T5, 04 / 2018 12:02 Chiều | Đức Tin Jesus

Chúa ơi đi tu là gì vậy? Có phải con người ta quá coi trọng vẻ bề ngoài, coi trọng chiếc áo dòng khoác trên mình. Mà quên đi thứ quan trọng hơn cả là mối tình giữa ta và Thiên Chúa. Quên đi 3 lời khấn hứa, quên đi sứ vụ mà người nữ tu phải làm là gì..

Sống ở đời, nhờ miệng thiên hạ mà bao người cố đi tu cho thành, vì miệng đời mà cũng bao con người phải lặng lẽ trở về. Người ta coi trọng thứ gì?

Con bé trong làng, xưa nó thích đi tu lắm, khao khát đi tu lắm. Mà cha mẹ cấm, gia đình kg ủng hộ. Nhưng nó vẫn 1 mực đi tu, rồi 4 năm đại học, nó va chạm với đời, nó đi phục vụ nhiều hơn, hăng say hơn và nhiệt thành hơn. Nó cầu nguyện thật nhiều, mong 1 ngày Chúa sẽ biến đổi suy nghĩ nơi cha mẹ. Càng ngày niềm khao khát đời dâng hiến càng được vun đắp, mỗi lần nhìn thấy các sr, các chị đệ tử nói chuyện, vui cười bên nhau. Nó cúi mặt, nó thấy tủi thân và nó lại cầu nguyện với Chúa.

Chúa ơi đi tu là gì
Chúa ơi đi tu là gì

Thời gian trôi qua, nó tự nhủ, học xong sẽ vào nhà Dòng. Nhưng chính cái thời gian đó, làm trái tim nó bị xao xuyến, kg phải bởi tình yêu đôi lứa, kg phải vì danh vọng, kg phải vì cuộc sống đã thay đổi nó. Mà vì lý do duy nhất…nó “Sợ”..

Sợ không đi hết con đường dâng hiến

Sợ không thể giữ trọn 3 lời khấn hứa

Sợ người đời chê trách nó

Sợ gia đình không chấp nhận nó
…..
Sợ..sợ rất nhiều thứ..

Rồi nó nghĩ, đâu phải cứ ở trong Dòng, cứ mặc áo Dòng, cứ trở thành Soeur thì mới được đi phục vụ. Nó có thể tu giữa đời, vẫn phục vụ, vẫn yêu thương và giữ niềm khao khát đó. Đâu cần ai biết, chỉ cần Người tình của nó biết là Chúa Giêsu – Thiên Chúa của nó.