T2, 02 / 2018 12:24 Chiều | Đức Tin Jesus

 I- Thứ Nhất – Chữa Lành Tâm Linh

 Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu vì sự bất trung, lòng cứng cỏi, chai đá của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Linh.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương tâm linh của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

Những sự nghi ngờ, xúc phạm, chối bỏ tình yêu Chúa, không tin sự hiện diện của Chúa trong Thánh Thể.  Những mê tín dị đoan, coi bói toán, tin tử vi tướng số, tin thờ ngẫu tượngNhững lần không dám tuyên xưng, làm chứng, bênh vực cho Chúa.  Những lần đặt của cải, tiền bạc, danh vọng, địa vị trên Chúa. Những lời nguyền rủa, chúc dữ, thề hứa gian dối, lăng mạ, kêu Danh Chúa cách bất xứng.

Xin Chúa tha thứ và chữa lành cho chúng con, để nhờ Lòng Thương Xót Chúa chúng con được trở về và được nhận chìm vào Lòng Thương Xót của Chúa, là Cha, là Đấng Cứu Chúa duy nhất của chúng con. Amen.

II-  Thứ Hai – Chữa Lành Tâm Lý

Chúa Giêsu chịu đánh đòn mang lấy những thương tích của tội lỗi nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Lý.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương tâm lý của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

Những tư tưởng, ước muốn, đam mê hướng về dục vọng, tiền tài, cờ bạc, rượu chè.  Những ám ảnh của hận thù, không tha thứ, bị xỉ nhục, khinh chê.  Những tiềm thức quá khứ đau thương, sợ hãi, bị hãm hiếp, đánh đập, cưỡng ép, cướp bóc.  Những kinh nghiệm đau thương bị bỏ rơi, tù đày, bị khinh chê, bị nhạo báng.  Những mặc cảm của tội lỗi, thua kém, muốn tự tử, muốn trả thù.  Những ý nghĩ xấu xa, tư tưởng không trong sạch, hay chán nản, hay nghi ngờ, nghĩ xấu về người khác.

Xin Chúa là Đấng đầy quyền năng chữa lành, giải thoát và tẩy rửa chúng con, để mang chúng con về sống trong tình yêu và trong lòng thương xót của Chúa. Amen.

III-  Thứ Ba – Chữa Lành Cảm Xúc

Chúa Giêsu chịu đội mão gai trước sự chối bỏ, nhạo báng Thiên Chúa, sự kiêu căng của nhân loại.. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt cảm xúc.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương cảm xúc của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

Tính tình nóng nảy, hay bực tức, giận giữ, chửi bới, ăn nói thô tục.  Tính hay nghen ghét, hay giận hờn, dễ thù hận.  Tính dễ bị kích động, dễ tự ái.  Những cảm xúc sợ sệt, lo âu, hồi hộp.

Xin Chúa lấy đi tất cả những cảm xúc không tốt đó, và đổ tràn hoa quả của Chúa Thánh Thần vào trong chúng con, và ban cho chúng con sống trong bình an, niềm vui và ân sủng Chúa. Amen.

IV- Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Thứ Tư – Chữa Lành Mối Quan Hệ

Chúa Giêsu vác cây thánh giá vì nhân loại vẫn sống trong thù hận, đàn áp, và gươm giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về các mối quan hệ.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương trong mối quan hệ của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không hòa thuận, không yêu thương, thiếu kính trọng, thiếu săn sóc, thiếu nâng đỡ nhau, bị bỏ rơi.  Mối quan hệ giữa anh chị em ruột không hòa thuận, ganh tị, chia rẽ.  Mối quan hệ giữa vợ và chồng thiếu yêu thương, thiếu chung thuỷ, thiếu thông cảm, thiếu hiệp nhất, thiếu chăm sóc, thiếu tôn trọng, ly dị, chia lià nhau.

Mối quan hệ gia đình bên vợ, bên chồng xích mích, gây gỗ, nói xấu nhau, mẹ chồng con dâu không hòa thuận. Những quan hệ không tốt với anh chị em bên vợ, bên chồng.  Mối quan hệ với bạn bè, nhân viên, chủ hãng, với cấp trên, với người trong cộng đoàn, trong hội đoàn không tốt đẹp.

Xin Lòng Thương xót Chúa hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ, chia lià, sứt mẻ đó, để chúng con là những cành nho được kết hợp và nên một với cây nho là Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

V-  Thứ Năm – Chữa Lành Thân Xác

Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá để mang lại sự phục sinh và đời sống mới cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về những bệnh tật thân xác.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương thân xác của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:

Những bệnh đau nhức thân thể, khớp xương, nhức đầu, run tay chân, tê liệt thân xác.  Những bệnh đau tim, đau bao tử, đau gan, đau mắt, dị ứng, khó thở, mất ngủ.  Những bệnh ung thư, bị bướu, bệnh viêm gan, bệnh lãng trí, thần kinh.  Những vợ chồng son sẻ, và tất cả những bệnh tật khác… (thinh lặng nói ra bệnh của mình).

Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu, cậy nhờ máu và nước cứu độ của Chúa tuôn chảy trên chúng con, vào những vết thương và chữa lành cho chúng con. Amen.

Kết thúc 5 chục kinh bằng hai câu sau đây

Lạy Cha Chí Thánh, Ðấng Toàn Năng, Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạch Lòng Thương Xót, chúng con trông cậy ở nơi Ngài (3 lần).

Nguồn:  MangLuoiCauNguyen