T7, 03 / 2018 9:37 Sáng | Đức Tin Jesus

Thực sự tôi tôi trước đây và tôi bây giờ quá khác nhau. Sự thay đổi thật sự lớn lao đối với tôi và gia đình. Cách đây 2 năm trở về trước, hầu như tuần nào 2 vợ chồng cũng cãi nhau một trận. Động tý là giận nhau, gân mặt gân cổ. Khổ lỗi là những lúc đến cao điểm thì tôi ko làm chủ được mình, không đánh vợ nhưng tôi đánh chén bát. Thế là chén bát vỡ, ghế vỡ, xe của con vỡ và nhiều cái điện thoại cũng hỏng dần vì tôi hay quăng quật.

Tôi như con thú và mất kiểm soát chính mình, chỉ muốn thắng, không chịu thua vợ. Không hiểu sao khi cãi nhau chẳng ai muốn nhường ai. Ai cũng có lý và muốn bên kia nhìn nhận là mình sai. Nghĩ lại thật buồn vì thỉnh thoảng nó diễn ra trước mặt con và làm cho con sợ hãi. Tôi còn nhiều đam mê và nhiều tật xấu khác nó kìm hãm toàn con người tôi.

Đôi khi có ý nghĩ rằng gia đình nào mà chẳng thế và cho là chuyện thường. Và vẫn cho là mình đạo đức mới khốn nạn chứ, vì tôi vẫn đi lễ Chúa nhật và mọi người nhìn nhận hiền lành. Nhưng nhìn chung là tôi thấy mình thật khốn nạn.

Và mọi sự đã thay đổi khi tôi biết những lời hứa của Đức Thánh Trinh Nữ Maria cho những ai đọc kinh Mân Côi. Tôi thấy đây đúng là giải pháp cho tôi. Vì mọi sự trước kia tôi làm đều vì tôi nghĩ tôi làm được. Tôi quá kiêu ngạo nên bao lần thất bại khi trở về cùng Chúa.

Tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi và ghi danh vào Hội Mân côi của Dòng Đa Minh. Tôi cũng photo tài liệu và truyền bá Kinh Mân côi. Chẳng mấy chốc mà có khoảng 110 người lần 50 chục kinh. Và khoảng 300 người lần 10 chục ( nhờ 2 bà nội ngoại chứ tôi chỉ bảo được có mấy người).

Vợ tôi không lần hạt cũng chẳng thích vào Hội Mân côi. Chắc vì thấy tôi suốt ngày đọc kinh nên ghét sao ấy. Tôi chỉ nghĩ rằng làm sao em chống lại Đức Thánh Trinh Nữ được. Sau này vợ tôi bảo lúc đó em quyết ko vào hội, nếu có đọc thì cũng ko vào hội.

Nhưng đúng thật ai có thể chống lại Đức Mẹ chứ. Chẳng mấy chốc vợ tôi cũng đọc và vào Hội, Lại còn phổ biến kinh Mân Côi chứ. Giờ đây 2 vợ chồng ngày nào cũng đọc lần hạt Mân Côi vào lúc 3 giờ chiều và lúc cả nhà đi ngủ.

Tôi được Mẹ biến đổi hoàn toàn, chỉ khát khao nên trọn lành và cầu nguyện cho các linh hồn. Không ham hố tiền bạc, danh vọng nào ngoài ơn Chúa nữa.

Không còn chuyện vợ chồng giận nhau như xưa nữa. Kiểm soát được nhiều tật xấu và tập tành được nhiều nhân đức. Cả hai cùng dạy con theo đường nhân đức kính mến Chúa và Mẹ. Và con gái nhỏ của chúng tôi đã có dấu hiệu yêu mến Chúa, tập tành nhân đức và cũng muốn làm thánh lắm.

Được như thế là tôi hiểu Mẹ đã giữ lời hứa khi ban tràng hạt Mân Côi. Mẹ không quên con cái Mẹ, Mẹ khát khao đưa con cái Mẹ về cùng Chúa. Tôi và gia đình được phép lạ này thật quá rõ dàng. Phép lạ khỏi tật nguyền, què đi được, câm nói được cũng không bằng phép lạ này.
Thật sự kinh Mân Côi có sức mạnh phi thường, có sức thánh hóa con người rất lớn. Tôi biến đổi, gia đình tôi biến đổi, bố mẹ tôi biến đổi. Còn phép lạ nào hơn phép lạ này chứ.

Mẹ Maria ơi, hôm nay là kỉ niệm biến cố truyền tin. Con cám ơn Mẹ đã nói lời “Xin vâng”. Con viết bài này để tôn vinh Mẹ, ca ngợi Mẹ. Mẹ thật xứng đáng để mọi người biết đến để phó thác, tôn vinh và chúc tụng Mẹ. Mẹ đã nhận 1 vị thánh nào đó là người yêu của Mẹ. Mẹ có thể nhận thêm con nữa không ? Mẹ chẳng từ chối với con ơn gì cả, Con xin Mẹ hãy nhận con làm người yêu của Mẹ. Để lúc nào Mẹ cũng nghĩ đến con, nhớ đến con, lo lắng như những người yêu lo lắng cho nhau. Để con mau chóng được yêu Chúa hết linh hồn hết sức con có thể, Mẹ nhé.

Kẻ nhỏ
(Cao Tùng)