T7, 11 / 2017 8:08 Chiều | Đức Tin Jesus

Đức Chúa Trời đã hứa ban cho chúng ta sự bình an của Ngài, và Ngài luôn luôn giữ lời. Nếu chúng ta thực sự tin Ngài và nhận lấy sự bình an của Ngài, thì tất cả những lo lắng, sợ hãi và đau khổ sẽ phai mờ dần khỏi tâm trí và trái tim của chúng ta.

Những câu nói dưới đây được trích dẫn từ trong Kinh Thánh và từ những tác giả đương đại cho chúng ta biết rõ rằng Chúa luôn ban sự bình an để giúp chúng ta vượt qua bất kỳ điều gì trong cuộc sống.

Những câu kinh thánh hay về cuộc sống
Những câu kinh thánh hay về cuộc sống

1. Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hy vọng”. (Giê-rê-mi 29:11)

2. Nếu chỉ tập trung vào việc đếm những phước lành của mình, bạn sẽ có rất ít thời gian cho những thứ khác. (Woodrow Kroll)

3. Sự thỏa mãn thật sự phải đến từ bên trong. Bạn và tôi không thể thay đổi hay điều khiển thế giới xung quanh chúng ta, nhưng chúng ta có thể thay đổi và kiểm soát được thế giới bên trong con người mình. (Warren Wiersbe)

4. Một người được sinh lại nên có sự bình an trọn vẹn trong tâm hồn. (Watchman Nee)

5. Sự bình an đến khi không có điều gì ngăn cách chúng ta với Đức Chúa Trời. Sự bình an là kết quả của sự tha thứ, bỏ đi sự bình an của Chúa, chúng ta sẽ không còn thấy rõ mặt Ngài và mối quan hệ của chúng ta với Đức Chúa Trời sẽ bị đổ vỡ. (Charles H.Brent)

6. Bởi ngôi mộ trống, chúng ta mới có sự bình an. Bởi sự sống lại của Ngài, chúng ta mới cảm nhận được sự bình an ngay trong những khoảng thời gian khó khăn nhất vì chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời tể trị trên mọi điều trong thế gian này. (Paul Chappell)

7. Nếu Đức Chúa Trời là Chúa chúng ta, Ngài sẽ ban cho chúng ta sự bình an trong khó khăn. Khi bão tố bên ngoài xảy đến, Ngài sẽ khiến chúng ta được bình an ở bên trong. Thế gian có thể tạo ra những rắc rối trong bình yên, nhưng Đức Chúa Trời lại tạo nên sự bình an trong nghịch cảnh. (Thomas Watson)

8. Dù khi con đi trong trũng bóng chết con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng con ; Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi con. (Thi thiên 23:4)

9. Chúng ta không thể tận hưởng sự bình an trong thế gian này nếu chúng ta không sẵn sàng mang theo ý muốn của Đức Chúa Trời về sự chết. Thời gian của chúng ta nằm trong tay Ngài, trong sự tể trị của Ngài. Chúng ta phải thừa nhận nó giống như một điều tốt lành nhất. (John Owen)

10. Khi một người còn sống và được thoát ra khỏi địa ngục, người ấy không thể có bất kỳ lý do gì để phàn nàn. (Charles Spurgeon)

11. Nếu tôi có thể nghe thấy Đấng Christ đang cầu nguyện cho tôi ở phòng bên cạnh, tôi sẽ không sợ hãi khi đứng trước hàng triệu kẻ thù. Khoảng cách không hẳn làm nên sự khác biệt khi biết Chúa đang cầu nguyện cho mình. (Robert Murray McCheyne)

12. Chúng ta phải trung thực trong công việc kinh doanh của mình; ngoài những rắc rối, băn khoăn hay lo lắng, phải luôn nhắc nhở tâm trí mình tìm đến sự êm dịu của Chúa cùng với sự yên bình, và hãy làm điều này thường xuyên để chúng ta luôn có được bình an ở trong Ngài. (Brother Lawrence)

13. Tôi đã tạo ra nhiều thứ bằng đôi tay mình, và cũng đã mất tất cả những thứ đó; nhưng bất cứ điều gì tôi đặt trong tay Chúa, thì tôi vẫn có chúng. (Martin Luther)

14. Cầu xin ân điển và bình an tràn đầy trên anh em nhờ sự nhận biết Đức Chúa Trời và Đức Chúa Giê-xu, Chúa chúng ta. (II Phi-e-rơ 1: 2)

15. Chúng ta tuôn đổ sự cay đắng cho chính mình, nhưng Đức Chúa Trời lại ban sự bình an của Ngài cho chúng ta. (F.B.Meyer)

16. Vương quốc Đức Chúa Trời là công chính và bình an. Sự khôn ngoan thật không bao giờ tranh cạnh hay gây gổ. Nó cũng không phải chiến đấu. Nó duy trì sự cân bằng trong các mối quan hệ với tất cả mọi người, có thể càng lâu càng tốt. Đó là việc không thể gây sự với một người đàn ông có được đầy đủ sự khôn ngoan của Thiên Chúa, bởi người này là người có sự bình an. (Zac Poonen)

17. Không có điều gì quá lớn mà Đức Chúa Trời không thể kiểm soát được. (Jerry Bridges)

18. Sự bình an bắt đầu bằng một nụ cười. (Mother Teresa)

19. Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới đất, ân ban cho người! (Lu-ca 2: 14)

Tôi cầu xin Thiên Chúa giúp các bạn tìm ra những câu nói nhắc nhớ về sự bình an của Đức Chúa Trời, bởi đó là món quà Ngài ban cho chúng ta tất cả. Đem theo những lời này bên mình mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ có được sự bình an.

Sưu tầm