CN, 01 / 2019 2:38 Chiều | Đức Tin Jesus

Hãy luôn ghi khắc câu chuyện này vào con tim và xương cốt bạn, để phòng khi cần đến, thì chúng ta bỏ ra mà dùng, hầu được an ủi mà xoá tan khỏi tâm can những ngậm ngùi cay đắng).

Một bà mẹ goá kia rất thân thương, thánh thiện, đạo đức, vững tin và rất yêu mến Đức Mẹ, nhưng lại tột cùng tan nát tuyệt vọng cõi lòng do có đứa con trai duy nhất vừa mới qua đời vì tai nạn giao thông thảm khốc.

Bà ấy nước mắt đầm đìa nhọc nhằn lê gót đến, rồi quỳ gối ngước mắt khấn xin Mẹ Maria thảm thiết như sau:

“Mẹ ơi ! Con van Mẹ ! Con xin Mẹ !

Xin Mẹ cho con của con sống lại. Con chết mất. Con chẳng thiết sống nữa. Cuộc sống của con quá vô nghĩa. Con không thể sống thiếu nó. Nó là niềm an ủi, niềm hi vọng & lẽ sống duy nhất của đời con.”

Đức Mẹ ôn tồn trả lời:

“Con à. Nín đi con. Mẹ biết. Mẹ biết. Mẹ rất hiểu thấu & đồng cảm với con. NHƯNG HÃY MẠNH MẼ LÊN CON. ĐÓ LÀ Ý CHÚA NHIỆM MÀU. HÃY XIN VÂNG NHƯ MẸ CON NHÉ.

Hãy xem Mẹ đây này. MẸ cũng chẳng khá hơn con đâu. Mẹ còn bi đát hơn con gấp bội.

Con biết đó. Con trai duy nhất của Mẹ là GIÊSU KITÔ suốt cả đời hi sinh vì loài người, làm biết bao điều thiện, giúp ích cho bao người, yêu loài người đến cùng, yêu đến nỗi quỳ xuống rửa chân cho họ, kể cả kẻ thù ghét, rồi còn truyền đạt LỜI HẰNG SỐNG TỪ THIÊN CHÚA CHA.

Thế mà loài người coi Người như tên tội phạm nguy hiểm, đánh đập dã man, sỉ nhục kinh tởm, nhổ vào khuôn mặt, bắt vác thập giá, bị đóng vào đanh và chết tất tưởi trên cây thập giá, rồi còn phải đổ đến giọt máu cuối cùng.

CHƯA HẾT ĐÂU. Mẹ đây còn tột cùng đau khổ như có lưỡi dao sắc nhọn đâm thấu trái tim. Vì người ta vẫn đang tiếp tục đánh đòn, đóng đanh và giết hại Giêsu Con của Mẹ mỗi khi họ cố tình phạm tội.

MẸ ĐAU ĐỚN LẮM ! MẸ XÓT XA LẮM. NHƯNG MẸ KHÔNG HỀ THAN THỞ. MÀ MẸ LUÔN PHÓ THÁC & TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VÀO CHÚA. VÌ MẸ LUÔN TÂM NIỆM:

CHÚA THÔNG BIẾT VÔ CÙNG, ĐÓ LÀ Ý CHÚA. CHÚA LUÔN CHĂM SÓC & DÕI THEO BƯỚC MẸ CON MÌNH. 1 SỢI TÓC TRÊN ĐẦU CHÚNG TA CHÚA CŨNG ĐẾM CẢ RỒI.

CON ĐỪNG LO. HÃY VỮNG TIN. HÃY TÍN THÁC TUYỆT ĐỐI VÀO CHÚA. MẸ VÀ CON ĐỀU TRONG MẮT CHÚA, CON HÃY VỮNG TIN VÀO TÌNH THƯƠNG CHÚA.

HÃY XIN VÂNG Ý CHA THỂ HIỆN DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI NHƯ KINH LẠY CHA CON NHÉ. LƯƠNG THỰC NUÔI SỐNG GIÊSU CON MẸ KHÔNG GÌ KHÁC HƠN LÀ THI HÀNH Ý MUỐN CỦA CHÚA CHA.

Hãy luôn vâng theo Thánh ý Chúa nhiệm màu.

AI RỒI CŨNG PHẢI CHẾT CON Ạ. NHÀ NÀO CŨNG CÓ NGƯỜI CHẾT.

Thay vì than van khóc lóc dẫn đến ốm đau, khổ cực, thì con hãy dành thời gian đó để thành tâm liên lỷ cầu nguyện và dâng Lễ cho con trai con sớm được lên Thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa, con nhé.

Hãy luôn nhớ lời Mẹ dặn: “Ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi.”

Bà mẹ hiểu ra. Bà được an ủi & và nỗi sầu bi ngay lập tức tan biến trên khuôn mặt. Thay vào đó là tâm hồn hoàn toàn tín thác, cậy trông & hi vọng.

Lời bàn:

KHÔNG NGƯỜI MẸ TRẦN GIAN NÀO ĐAU KHỔ BẰNG MARIA- MẸ THIÊN CHÚA.

KHÔNG NỖI ĐAU NÀO SÁNH BẰNG NỖI ĐAU GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐANH.

CÒN BẠN & TÔI THÌ SAO ?

BẠN CÓ ĐAU KHỔ HƠN MẸ MARIA KHÔNG? BẠN CÓ ĐAU ĐỚN HƠN CHÚA GIÊSU KHÔNG? ĐỪNG DẰN VẶT & TUYỆT VỌNG BẠN NHÉ.

ĐAU KHỔ CỦA BẠN THÌ THẤM VÀO ĐÂU?

ĐAU KHỔ CỦA BẠN THÌ NHẰM NHÒ GÌ ?

ĐAU KHỔ CỦA BẠN THÌ NGHĨA LÝ GÌ ?

Vậy ĐỪNG QUÁ ĐAU KHỔ & TUYỆT VỌNG BẠN NHÉ.

KHI BẠN TUYỆT VỌNG, HÃY NHÌN LÊN THẬP GIÁ CHÚA GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐANH & NHỚ VỀ NỖI THỐNG KHỔ CỦA MẸ. BẠN SẼ ĐƯỢC AN ỦI VÔ CÙNG.

Hãy luôn nhớ lời Mẹ dặn: “Ăn năn sám hối, cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi.”

Ước được như vậy. Amen.

Giuse Kích

(Nếu thấy ý nghĩa, thì xin đừng quên chia sẻ cho những người đau khổ tuyệt vọng khác. Và xin luôn nhớ cầu cho nhau).