CN, 12 / 2017 8:36 Chiều | Đức Tin Jesus

Những công trình sáng tạo vạn vật muôn loài hữu hình và vô hình, trong vũ trụ. Đều do bàn tay đầy quyền năng của Thiên Chúa tạo dựng nên. Rất nhiều thứ, mà mắt thường, con người không thể nhìn thấy được. Nhờ vào trí khôn, do Thiên Chúa ban cho con người, thì con người đã cảm nhận được quyền năng của Thiên Chúa luôn hiện hữu trong đời sống này. Chính những gì mang đến hàng ngày rất thật, trong thế giới của nhân loại, đã nói lên tất cả. Không có một sự bào chữa, hay lập luận nào, hơn là đón nhận sự thật về quyền năng của Thiên Chúa Tình Yêu. Khi đứng trước những tuyệt tác siêu nhiên, những mối tương quan, cùng sự huyền bí đầy nhiệm màu, của tất cả sinh linh vạn vật. Duy nhất chỉ một điều “” Vô cùng kính phục trước năng quyền của Đấng Tối Cao, đó chính là Thiên Chúa của chúng ta. “”.

Quả địa cầu chỉ là một hạt bụi nhỏ bé trong không gian. Còn cả hàng hàng tỷ tỷ tinh tú và các ngôi sao, được nằm trong hàng tỷ tỷ dãy ngân hà. Và có hàng tỷ tỷ dãy ngân hà khác, bao phủ và trải dài trong vũ trụ vô định. Nhưng diệu kỳ thay, tất cả đều nằm trong một trật tự. Mọi thứ đều tuân phục theo một quy trình sống, trong sự quan tâm và điều khiển của một siêu quyền năng tối thượng. Không có một tạo vật nào, đủ khả năng để thực hiện điều này. Chỉ một, và duy nhất chỉ một sự uy quyền tuyệt đối. Của một Đấng, và duy nhất chỉ một Đấng Tối Cao trên hết. Đó chính là Đức Chúa Trời. Thế nên hãy kính lạy, hãy vâng phục, hãy cảm tạ và ngợi khen Ngài, trên tất cả mọi sự.

“”” Kẻ bắt đầu thể hiện trí thông minh, thì mang sự ngờ vực đối với Thiên Chúa. Nhưng đến khi được trở nên được khôn ngoan thật sự, thì hoàn toàn phủ phục dưới chân Thiên Chúa Toàn Năng. Và tuyệt đối tin vào sự hiện hữu của Đức Chúa Trời. Khi ấy thân xác và tâm hồn, chỉ khát khao mong nguyện được gần bên Ánh Sáng Tôn Nhan của Thiên Chúa, mà thôi. “””

Hàng ngày, con người được chiêm ngưỡng, được đón nhận rất nhiều màu nhiệm trong đời sống. Nhưng bên cạnh những tuyệt tác hoàn mỹ của Đấng Tạo hóa, lại lẫn vào những thứ hỗn độn xấu xa… Đừng, xin đừng vội suy diễn. Thiên Chúa không bao giờ tạo dựng ra những phiên bản lỗi trong đời sống này. Ngài chỉ yêu quý và tạo dựng ra những gì tốt đẹp thôi. Hãy nhớ lại trong tiềm thức, nơi tri thức của nhân loại. Khi Thiên Chúa, tạo dựng ra con người đầu tiên, và đặt sự sống trên mặt đất. Ngài đã trao ban hoàn toàn quyền tự do cai quản mọi thứ, trong tay con người. Ngài đã tuyệt đối tin yêu vào con người, là tạo vật cao quý nhất mang lấy hình ảnh, và được sở hữu những thuộc tính mang sự thiêng liêng màu nhiệm của Thiên Chúa. Ngài đã ban cho con người ý chí hoàn toàn tự do, và toàn quyền lựa chọn. Nhưng con người lại lựa chọn sự phản nghich, nỗi loạn, chống phá lại Thiên Chúa và sự sống. Chính vì quá tự do, quá ỷ lại tình yêu thương của Thiên Chúa. Thế nên lòng người đã sinh ra sự phản nghịch, và lỗi phạm với Thiên Chúa. Thuở đầu tiên, vườn địa đàng vô cùng hoàn mỹ. Nhưng vì sự tội, đã tạo nên sự hủy hoại. Từ đó, đã tạo ra sự hư mất và sự chết…. Thế giới ngày nay, cũng là do sự hủy hoại đó mà ra. Chính tội lỗi con người, tự đào huyệt để chôn chính mình. Hãy bình tâm mà nhìn lại. Từ thời Adam, đến tổ phụ Apbraham, đến các triều đại Pharaon, đến các cuộc đại chiến trên toàn thế giới. Thì loài người đã gieo rắc bao điều tội lỗi, và cũng đã tàn phá, hủy diệt biết bao nhiêu sự sống tốt đẹp mà Thiên Chúa đã trao ban. Đó là tại vì ai ???. Thế thì tại sao cứ ngoan cố, cứ than trách ông trời ??? Thậm chí còn mang thái độ thách thức đối với Thiên Chúa. Thật là quá ảo tưởng, không xứng đáng để được trao nhận thánh ân của Thiên Chúa.

