T4, 12 / 2017 8:50 Chiều | Đức Tin Jesus

Tình mẹ thật nhẹ nhàng như dòng suối làm mát cuộc đời từng người con. Thật ấm cúng nồng nàn như nắng ấm nương rau.

Thế nhưng, cho dù có thương cha, nhớ mẹ thì cũng có ngày con không còn mẹ, còn cha, sẽ là những ngày tăm tối.

Mẹ là một dòng suối, là một kho tàng vô tận. Mẹ là một món qùa lớn nhất mà Thiên Chúa đã tặng cho ta.

Những người đã và đang có mẹ đừng đợi đến khi mẹ chết rồi mới nói : “ trời ơi, tôi sống bên mẹ suốt mấy mươi năm trời mà chưa có lúc nào nhìn kỹ được mặt mẹ ! “. Lúc nào cũng chỉ nhìn thoáng qua. Trao đổi vài câu ngắn ngủi. Xin tiền ăn quà. Đòi hỏi mọi chuyện. Giận dỗi. Hờn lẫy. Gây bao nhiêu chuyện rắc rối cho mẹ phải lo lắng, ốm mòn, thức khuya dậy sớm vì con. Chết sớm cũng vì con. Để mẹ phải suốt đời bếp núc, vá may, giặt rửa, dọn dẹp. Và để mình bận rộn suốt đời lên xuống ra vào lợi danh. Mẹ không có thì giờ nhìn kỹ con. Và con không có thì giờ nhìn kỹ mẹ. Để khi mẹ mất mình mới có cảm nghĩ : “ Thật như là mình chưa bao giờ có ý thức rằng mình có mẹ ! ”.

Lời cầu nguyện cho cha mẹ
Lời cầu nguyện cho cha mẹ

Thế nên, tôi nghĩ rằng những người còn mẹ, ngay hôm nay hãy cầm tay mẹ mà hỏi : ” Mẹ ơi, mẹ có biết không ? “. Và chắc chắn Mẹ sẽ hơi ngạc nhiên và lúc này hãy nhìn vào mắt mẹ, mà nói : “ Mẹ có biết là con thương mẹ lắm không ? “. Lúc đó Mẹ sẽ rất sung sướng, sẽ rất hạnh phúc vì được nghe những lời yêu thương từ con.

Không chỉ là mẹ mà cả những người cha tuy thầm lặng nhưng luôn hết lòng yêu thương ta. Tình cha không mặn mà như tình mẹ nhưng tình cha vẫn mãi là chỗ dựa cho con sự tự tin vào đời. Không có cha con cái sẽ cảm thấy mình hụt hẫng giữa chợ đời đầy mưu mô xảo quyệt mà không có chỗ tựa nương. Thế nên, hãy trân trọng tình cha, tình mẹ. Hãy dành cho các Họ sự quan tâm, tình yêu mến, đừng đợi đến khi không còn Họ mới thảng thốt nói lên lời xót xa ân hận vì mình đã không sống tròn đạo hiếu làm người.

Chúng ta hãy dành tình yêu cho ông bà, cha mẹ qua việc cầu nguyện cho Họ. Chúng ta hãy nài xin lòng thương xót của Chúa đón nhận Họ và tha thứ những yếu đuối trong thân phận con người của Họ. Ai mà không có lỗi trước mặt Thiên Chúa là Đấng vô cùng chí thánh. Chúng ta hãy nhớ đến người quá cố để làm điều gì đó nhằm cứu vớt Họ. Có thể là làm những việc lành phúc đức để đền bù cho những thiếu sót trong cuộc đời của Họ. Có thể là những lời kinh ta trao gởi Họ cho lòng thương xót của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

Amen.

Cầu nguyện cho cha mẹ