CN, 04 / 2018 6:30 Chiều | Đức Tin Jesus

Không biết mấy bạn trong đạo gọi những cô này là gì nhưng ở chỗ mình thì gọi là ma Xơ. Đây là những người phụ nữ quyền lực nhất với những đứa trẻ em nghịch phá. Số là hồi nhỏ tui quậy lắm, 5 tuổi là ba mẹ tui gửi tui vô cho mấy cổ giữ rồi, ở nhà thờ Chợ Quá n nằm trên đường Trần Bình Trọng quận 5 í. Mà chỗ nhà tui hồi đó nhiều nhà gửi con học ở đây lắm, con nít quận 8 hồi đó nó quậy từ trong trứng nước á.

Nhớ mãi cảm giác ấy, một thằng lì như trâu gặp mấy cổ là biến thành nghé con ngay. Mấy cô không hề dùng vũ lực hay bạo hành gì hết, cũng không hề có một cái roi nào ở trong trường. Nhưng bằng cách nào đó, mấy cổ chỉ cần một cái liếc mắt thôi là chim cò đánh lô tô rồi chứ ở đó mà quậy phá. Ở với mấy cô, học đúng giờ, ăn đúng giờ, chơi đúng giờ, ngủ đúng giờ, quậy phá cỡ nào cũng vô khuôn khổ hết.

Rồi sau đó tui vào lớp 1, đi học ở trường công lập chính quy, nhưng cứ đến hè là ba mẹ tui bắt vào đây học hè, mấy cô dạy được kiến thức bậc tiểu học luôn, với lại cũng không phân biệt gia đình bạn theo đạo nào hết vì nhà tui đạo Phật mà. Mấy cô chủ yếu là giáo dục trẻ em những bài học về đạo đức, lẽ phải chữ không hề liên quan gì đến giáo lý của đạo nha. Mình cũng không nhớ là học phí bao nhiêu nhưng chắc là rẻ, vì ngày xưa xóm nhà mình toàn dân lao động thôi.

Với mình, Ma Xơ (hay gọi là trường Dòng) là nơi tốt nhất cho trẻ em. Gia đình bạn có đứa nào quậy phá không? Tống nó dzô đây liền !

——
by Sài Gòn Của Tôi | group Sài Gòn Confession