T6, 06 / 2018 2:25 Chiều | Đức Tin Jesus

Hôm nay, 31/05, kết thúc tháng đặc biệt dâng kính Mẹ Maria. Như hàng năm, tại vườn Vatican sẽ có cuộc rước nến từ nhà thờ thánh Stephano Abissini đến hang đã Đức Mẹ Lộ đức.

Ngày 09/05, trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hiện diện cầu nguyện với Mẹ Maria cách đặc biệt cho nước Siria. Ngài nói: “Anh chị em hãy gieo trồng lòng sùng kính Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, để như Mẹ Thiên Chúa, khi đón nhận các mầu nhiệm của Chúa Kitô trong cuộc sống của anh chị em, anh chị em có thể ngày càng trở nên món quà tình yêu cho tất cả mọi người.”

Lòng sùng kính Đức Mẹ của Đức Thánh Cha

Như các vị tiền nhiệm của ngài, Đức Thánh Cha Phanxicô luôn tỏ tình yêu của ngài đối với Mẹ Maria. Ngay sau khi được bầu làm Giáo hoàng, tại đền thờ Đức Bà Cả ở Roma, ngài đã phó dâng quyền giáo huấn của ngài cho Đức Bà là Phần Rô~i của dân Roma và cũng đã giới thiệu cho thế giới biết hình ảnh của Đức Trinh nữ là Đấng tháo gỡ các vướng mắc.

Đức Maria, chiếc tàu chắc chắn trong mưa lũ

Trong nhiều lời cầu nguyện với Mẹ Maria, ví dụ trong dịp tôn vinh Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tôi tại quảng trường Tây ban nha ở Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô luôn đề cao sự trợ giúp mà Đức Mẹ ban cho chúng ta để vượt thắng những khó khăn trong cuộc sống. Tháng 1 vừa qua, trong bài giảng ngắn nhân ngày lễ di chuyển bức ảnh Đức Bà là Phần Rô~i của dân Roma, Đức Thánh Cha đã nói: “Bao nhiêu lần, trái tim là biển đầy giông bão, nơi mà các cơn sóng của các vấn đề chồng chất lên nhau và những cơn gió của lo âu không ngừng thổi! Mẹ Maria là con tàu chắc chắn giữa cơn mưa lũ.”

Người phụ nữ lắng nghe

Trong dịp kết thúc tháng Đức Maria năm 2013, khi đọc kinh Mân Côi tại quảng trường, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, người nữ lắng nghe, xin hãy mở đôi tai của chúng con; xin làm cho chúng con biết lắng nghe Lời của Chúa Giêsu Con của Mẹ giữa hàng ngàn lời của thế giới hôm nay; xin làm cho chúng con biết lắng nghe thực tại trong đó chúng con đang sống, trong mỗi con người chúng con gặp gỡ, đặc biêt những người nghèo, người đau khổ, đang gặp khó khăn.

Lạy Mẹ Maria, người phụ nữ cương quyết, xin chiếu sáng tâm trí và trái tim của chúng con, để chúng con biết vâng theo Lời của Chúa Giêsu Con của Mẹ, không do dự; xin ban cho chúng con lòng can đảm của sự cương quyết, xin đừng để chúng con bị lôi kéo, đừng để cho người khác định hướng cuộc đời mình.

Lạy Mẹ Maria, người phụ nữ hành động, xin làm cho đôi tay và đôi chân chúng con nhanh chóng bước đến với tha nhân, để như Mẹ, mang lòng bác ái và tình yêu của Chúa Giêsu Con của Mẹ, để mang ánh sáng Tin mừng, vào trong thế giới. Amen. (Vatican News 30/05/2018)

Vatican
Hồng Thủy