ra những câu hỏi như thế. Nhưng xin thưa rằng : hoàn toàn không phải là như thế. Bởi vì Thiên Chúa rất yêu thương con người. Tình Yêu Thương của Đức Chúa Trời dành cho con người, trước khi loài người và sự sống này được sinh ra. Một Tình Yêu Thượng Thiên Diệu Kỳ. Một Tình Yêu Thương đậm sâu, không đổi dời. Thiên Chúa hằng trao ban Tình Yêu Thương cho con người. Đến nỗi đã trao ban Con Một của Ngài. Là Đức Chúa Giêsu !. Giáng thế làm người, sống với con người, dạy dỗ con người, đem tin mừng Nước Trời với nguồn ơn cứu độ. Để giải thoát con người khỏi những khổ đau, nơi thế gian tối tăm, của tội lỗi và sự chết. Phàm những ai tin vào Chúa Giêsu, thì không phải hư mất đi. Nhưng lại được trao ban sự sống đời đời. Thánh Ý của Thiên Chúa luôn mong muốn cho con người được sống yên bình, an vui hạnh phúc, trong Tình Yêu Thương vô bờ bến của Thiên Chúa, đến muôn đời. Lời Chúa đã truyền ban : ” Chúa đến là để ban cho con người sự sống đời đời, sự sống dồi giàu tình yêu thương và hạnh phúc. Dó đó, sự đau khổ không phải là mục đích sống của đời người. Mà theo đúng Thánh Ý Chúa muốn, thì cuộc sống tràn đầy tình yêu thương với nguồn hạnh phúc, trong mọi ân sũng của Thiên Chúa. Đó mới chính là mục đích sống thật sự của đời người. Niềm Vĩnh Phúc này, không phải chỉ là tìm thấy ở đời sau trên Thiên Đàng. Mà ngay cả tại thế gian này, trong đời sống của chúng ta vẫn tìm thấy nguồn Vĩnh Phúc Cao Trọng ấy. Bởi Khi Đức Chúa Giêsu giáng thế, Đấng Emmanuel đã ngự đến và ở cùng với tất cả chúng ta. Ngài xuống thế, Ngài không bỏ Thiên Đàng, mà Chúa Giêsu đã đem cả Thiên Đàng xuống trần gian này. Và khi Chúa Giêsu về trời, Ngài cũng không lìa bỏ thế gian. Mà còn đem cả nhân loại lên Thiên Đàng với Ngài. Bởi thế, hạnh phúc Thiên Đàng đã được khởi nguồn, đã hiện hữu và vẫn luôn tiếp diễn, ngay tại dương thế này. Vậy làm thế nào, để chúng ta nhận biết ra điều đó ?!. Làm cách nào để chúng ta đón nhận đời sống Vĩnh Phúc Thiên Đàng, ngay trong thực tại giữa đời sống hằng ngày của chúng ta ?!… Vậy để cảm nghiệm được điều đó, chúng ta hãy trung thật mà nhìn nhận lại, chúng ta đã dành cho Chúa, vị trí nào trong đời sống của chúng ta ?!.

Có một Vị Thánh Tiến Sĩ Nhiệt Thành của Hội Thánh Chúa Kito, đã nói rằng : “”” Sự sống Vĩnh Phúc trên Thiên Đàng gồm 2 việc. Thứ nhất là vui hưởng Nhan Thánh Chúa. Thứ hai là yêu mến Thiên Chúa !!!. Vì vậy, nên Tôi kết luận rằng, hạnh phúc của linh hồn ở đời này, cũng gồm trong 2 việc : yêu mến và nhìn ngắm Thiên Chúa ! “””. Ai muốn sống, đời sống Vĩnh Phúc Thiên Đàng, ngay tại trần gian. Thì người ấy, phải có chiếc chìa khóa mở của Thiên Đàng. Chiếc chìa khóa đó, chính là việc tập sống trước Nhan Thánh Chúa. Sống trước Nhan Thánh Chúa, chính là yêu mến và nhìn ngắm Thiên Chúa. Suy tôn Chúa trên hết mọi điều. Kính yêu và thờ lạy Thiên Chúa trên hết mọi sự. Vị trí Cao Trọng Tối Thượng, từ trong tâm linh và đời sống, phải để Thiên Chúa ngự trị và làm chủ sự, cho tất cả đời sống của chúng ta. Vị trí ấy, duy nhất chỉ một Đấng Tối Cao, là Thiên Chúa Toàn Năng, ngự trị trong lòng của chúng ta mà thôi.

Tập sống trước Nhan Thánh Chúa, là nền tảng của sự sống Thiêng Liêng – Vĩnh Phúc – Thiên Đàng :

+ Thứ nhất : là lánh xa và biết khướt từ mọi tội lỗi. ( Chính sự tội làm cho con người khổ đau. Chính sự tội khiến hư mất linh hồn và cái chết vĩnh viễn trong sự đọa đày của tội lỗi

. Xa lá nh tội lỗi, là tránh được sự khổ đau. ).

