VÒNG TAY YÊU THƯƠNG

Cuộc đời cứ vội vã trôi đi và cuốn con người vào vòng xoáy không ngừng của nó, với nhiều công việc, gia đình, bạn bè… tất cả đã làm nhịp sống trở nên dày đặc và hối hả. Đôi khi con người không biết mình đang ở đâu giữa dòng đời ngược xuôi luôn thiếu thời gian sống cho có ý nghĩa. Chính vì thế, con người rất cần những khoảng thời gian thật đặc biệt để nghỉ ngơi và nhìn lại cuộc đời mình. Đây là cơ hội để mỗi người nhìn lại mình trong tình yêu vô bờ của Thiên Chúa và định hướng lại cho cuộc đời.

Chúng ta hãy nhìn một đứa trẻ khi được người mẹ ôm nó vào lòng. Lúc đó vòng tay của người mẹ sẽ truyền cho đứa bé sự bình an và một sức mạnh, cái không thể truyền qua lời nói. Trong vòng tay đó có cái gì vượt lên trên những gì có thể giải thích theo sinh lý hay tâm lý. Nó có sức mạnh truyền đi qua tình yêu vượt lên trên sự hiểu biết của lý trí.
Chúng ta làm gì khi lời nói của chúng ta không đủ ? Chúng ta làm gì khi cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi ? Chúng ta làm gì khi cảm thấy không đủ khả năng đương đầu với những phức tạp của cuộc sống, của sứ vụ, của tình yêu của bạn bè.

Cuộc đời của mỗi người có những lúc thật tăm tối. Nhìn vào đời sống riêng tư của mình, chúng ta có cảm nhận rằng cuộc sống căng thẳng xô đẩy cuộc đời. Khi ta thường xuyên sống trong giới hạn của khả năng, một sự cảm nhận sâu xa về bóng tối, lầm lỗi, bất lực, trước Thiên Chúa và tha nhân. Một lần nào đó đối mặt với khó khăn nhất của cuộc sống : Một căn bệnh ung thư không thể cứu chữa, một sự chia ly tử biệt…, ta mới cảm nhận được sự hiện diện của Thiên Chúa và thánh ý của Ngài trên cuộc đời ta. Đặt mình vào đó để ta khám phá ra rằng chẳng ai trên trần gian này có thể giải đáp cho ta mọi sự ; chỉ có Chúa mới có câu trả lời tuyệt vời nhất.

Thiên Chúa là cha nhân hậu và là người Mẹ đầy tình mến. Như đứa con nhỏ sợ hãi chạy đi tìm gọi để được vòng tay mẹ che chở giữ gìn, hãy trở về với Chúa đẻ vượt qua khó khăn thử thách bởi vì Thiên Chúa sẽ chỉ dẫn cho ta ; cho ta câu trả lời. Trong vòng tay Chúa, chúng ta sẽ khám phá ra những điều tuyệt vời nhất về tình yêu Chúa. Tình yêu đó thật đặc biệt, thật lạ lùng, thật riêng tư ; đó là tình yêu tha thứ và trao ban vì chính Ngài là Tình Yêu.

Amen.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận