T2, 02 / 2018 8:27 Chiều | Đức Tin Jesus

Mùa Chay Thánh – Tâm Hồn Lắng Đọng !. Con xin kính dâng lời Kinh Sám Hối !. Con xin được ăn năn thống hối tận đáy lòng mình. Tự xét mình dưới chân Thánh Giá Thiên Chúa Tình Yêu. Con xin hướng tâm hồn lên Thiên Chúa ! Mong nguyện được tìm về với Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Xin Chúa tha thứ và cứu rỗi linh hồn con.

Thân con ! Xin dâng lên chỉ là Kiếp Thân Tro Bụi. Sống nơi dòng đời – giữa Ánh Sáng và Bóng Tối…. Mãi còn chênh vênh – lao đao, trước muôn điều Cám Dỗ – Lôi Kéo của những Sự Tội Lỗi. Dẫu có như thế nào, thì con cũng chỉ là Kẻ Tội Đồ. Vì thân thấp hèn của con, là kẻ có tội. Khúc tâm tình thống hối trong từng câu kinh lời nguyện. Đó là Tiếng Lòng Con dâng lên Thiên Chúa !!!.

Lạy Chúa ! Con vui lòng đón nhận thân phận bụi đất – thấp hèn của con. Con chỉ là tạo vật, được Thiên Chúa dựng nên. Chúa ban dành cho đời con rất nhiều Ơn Phúc Lành. Lạy Chúa ! Con xin hết lòng cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa !!!.

Khi con nhận ra, chính những lỗi phạm trong đời sống của con. Đã làm tổn thương Chúa, cũng như tổn thương đến mọi người. Thì con nhận thấy, trong con có quá nhiều điều sai trái. Con thật lòng Xin Lỗi Chúa ! – và xin lỗi anh em !

Lòng Thiên Chúa Nhân Từ và hay Tha Thứ. Lòng Thương Xót Chúa ! càng lớn lao bao nhiêu. Thì sự cám dỗ của tội lỗi, lại càng đeo bám theo con bấy nhiêu. Lạy Chúa xin ban Thánh Thần Thiên Chúa luôn ngự trị trong con. Để cứu giúp con, tránh xa mọi sự cám dỗ của tội lỗi. Để đời con, được nương náu vào Lòng Thương Xót Chúa, trước muôn sự dữ và sự nguy khốn trong đời này… Chúa ơi ! Cho con xin được trả lại những gì thuộc về thế gian, trở về với thế gian này. Chỉ mong nguyện được tìm về bên Tình Chúa Cao Sang ! Dù thân con chỉ là nhỏ bé, trong thân phận bụi đất thấp hèn.

Thế gian đang chuyển biến rất nhiều. Con người đang dần trở thành những xác sống vô hồn. Sống với hình thức bên ngoài, sống bất chấp – sống thờ ơ – sống dửng dưng – và không cần quan tâm đến nhau… Hình thành một lớp vỏ bọc, với lối sống ảo… Ảo giác và ảo ảnh….. Nhưng sự tội là có thật. Và sự tội khiến linh hồn bị hư mất. Đó hoàn toàn là sự thật ! Chỉ vì tính kiêu căng ngạo mạng của bản chất xác thịt nơi con người. Đã khởi đầu cho mọi sự tội, và khiến con người sa ngã, sai phạm điều lầm lỗi, và phải bị rời xa khỏi Thiên Chúa… Sự kiêu ngạo, đã dẫn đến tính ích kỷ với những tham vọng điên cuồng. Tạo nên Cái Tôi, Cái Tồi và Cái Tội. Sống tranh dành đấu đá nhau – toan tính bất chấp mọi thủ đoạn – gian dối lộc lừa – nghi kỵ và đối nghịch nhau… Thậm chí sẳn sàng loại trừ nhau, không chút xót thương….

Thương thay ! Những tâm hồn lạc lối – Những tâm hồn trống rỗng – Những tâm hồn sa ngã… Những tâm hồn chứa đựng tính kiêu căng tự phụ – Những tâm hồn ích kỷ nhỏ nhen – Những tâm hồn tham lam độc ác – Những tâm hồn ảo đầy sự giả dối – Và những tâm hồn mang lòng thù hận trước nghịch cảnh – Hay những tâm hồn phản phúc… Than ôi ! Còn đâu là Tình Yêu Thương ?!. và còn đâu là Tình Người Dương Thế ?!… Sao vẫn còn mãi bị đọa đày, trong đau khổ của tội lỗi ?!. Sao vẫn mãi u mê lạc lối trên bước đường thế gian này ?!. Rồi khi trời đất qua đi, thời gian tan biến tất cả mọi sự. Trước Tòa Chúa Uy Nghiêm ! Không ai là thoát khỏi. Mọi linh hồn đều phải vâng phục dưới Quyền Năng Phá n Xét của Thiên Chúa Toàn Năng.

Lạy Chúa ! Trong đời sống của con, đã nhiều lần con quên mất Lời Chúa dạy bảo. Hoặc là con đã không sống và thực hành theo như Lời Chúa đã truyền ban. Để rồi, chính bản thân con, chỉ nhận lấy sự đọa đày trong đau khổ – sự dằn vặt trong những điều lỗi phạm. Chúa ơi ! Nay Con xin từ bỏ, những gì là tội lỗi, thuộc về thế gian này. Để mong nguyện từ hôm nay, xin cho con được làm hạt bụi tro nhỏ bé, dù chỉ là một phần nhỏ bé, trong ngôi nhà Thiên Chúa Tình Yêu, luôn mãi mà thôi ! Amen !!!.