Tuyệt diệu thay, tình Chúa cao vời. Thiên Chúa không ngừng mang quyền lợi tốt đẹp đến cho con người, dù loài người đã phản nghịch với Chúa. Hàng giây phút trong sự sống, Thiên Chúa vẫn tạo dựng thêm, tái tạo, sữa chữa, và khôi phục lại, những gì mà con người đã và đang hủy hoại. Ôi hỡi, con người là gì với Thiên Chúa. Vậy mà Ngài hằng quan tâm và dành sự yêu thương đến. Đức Giêsu là Chúa Ngôi Con đầy uy quyền. Ngài đã giáng thế để cứu chuộc con người thoát khỏi sự hư mất, trước bờ vực của sự diệt vong, đang chứa trong đời sống, tối tăm đầy rẩy điều tội lỗi. Ngài đã minh chứng khả năng màu nhiệm ẩn chứa trong một thân xác con người. Lời Chúa đã phán truyền “” Con người sẽ được quyền cai trị vạn vật muôn loài thụ tạo khác, trong cõi sự sống này. “”. Chính bản thân con người, cũng không nhận ra sự màu nhiệm, mà Thiên Chúa đã đặt vào thân phận của mình. Ngài không dùng hình ảnh Thần Thánh uy quyền để đến với con người. Mà Đức Giêsu đã thể hiện sự miễn nhiễm, trước mọi điều cám dỗ của tội lỗi, bằng chính đời sống trọn tốt trọn lành trong thân xác và hình ảnh của con người trên thế gian này. Ngài còn minh chứng cho tình yêu của Thiên Chúa, luôn dành đến con người. Trong bước đường chinh phục thập giá, Máu Thánh Giêsu Kito, đã tái tạo và khôi phục lại trật tự của sự sống. Điều đó luôn mãi khắc ghi trong nhân tâm của mỗi con người, theo cách riêng. Chúa Giêsu đã mang đến, ban truyền sự hòa giải trong mọi sự sai phạm lầm lỗi của con người. Mang đến cơ hội hữu ích, để con người được giao hòa với Thiên Chúa. Khi đón nhận, biết thức tỉnh ra, biết hối cải, tìm về bên lòng thương xót vô bến bờ, của Thiên Chúa. Thì mọi tội nhơ sẽ được bôi xóa, và được ơn tha thứ. Sự phục sinh vinh quang của Chúa Giêsu, đã khôi phục lại sự sống hoàn mỹ đời đời, dành cho những ai tin, trở về, và vâng phục bước theo Ngài, với niềm tin và sự cậy trông tuyệt đối.

Đã có rất nhiều sách sử công nhận, và ngay cả trong ghi chép của rất nhiều nhà bác học đại tài, những nhà học thức vĩ đại trong mọi thời đại. Tất cả đều kính sợ và phủ phục trước quyền năng của Thiên Chúa. Một nhà khoa học, triết gia đầy danh tiếng, là người ngoại đạo. Trong suốt cuộc đời, người ấy đã tìm hiểu về Đức Chúa Trời, người ấy đã thốt lên rằng “”” Nếu tin vào sự hiện hữu quyền năng của Thiên Chúa. Nếu như, chỉ là nếu như không có Thiên Chúa thật, thì chúng ta không mất một điều gì hết. Nhưng Đúc Chúa Trời là có thật, và là Đấng Quyền Năng Hằng Hữu, mà ta lại chối bỏ, thì chúng ta sẽ mất hết tất cả. “””

Con người là giống loài thụ tạo, là công trình sáng tạo màu nhiệm tuyệt diệu nhất của Thiên Chúa. Luôn là kỳ quang sáng chói trong vũ trụ và sự sống này. Là ánh sáng vinh quang đầy quyền năng của Thiên Chúa. Là sự biểu hiện tình yêu thương, trọn vẹn tuyệt đối tốt lành, của Đức Chúa Trời…

Trước khi thời gian được hình thành, thì Thánh Ý của Đức Chúa Trời, đã luôn dành sẳn, nguồn ân phúc cho con người. Tình yêu thương đó mãi luôn không đổi dời. Đó là tin mừng cho nhân loại trên thế gian này.

“”” Phúc cho những ai, không thấy mà tin. “”

Thiên Chúa hằng sống, hằng hiển vinh, hằng ngự trị, trong tất cả mọi điều, từ chi tiết nhỏ bé, cho đến những điều vĩ đại lớn lao của sự sống.

Đức Chúa Trời luôn có từ trước muôn muôn đời sự khởi đầu. Và luôn mãi ngự trị cho đến vô cùng vô tận, của mọi sự sống vô hình hay hữu hình, trong cõi vĩnh hằng này. Amen