T5, 01 / 2018 5:55 Chiều | Đức Tin Jesus

Lời khuyên của cha Edward Looney, một nhà Thánh Mẫu học của giáo phận Green Bay, Wisconsin, Hoa Kỳ: luôn mang theo nước thánh khi đến bất cứ nơi nào.

Ngay lúc này và rất thường xuyên, tôi có cơ hội đi du lịch và thuyết trình trong các buổi hội nghị, chia sẻ tầm quan trọng của Đức Trinh Nữ Maria trong đời sống đức tin. Khi tôi làm những việc ấy, tôi thường phải qua đêm trong khách sạn. Một trong những vật dụng cần thiết nhất tôi phải mang là một lọ nhỏ nước thánh.

Tại sao? Chỉ có bốn chữ: ma quỷ có thật. Ma quỷ có thể hiện diện lâu dài trong một căn phòng sau khi việc không lành mạnh xảy ra nơi đó. Bạn đâu biết được người khách trước ở căn phòng mà bạn đang ở là ai và họ đã mang gì đến đó. Bạn đâu biết chuyện gì đã xảy ra ở đó. Nước thánh là một công cụ hữu hiệu để chống lại ma quỷ và giúp xua đuổi bất cứ ám ảnh nào còn sót lại của chúng.

Lần tới khi bạn đi du lịch, hãy mang một lọ nhỏ nước thánh. Khi bạn vào một căn phòng hay đến một nơi nào có vẻ không bình an, rảy nước thánh vào nơi đó. Sau khi rảy nước thì đọc một kinh nguyện, cầu xin Chúa bảo vệ căn phòng bạn trú ngụ và nơi bạn ghé thăm, và xin Người tha thứ những điều xấu xa đã xảy ra. Cũng hãy cầu xin ơn lành cho những ai đã ở phòng này trước bạn lẫn những người sẽ đến sau bạn. Đây là kinh nguyện tôi quen đọc:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, con cầu xin Chúa sai Thiên thần Chúa đến ở cùng con trong nơi này, và bảo vệ con khỏi mọi tấn công của thần dữ. Xin tha thứ cho bất cứ tội lỗi nào đã ghi dấu ở nơi này, và ban cho những ai đã xúc phạm đến Chúa ơn hoán cải. Xin xua trừ quyền lực bóng tối có thể đang hiện diện nơi đây, và xin bảo vệ con đêm nay, cũng như bảo vệ cả những ai sẽ đến nơi này trong những ngày sau. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

Ý tưởng cầu nguyện cho cả những nhân viên phục vụ nơi đó không phải là tồi.

Một kinh nguyện tốt đẹp và mạnh mẽ khác trích từ Kinh Tối Các Giờ Kinh Phụng Vụ vào những lễ trọng. Bạn cũng có thể sử dụng vào dịp đến nơi lạ:

Lạy Chúa, xin thăm viếng nhà này (nơi này), và đuổi xa mọi âm mưu ma quỷ. Xin sai thiên thần Chúa đến nơi đây, để gìn giữ chúng con bình an, và xin tuôn đổ phúc lành trên chúng con luôn mãi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Thêm vào đó, bạn cũng hãy cầu xin Thánh Tổng lãnh Thiên thần Micaen và Thiên thần Bản mệnh của bạn. Nhờ kinh nguyện và nước thánh, bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọi ám ảnh của sự dữ và được gìn giữ khỏi mọi cuộc tấn công tâm linh.