T5, 12 / 2017 1:41 Chiều | Đức Tin Jesus

Kính gởi: Chúa Hài Đồng rất kính mến của con,

Chỉ còn hơn 3 ngày nữa là đến sinh nhật của Chúa rồi. Con không biết năm nay người ta có tổ chức sinh nhật cho Chúa lớn không? Còn những người đi mừng sinh nhật có tặng quà cho Chúa không?

Phần con, con muốn tổ chức sinh nhật cho Chúa thật bình dị và đơn giản vì con nghĩ Chúa không muốn một ngày sinh nhật quá ồn ào và náo động. Con còn nhớ năm xưa Chúa muốn được Mẹ sinh ra nơi hang đánghèo nàn thiếu thốn tại làng quê Belem hẻo lánh, chứ không phải trong lâu đài tráng lệ đầy đủ tiện nghi.

Con trộm nghĩ thế nên vào đêm sinh nhật Chúa, sau khi tham dự Thánh lễ mừng sinh nhật Chúa, con sẽ âm thầm quỳ bên hang đá để ở bên Chúa. Con muốn chiêm ngắm tình yêu cao vời của Con Thiên Chúa đã khiêm hạ xuống thế làm người để cho con người chúng con được làm con Thiên Chúa.

Còn món quà để tặng Chúa trong đêm sinh nhật, con thầm nghĩ rằng Chúa thích nhất là tấm lòng đơn thành sám hối của con, một tấm lòng đã dọn sẵn để đón rước Chúa ngự vào. Khi Chúa đến thăm hang đá lòng con, con sẽ tặng thêm cho Chúa những món quà nho nhỏ mà con nghĩ Chúa rất thích, đó là những hy sinh âm thầm mà con đã cố gắng làm trong Mùa Vọng vừa qua.

Xin Chúa dành chút thời gian ghé thăm con để ban bình an cho con, để rồi con mang bình an và tình yêu của Chúa đến cho người khác.

Con thầm nguyện mong mọi người đều nhớ tổ chức sinh nhật cho Chúa và chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa để mừng sinh nhật Chúa.

Con tạm biệt Chúa nhé!

Ký tên

Con của Chúa,

Lm Minh Thang