+ Thứ hai : là rèn luyện lối sống nhân đức. ( Mang lòng bác ái vào tình yêu thương.

Mang sự tha thứ vào lòng bao dung quãng đại. Sống khiêm nhu, chân thành, giản đơn và bình dị… )

+ Thứ ba : là kết hiệp với Chúa Giêsu. ( Hằng cầu nguyện với Chúa Giêsu. Hằng tâm sự, trò chuyện và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống này, với Chúa Giêsu. Hãy luôn nghỉ và nhớ đến Chúa Giêsu, trong đời sống hằng ngày… )

Sống chân thành yêu thương, trước Nhan Thánh Chúa. Sẽ gìn giữ được linh hồn của chúng ta. Dẫn đưa con người vào đời sống đạo đức – tốt lành – thánh thiện. Và liên kết chúng ta với Thiên Chúa Tình Yêu. Bằng tất cả trái tim rực cháy, trong ngọn lửa yêu mến. Tâm hồn là đền thờ của Chúa Thánh Thần, sẽ luôn rực sáng niềm tin chân lý sống, nơi Đức Kito, trong Đức Kito và thuộc về Đức Kito !.

Không có phương pháp nào hữu hiệu, để giúp chúng ta chống lại mọi sự tấn công cám dỗ của tội lỗi, hay hơn cho bằng, chúng ta hãy luôn nghỉ đến, nhớ đến Chúa. Vì chúng ta đang thể hiện mọi điều trong sự sống này, đều là sự thể hiện, trước mặt Thiên Chúa.
Vị Tiến Sĩ Thiên Thần của Hội Thánh Chúa Kito, đã có lời khuyên dạy rằng : “”” Nếu chúng ta luôn nghỉ rằng, Thiên Chúa hằng nhìn thấy chúng ta. Chúng ta sẽ không bao giờ làm điều trái mắt của Ngài. “””. Hãy luôn nhớ đến Chúa hằng hiện diện trong tất cả mọi sự của đời sống chúng ta. Sẽ giúp chúng ta xua đuổi mọi cám dỗ lôi kéo của tội lỗi, ra khỏi tâm hồn con người. Việc luôn nghỉ và nhớ đến Chúa hằng ngự trị, sẽ khóa kín tâm hồn không cho mọi sự tội lỗi xâm nhập vào.

Quả thật ! Trong đời sống, khi chúng ta đã không dám làm điều lỗi phạm, trước các bậc bề trên như ông bà cha mẹ… thì làm sao chúng ta dám làm việc gì lỗi phạm, khi nghỉ rằng Chúa đang hiện diện ngay trước mặt của chúng ta. Thế nên hãy tin rằng, Chúa luôn hằng ngự trị trong mọi lúc mọi nơi giữa đời sống hàng ngày của chúng ta. Để mà chọn cách thể hiện sống tốt lành hơn.

Ngoài ra, trong tâm tình tìm đến Chúa. Với thân phận mong manh yếu đuối của con người, vẫn luôn còn vướn mắc điều tội lỗi, trong suy nghỉ – lời nói – việc làm của bản thân. Chúng ta hãy chân thành ăn năn thống hối trước Nhan Thánh Chúa. Hãy chạm đến Lòng Thương Xót Chúa ! mà van xin ơn tha thứ… Trong Quyền Năng và Tình Yêu Thương của Thiên Chúa. Cầu xin Ngài thánh hóa mọi sự, trong ngoài, của đời sống chúng ta.
Lời kinh Mân Côi là phương pháp hữu hiệu nhất, để thể hiện tâm tình ăn năn thống hối, của chúng ta. Mầu Nhiệm Kinh Mân Côi của Mẹ Maria ! đã cứu vớt biết bao linh hồn. Hãy tìm đến nương nhờ nơi nguồn ân sũng của Mẹ Maria, cùng với mọi nguồn Thánh Ân nơi Lòng Thương Xót Chúa. Để giúp cho tâm linh và đời sống của chúng ta, được thật sự an bình trong Niềm Vĩnh Phúc Thiên Đàng, được khởi nguồn, ngay từ nhịp sống, trong từng ngày, của chúng ta, tại thế gian này.

Hãy luôn nghỉ và nhớ đến Chúa ! Hãy tôn vinh Danh Thánh Chúa Vinh Hiển Đời Đời !. Hãy đặt một vị trí Cao Trọng Nhất, trong cuộc đời của chúng ta. Để mời Chúa ngự đến và làm chủ cho chúng ta, trong tất cả mọi sự, ở đời này – lẫn cả đời sau. Amen !!!