T4, 05 / 2018 3:08 Chiều | Đức Tin Jesus

Cách đây 114 năm, ngày 17-12-1899, gần thủ đô Paris củme_la_vanga nước Pháp, xảy xa tai nạn khủng khiếp. Hai chiếc xe lửa đụng nhau khiến vô số hành khách bị t-h-i-ệ-t m-ạ-n-g và bị trọng t-h-ư-ơ-n-g. Trong số này có anh Gabriel Gargan, một thanh niên trạc tuổi 30. Anh được kéo ra khỏi đường rầy, thân mình d-ậ-p n-á-t và được đưa ngay tới nhà thương, thập tử nhất sinh.

Điều đáng nói là anh Gabriel sống bất cần THIÊN CHÚA, bất cần Giáo Hội, mặc dầu anh chào đời trong gia đình Công Giáo đạo đức. Anh còn ưỡn ngực tự xưng là kẻ cứng tin, không dễ dàng bị tôn giáo bỏ b-ù-a m-ê hoặc.

Anh Gabriel được chữa trị nơi bệnh viện trong vòng 20 tháng trời, nhưng bác sĩ hoàn toàn bất lực vì các v-ế-t t-h-ư-ơ-n-g quá nặng. Giờ đây anh đi vào giai đoạn cuối đời. Người ta quyết định loan báo tin dữ cho bà Cecilia, Mẹ anh biết. Bà Cecilia vô cùng đau đớn. Nhưng là phụ nữ can đản và tràn đầy Đức Tin, bà không để mình bị quật ngã vì thử thách. Bà đi ngay đến nhà thương và nhỏ nhẹ đề nghị với con trai đi hành hương Lộ Đức. Vừa nghe Mẹ nói, anh Gabriel sừng sộ trả lời cách hết sức hỗn xược:

– Con, con mà đi hành hương Lộ Đức hả Mẹ??? Mẹ không biết là con không tin tưởng gì hay sao???

Câu trả lời của con trai yêu dấu như lưỡi gươm đâm thủng trái tim bà mẹ. Tuy vậy, bà vẫn kiên nhẫn không thất vọng. Bà thuyết phục con bằng tình mẫu tử bao la. Nước mắt chảy ròng, bà nói với con:

-Con à, Mẹ biết rõ con không tin. Nhưng nếu con không tin nơi THIÊN CHÚA thì còn có Mẹ đây! Mẹ hoàn toàn tin tưởng nơi THIÊN CHÚA và Đức Mẹ Lộ Đức sẽ không nỡ từ chối ân huệ nào trước lời khẩn cầu của một Bà Mẹ.

Câu nói của bà mẹ như liều thuốc thần biến đổi lòng chai dạ đá của đứa con trai. Anh Gabriel bỗng hối hận vì đã xúc phạm đến hiền mẫu. Anh nghe lời Mẹ và bằng lòng đi hành hương Lộ Đức.

Thế nhưng cuộc hành hương trở thành cuộc khổ nạn. Thân mình anh Gabriel chỉ còn da bọc xương. Để di chuyển, người ta phải đặt anh trên chiếc băng-ca đặc biệt.

Sau cuộc hành trình dài và khó nhọc, bà Cecilia và anh Gabriel cũng tới Lộ Đức ngày 20-8-1901.
Người ta mang anh đến ngay Hang Đá Đức Mẹ. Nơi đây, xảy ra phép lạ đầu tiên và cũng là phép lạ quan trọng nhất: phép lạ hoán cải. Anh Gabriel thật sự xúc động và bày tỏ ước muốn cầu nguyện, cầu nguyện chân thành và cầu nguyện tha thiết.
Vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày, anh Gabriel được mang đến hồ nước Đức Mẹ Lộ Đức và được dìm mình trong hồ. Sau đó, vào lúc 4 giờ, anh gia nhập đoàn bệnh nhân tham dự cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa.
Khi Linh Mục cầm Mặt Nhật Mình Thánh Chúa đi ngang chiếc băng-ca thì anh Gabriel biến đổi sắc mặt và bị bất tỉnh. Mọi người chung quanh nghĩ rằng có lẽ giờ sau cùng đã điểm. Nhưng rồi, anh mở mắt ra và nghe rõ tiếng đọc kinh của các tín hữu Công Giáo hành hương… Rồi anh muốn ngồi dậy, nhưng vì quá yếu nên không thể ngồi lên. Anh xin y tá giúp anh. Lạ lùng thay, chính lúc này đây, anh đứng lên và bước vài bước đi theo sau Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU. Nhưng vì anh chỉ mặc chiếc áo bệnh nhân và đi chân không nên người ta dìu anh nằm lại trên băng-ca.

Mọi người vừa kinh ngạc vừa vui mừng trước sự khỏi bệnh nhanh chóng và lạ lùng của anh Gabriel Gargan. Không ai có thể tả hết tâm tình của anh và của Mẹ anh khi hai người gặp nhau. Cả hai Mẹ con đều không thốt nên lời, chỉ ôm nhau nức nở khóc. Sau đó, anh được 30 bác sĩ lần lượt khám và các bác sĩ đều đồng ý về việc khỏi bệnh không thể giải thích được về phương diện y khoa.

Từ khi khỏi bệnh, anh Gabriel Gargan trở thành thiện nguyện viên giúp khiêng cá ng cho các bệnh nhân Công Giáo hành hương tại Lộ Đức.

… “Con mừng rỡ muôn phần nhờ THIÊN CHÚA, nhờ THIÊN CHÚA con thờ, con hớn hở biết bao! Vì Ngài mặc cho con hồng ân cứu độ, choàng cho con đức chính trực công minh, như chú rể chỉnh tề khăn áo, tựa cô dâu lộng lẫy điểm trang. Như đất đai làm đâm chồi nẩy lộc, như vườn tược cho nở hạt sinh mầm, THIÊN CHÚA là Chúa Thượng cũng sẽ làm trổ hoa công chính, làm trổi vang lời ca ngợi trước mặt muôn dân” (Isaia 61,10-11).

Nguồn: ducmefatimamancoi.org