T6, 03 / 2018 12:29 Sáng | Đức Tin Jesus

Những Gì Nên Mặc:

Chúng ta nên mặc những gì chúng ta sẽ mặc nếu một vị vua mời chúng ta đến nhà của ông cho một bữa tiệc. Đó là, chúng ta nên mặc bộ đồ tốt nhất của chúng ta. Tốt nhất của chúng ta không bao giờ nên thu hút sự chú ý với chính bản thân mình, nhưng sự tôn trọng tối đa cho vua (và gia đình của Ngài) trong đó chúng ta là những khách mời đặc biệt.

Những Gì Không Nên Mặc:

Những trang phục khiếm nhã hoặc mỏng (nhìn thấy da) không bao giờ chấp nhận được.

Điều không nên đối với phụ nữ…

– Bất cứ quần áo giương midriffs hoặc xẻ (chia tách).

– Quần áo chật có nghĩa là để nổi bật (để thu hút sự chú ý) các bộ phận cơ thể khác nhau mà đối với Thiên Chúa, và rằng chúng ta cũng cần phải coi đó, là thiêng liêng.

– Váy ngắn (trên đầu gối).

– Shorts (capris thì được nếu dưới đầu gối–nhưng vẫn không nên)

– Áo hở nách không có tay (tay áo ngắn thì được).

Điều Không Nên Đối Với Nam giới…

– Quần Shorts (ngay cả trong những tháng mùa hè).

– Quần áo dơ bẩn không bao giờ chấp nhận được.

– Người bù xù, Lôi thôi lếch thếch, cẩu thả là không bao giờ chấp nhận được.

Tại sao ăn mặc khiêm tốn trong Thánh Lễ là Quan Trọng?

Những trang phục khiếm nhã (đặc biệt là đối với phụ nữ) làm những người khác chia trí và có thể khiến người ta phạm tội trong tư tưởng.

* Có những trường hợp bất khả khá ng ngoài ý muốn mà chúng ta không có dịp để chuẩn bị, chúng ta cũng không nên vì đó mà bỏ tham dự Thánh Lễ. Chúa sẽ thông cảm cho chúng ta, và cũng không ai có quyền xét đoán chúng ta. Trong mọi trường hợp, hãy đến tham dự Thánh Lễ!

Tuy nhiên, trang phục khiêm tốn luôn luôn ở trong tầm kiểm soát của chúng ta – nếu chúng ta ăn mặc khiêm tốn mỗi ngày, điều này sẽ không bao giờ là một vấn đề.

Joseph V. Bùi chuyển dịch