T4, 01 / 2018 10:59 Chiều | Đức Tin Jesus

Hai tác giả đang trên một cuộc hành trình: 10 năm qua, họ đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu và đi du hành khắp Âu châu để trình bày bằng chứng khoa học về phép lạ Thánh Thể. Mới đây những khám phá của họ đã được trưng bày tại Đại sứ quán Ba Lan ở Vatican.

Bằng chứng khoa học về phép lạ Thánh Thể

Bằng chứng khoa học về phép lạ Thánh Thể

Đó là một cuốn sách bao gồm hơn 40 bức ảnh của phép lạ và kết luận khoa học giải thích những gì đã xảy ra.

Janusz Rosikon, Nhiếp ảnh gia:

“Với cuộc triển lãm này, tôi thấy Bá nh Thánh nhỏ biến thành một phần của trái tim. Đó là điều không thể tin được. Khi tôi nhận thấy rằng qua máy ảnh của tôi một mảnh nhỏ là Bá nh Thánh và phần còn lại là trái tim con người. Chúng tôi cũng gặp gỡ nhà khoa học này, người mà đã nghiên cứu sự kiện này, và ông nói với chúng tôi rằng đó hoàn toàn là một phần của trái tim con người. Chúng tôi đã tin vào điều đó.”

đề của cuốn sách tạm dịch: “Secret Evidence: Investigating the Supernatural” (Bằng chứng huyền nhiệm: Nghiên cứu và kiểm tra sự Siêu Nhiên.)

Gazergorz Gorny và nhiếp ảnh gia Janusz Rosikon rất tự hào về kết quả cuối cùng.

Janusz Rosikon:

“Tôi du hành đến Tây Ban Nha, Ý và Pháp tìm kiếm những phép lạ Thánh Thể, nhưng những điều cuối cùng, sự việc rất kỳ diệu đã xảy ra tại Ba Lan vì vậy tôi đã đi đến đó.”

Phép lạ Thánh Thể đầu tiên được biểu hiện của thế kỷ 21 đã diễn ra tại thành phố sokolka, Ba Lan vào ngày 12 Tháng Mười, 2008, khi một linh mục vô tình đánh rơi Bá nh Thánh. Sau đó, ngài nhặt lên và đặt vào trong nước, Bá nh Thánh đã hòa tan, và ngài đã đặt vào Nhà Tạm của nhà thờ.

Một tuần sau, ngài thấy rõ miếng Bá nh Thánh có những cục màu đỏ. Sau khi kiểm tra kỹ càng tỉ mỉ, hóa ra đó là những vết tích của mô tim.

Phép lạ thứ hai đã xảy ra vào năm 2013 tại Legnica, Ba Lan. Vào ngày Giáng Sinh, một Bá nh Thánh rơi xuống sàn nhà. Vài ngày sau đó, Bá nh Thánh này bắt đầu rỉ máu.

Janusz Kotanski, Đại sứ Ba Lan tại Vatican:

“Chúng ta đang sống vào thế kỷ 21 và mọi người đang nghĩ “làm gì có nhiều phép lạ, Chúa Giêsu đã thực hiện một số phép lạ, nhưng cách đây lâu rồi.” Nhưng triển lãm đó chứng tỏ rằng vẫn còn có những phép lạ và Đức Kitô vẫn còn sống mãi. Và người ta họ không cần phải chỉ tin vào phép lạ, vì chúng còn được khoa học chứng minh.”

Sự kiện này đánh dấu cuộc triển lãm công cộng đầu tiên về cuốn sách mới xuất bản này. Các tác giả hy vọng cho một cuộc triển lãm thứ hai tại thành phố Lanciano ở Ý. Đó là nơi rất biểu tượng, ​​vì phép lạ Thánh Thể đầu tiên đã xảy ra ở chính thành phố đó, hồi thế kỷ thứ 8.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn