T7, 03 / 2018 12:01 Sáng | Đức Tin Jesus

Trong thành phố Reichersperg xứ Bavière, có một vị kinh sĩ tên là Arnould, rất tận tụy sùng kính Đức Mẹ. Thấy mình đã đến giờ lâm chung, ngài xin chịu các phép bí tích sau hết, và mời các anh em ở cùng dòng đến, xin họ đừng bỏ mình trong giờ phút cuối đời ấy. Bỗng dưng, ngay trước mắt anh em, thân ngài bắt đầu run rẩy, đôi mắt nhớn nhác sửng sốt, mồ hôi lạnh toát chảy khắp mình, ngài kêu lên:

– Anh em không thấy những tên quỉ đang muốn kéo tôi xuống hỏa ngục kia ư? Xin anh em cầu nguyện cùng Mẹ Maria để cứu tôi với. Tôi tin thật Mẹ sẽ cho tôi thắng chúng nó.

Anh em chứng kiến liền nghe theo lời ngài cầu xin, đọc kinh để cầu Đức Mẹ; khi họ đọc đến câu: Rất Thánh Đức Bà Maria, cầu cho chúng tôi, thì vị kinh sĩ nói:

– Xin đọc lại tên Đức Mẹ, vì tôi đang ở trước toà phán xét. Im lặng một lát ngài nói tiếp:

– Vâng, con có phạm tội đó, nhưng con đã hối hận rồi. Quay về phía Mẹ Maria ngài tiếp:

– Lạy Mẹ, nếu Mẹ đến cứu con, thì con sẽ được rỗi.

Quỉ lại tấn công ngài một lần nữa. Ngài làm dấu thánh giá và kêu tên Mẹ Maria mà chống cự. Cứ thế qua suốt một đêm.

Ngày vừa rạng, vị kinh sĩ tốt lành đó bình tĩnh, tươi cười, và hoan hỉ kêu lên:

– Mẹ Maria là Nữ Vương và là nơi an toàn của tôi, đã xin cho tôi được tha thứ và được rỗi. Rồi nhìn cắm vào Mẹ Maria đang gọi ngài theo, ngài thưa lên:

– Vâng con đi đây, Mẹ ơi!

Đang lúc cố gắng ngồi dậy thì ngài tắt thở êm ái. Chắc chắn linh hồn ngài đã được theo Mẹ Maria về trời hưởng sự hạnh phúc đời đời vinh hiển.