T2, 01 / 2018 4:14 Chiều | Đức Tin Jesus

Vào đầu năm 2012 tôi bắt đầu đọc những thông điệp của bà Maria Divine Mercy (MDM) được cho là mặc khải của Chúa và Đức Mẹ. Và từ những mặc khải này phát sinh ra một phong trào tại Việt Nam gọi là “Sứ Điệp Từ Trời”.

Cho tới cuối năm 2017, không ngờ nhóm SĐTT phát triển mạnh hơn bình thường. Tuy không rõ con số, nhưng thực sự nhóm đã bành trướng hầu như khắp lãnh thổ Việt Nam, nhất là ở đô thị lớn có số lượng giáo dân đông đảo như giáo phận Sài Gòn.

Đọc vài chục sứ điệp đầu tiên thấy hay hay, nhưng các sứ điệp kế tiếp khiến tôi phải giật mình vì thấy có gì không ổn. Rồi những sứ điệp tiếp theo càng chứng tỏ cho thấy bóng dáng của ma quỷ ẩn hiện trong các sứ điệp.

Năm 2013, một số hoạt động viên của SĐTT được giao công tác phát tán những tài liệu về MDM. Họ đã cảm nghiệm những triệu chứng gở lạ trong phòng, như có tiếng nói vô hình, những đồ vật laỵ động, những hình ảnh mờ mờ ảo ảo xuất hiện trong trí não.

Một cô bé phụ trách việc phân phát các tài liệu đã mô tả một trạng thái lo sợ khi mới bước chân vào nhóm SĐTT. Nguyên văn như sau:

“Đêm qua gần 24h đêm e chợt tỉnh giấc, rồi bỗng nhiên e nghe thấy có tiếng trẻ con bi bô nói ngay gần cửa số, khoảng 1 hồi rồi thôi, e nghe người tê cứng vì sợ, sau đó gần 3 tiếng đồng hồ em bắt đầu ngủ lại, thì lại mơ thấy có rất nhiều, rất rất nhiều bàn tay xoè ra đè lên mặt, lên cổ mình mà k thở được nữa. Nhân danh Chúa em đuổi đc vài bàn tay, nhưng liền sau đó, mấy bàn tay lại có thêm ngay. Rồi em phải vung người thật là mạnh mới thoát khỏi tình trạng. Chuyện gì thế mọi người nhỉ?”

Mấy người bạn trong nhóm khuyên cô ta yên tâm thì được trả lời như sau:

“Mấy ngày qua em quên đeo tràng hạt Mân Côi với Ấn Tín. Tí nữa là chết toi rồi hix hix…”

Một bạn khác cũng khuyên:

“Phải có nước phép vảy trong nhà,tuần môt lần và kiếm ai có Ấn tín làm phép và treo lên và đọc kinh Ấn tín số 33, và nếu ai bi như thế xin hãy đọc kinh mân côi, nhắm măt lại, đừng sợ tôi cũng bị, nghe tiếng như có ma, tôi ben dọc kinh hết liền. Còn tình trạng bạn bạn Cần đọc kinh mân côi cầu cho các linh hồn đang cần bạn”

Một bạn khác nói:

“…theo mình thì khi đi ngủ cầu nguyện xin Chúa ban bình an trong đêm và ko bỏ Chuỗi Mân Côi và Ấn Tín đeo cổ trong người, Ma Qủy ko phá mình đâu.”

Rõ ràng là hiện tượng của ma qủy chứ không phải triệu chứng thể lý “ma đè”. Chúng được phép tung những đòn hỏa mù, biến hóa thiên hình vạn trạng, ngay cả việc giả dạng là Đức Mẹ và các thánh. Chúng có thể tạo ra những ảo giác, những cảm nghiệm giả tạo về Chúa hiện diện xung quanh và hiện diện trong tâm hồn. Đôi khi nghe được cả những tiếng phán vang dội và thì thầm…

Để thực sự chứng minh ma quỷ hiện diện. Chúng ta hãy đọc một đoạn viết về Cha Thánh Padre Pio.

Ma qủy tấn công Padre Pio với nhiều loại cám dỗ. Padre cũng xác nhận rằng Quỷ hiện ra với ông dưới nhiều hình thức khác nhau.

“khi thì chúng xuất hiện như những cô gái trẻ khoả thân nhảy múa, khi thì một cây thánh giá, có lúc như người bạn trẻ của các tu sĩ, có lúc là cha linh hướng, có lúc là Đức Giáo Hoàng Piô X, Thiên Thần bản mệnh, Thánh Phanxicô, và Đức Mẹ”

Ma qủy cũng đã hiện ra trong các hình thức khủng khiếp của một đạo binh hỏa ngục. Có lúc cha Pio phải đối đầu với một lũ qủy vô hình. Ngài nhức óc với những tiếng ồn chói tai và bị khạc nhổ đầy mình v.v… Ngài đã thoát khỏi các cuộc tấn công của ma quỷ bằng cách gọi tên Giêsu.

Trận chiến giữa Padre Pio và Sa tan trở thành gian nan hơn khi Padre Pio thực hiện nghi thức giải trừ. Cha Tarcisio of Cervinara nói: “Có những lần trước khi xuất, Qủy la lên: “Padre Pio, ông đã gây khó khăn cho chúng tôi hơn cả tổng thần Micae.” Rồi chúng nài nỉ: “Xin ông Pio đừng lấy đi những gì của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ không làm phiền ông.”

Tương tự, ma quỷ đang cầm giữ nhiều người trong nhóm “Sứ Điệp Từ Trời”. Việc giải thoát họ không thể chỉ là vạch ra những sai lầm, mà phải có hy sinh kèm theo, nhất là năng đọc Kinh Mân Côi với ý chỉ cầu cho Giáo Hội và ĐGH Phanxicô. Cần phát động một chiến dịch cầu nguyện bằng sự dấn thân. Các linh mục quản nhiệm giáo xứ cũng nên thường xuyên hơn trong khi rao giảng các ngày lễ Chúa Nhật về sự nguy hiểm của phong trào.

(Trần Hiển Sĩ, nhân ngày lễ hai Thánh Tông Đồ, 28/10/2017)