T6, 12 / 2017 1:22 Chiều | Đức Tin Jesus

Nhờ ơn Thánh Linh, chúng con vẫn thâm tín rằng những ơn chúng con đã và đang có là do hồng ân bao la của Ðấng đã yêu thương ban cho chúng con từ khi chúng con chưa có là chi và từ khi chúng con chưa có là gì. Ôi tình Chúa yêu thương đã cho chúng con được thừa hưởng gia tài ân thiêng cao quý do bàn tay bao dung của Chúa tuôn đổ trên chúng con : được làm con Chúa, con Giáo Hội và được Chúa yêu thương cứu độ qua cái chết khổ hình của Ngài. Hơn nữa, chúng con được diễm phúc là bạn tình trăm năm thiết thân với Ngài.

Chúng con được tháp nhập vào Chúa, theo sát Ngài hơn qua việc cố gắng mỗi ngày sống đức ái hoàn hảo theo ơn gọi của Ngài. Những ân thiêng cao cả dường ấy làm sao chúng con tạ ơn cho đủ, dù có cất cao muôn vạn lời tri ân cũng chỉ là bọt biển trôi dạt bên bờ đại dương ! Ngày ngày, tháng tháng, muôn vàn ân huệ chan chứa bao phủ lấp đầy thân chúng con. Do đó, đối với Thiên Chúa là Ðấng chúng con kính yêu tôn thờ, chúng ta phải có tâm tình biết ơn triền miên mới chính đáng, nhưng cũng chẳng đáng gì với vô vàn ân sâu nghĩa đầy Chúa ban tặng.

Xin tri ân Chúa ngày từng ngày đã dìu dắt soi đường chỉ lối chúng con đi. Trong mọi nẻo đường cuộc sống nếu vắng bóng Chúa quả là một sự bất hạnh vô vàn ! Ðời sống trở nên buồn tẻ và vô nghĩa. Hành trình không Người chỉ lối đưa đường ví con tầu lênh đênh không hướng đi trước ngọn hải đăng tắt lịm bên bờ đại dương. Cũng thế, như đèn không dầu và như muối đã lạt, đời sẽ chết lịm theo ngày tháng. Chúng con đã, đang và sẽ đón nhận rất nhiều ơn thiêng từ Thiên Chúa.

Chúng con không sao hiểu thấu và phải đền đáp ơn Chúa thế nào đây. Chúng con tự nhủ sẽ nép mình, vai kề vai, hàn huyên bên Chúa Thánh Thể nguồn mạch ơn thiêng trào dâng, để Chúa dạy chúng con sống tâm tình tri ân cách trọn vẹn. Chúng con xin được sống một đời trong tâm tình biết ơn và tri ân, được khắc ghi từng ngày và mỗi người vào lòng như dấu ấn yêu thương Chúa trao ban. Nếu không chúng con sẽ trở thành kẻ chỉ biết chất đầy giỏ những ơn xin mà không biết tri ân về những ơn chúng con đã nhận lãnh.

Lạy Chúa, chúng con xin tri ân, tri ân Chúa vì Chúa đã yêu thương và bảo bọc chúng con trong đời sống. Xin cho chúng con biết yêu Chúa trọn đời và luôn biết sống trong tâm tình biết ơn và tri ân Chúa.

Amen.