T3, 11 / 2017 9:45 Chiều | Đức Tin Jesus

Ôi Cha Linh Hướng của con ơi ! Con xin chúc tụng tình yêu và quyền năng của Cha luôn tuôn chảy trên con. Cha đã hằng đồng hành với con trong mọi khoảnh khắc của đời sống con, ngay cả khi con vô tâm không để ý đến Cha, con quên không gọi tên Cha và con tim con dâng Cha chưa trọn. Cha vẫn ở bên con và hằng hướng dẫn con trong lời nói, hành động. Nên, Cha ơi! Cha biết rõ con hơn con biết mình.

Hôm nay, con bước vào cuộc tĩnh tâm này, Cha Linh Hướng của con ơi! Cha biết rõ những trăn trở của con, Cha đã gọi con, từ bao giờ con cũng không rõ nữa. Nhưng, con xin tạ ơn Cha vì Cha đã gọi con và hướng dẫn con trên con đường thánh hiến mặc dù con chẳng có gì xứng đáng với ân thánh Cha ban. Chính tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa qua Cha đã nâng con lên. Cha ơi, con thơ bé với thân phận mỏng giòn, con bị cuốn trôi vào dòng chảy cuộc sống.

Con cảm tạ Cha, vì con tin, con biết Cha luôn gìn giữ con nhưng Cha Linh Hướng thân yêu của con ơi! Con thấy thật khó để xác định ơn gọi thực sự của con, con không rõ đâu là tiếng của Cha, đâu là tiếng của lòng con và đâu là tiếng lạ. Con thấy lòng mình xốn sang khi đứng trước ơn gọi của con. Nên, Cha ơi! Con cảm ơn Cha đã cho con có được cơ hội tĩnh tâm này. Con xin Cha giúp con tĩnh tâm cho sốt sắng để con có thể lắng nghe được tiếng Cha. Cha ơi! Như mặt nước hồ chỉ có thể in bóng mặt trời một cách trọn vẹn khi hoàn toàn phẳng lặng và lòng con chỉ có thể gặp Cha cách trọn hảo nhất khi tâm hồn con thanh sạch và lặng vắng thực sự. Cha ơi! Tâm hồn con cũng mềm mỏng và nhạy cảm như mặt nước, gió khẽ đùa là con lại rung động, tự thân con không thể giữ mình khỏi mọi va chạm của thế gian và ma quỷ, nhưng cùng với Cha, con tin Cha làm được mọi sự như Cha vẫn thực hiện những phép lạ trong cuộc sống của con.

Giờ đây! Cha linh hướng của con ơi! Con yêu mến sự sáng láng và tinh khiết trên con đường của Cha, xin dẫn con đi theo đường lối Cha. Con không còn quan trọng điều con muốn, con chỉ xin Cha cho con được biết Thánh ý Chúa Cha muốn con làm gì, vì được biết và thực thi đúng thánh ý là con tìm được hạnh phúc viên mãn ngay trong cuộc đời trầm luân này rồi Cha ạ. Và Cha ơi, Cha biết rõ con không thể nghe tiếng Cha chính xác với một tâm hồn ồn ào, nên Cha Linh Hướng của con ơi, xin hướng dẫn con đi vào mạch suối thanh tẩy của Cha trong cuộc tĩnh tâm này. Con khao khát được Cha gột rửa và tái tạo tâm hồn con để con trở về với con người đơn sơ thuở ban đầu Thiên Chúa Cha đã tạo dựng nên con.

Dù con biết rằng Cha vẫn ở bên con từng giây phút, Cha thánh hóa nước con uống để thanh lọc con, Cha là khí thở đi vào ngõ ngách tâm hồn con để thanh luyện con. Cha thánh hóa rượu thành Máu Thánh để con rước vào linh hồn. Cha vẫn hằng ở với con nhưng con chưa hoàn toàn để Cha làm mọi sự. Và vẫn còn vấn vương cái tôi của con cùng với thế gian này, vết nhơ tội lỗi quá khứ và hiện tại vẫn như cơn sóng ngầm làm “mặt hồ nhơ” không thể tĩnh lặng và in “á nh mặt trời” cách trọn vẹn. Cha ơi! Trong cuộc tĩnh tâm này, con tha thiết xin Cha gột rửa con trong Cha, có thể nó sẽ làm con đau đớn, nhưng đau mấy cũng được Cha ạ ! Con khao khát được chịu đựng nó để nên đẹp lòng Cha hơn và để con tìm lại chính con khi con gặp Cha.

Cha Linh Hướng mến yêu của con ơi! Trong cuộc tĩnh tâm này con ước ao không chỉ được thanh tẩy để nhận biết Thánh Ý. Con còn muốn hát lên khúc ca Cha đã viết trong cuộc đời con 25 năm này. Nốt thăng, nốt trầm, nốt cao, nốt thấp, dấu lặng cuộc đời Cha đã dẫn con đi theo nhịp điệu của Cha, để giờ đây con xin dùng thời gian này hát lên bài ca cảm tạ đó. Mỗi ngày con viết lên một dấu để cảm tạ, có những lúc con quên lãng Cha và chân con bước “nghịch phách” Cha đã đưa con từ đau thương, lạc lối trở về với “âm chủ”.

Ôi ! Cha linh hướng mến yêu! Con không thể nói hết lời tri ân cảm tạ những kỳ công Cha đã viết trên cuộc đời con. Thời gian này con xin át mãi lời cảm tạ tri ân từ sâu thẳm tâm hồn bằng chính tình yêu nhỏ bé nhưng là tất cả của con và nhạc sẽ là Cha. Cha ơi! Con xin phó thác vào Cha những ước nguyện của con trong cuộc tĩnh tâm này. Cha ơi! Nếu đẹp lòng Cha, con xin Cha giúp con theo như Cha muốn. Amen.