T3, 05 / 2018 2:17 Chiều | Đức Tin Jesus

Một ngày nọ, chúng tôi được mời đến để chia sẻ Lời Chúa về sự chữa lành thiên thượng và giúp đỡ một nhóm khoảng mười mấy người bệnh trong cộng đồng Mỹ ở tiểu bang Ohio. Sau khi nghe Lời Chúa, mọi người đều khao khát sự chữa lành và bước lên để được đặt tay. Chúa Thánh Linh hành động mạnh mẽ, và ai nấy đều cảm nhận có quyền năng của Chúa đến trên họ.

Nhưng chúng tôi để ý thấy một người đàn bà đầu trọc cứ ngồi yên tại chỗ, không tỏ vẻ gì là hưởng ứng cả. Chúng tôi hỏi người đã mời chúng tôi đến và được biết rằng bà ấy là người Mỹ gốc Đài Loan, đang bị ung thư di căn. Sở dĩ đầu bà bị trọc là do bà phải nhiều lần trải qua việchóa trị và xạ trị tại bệnh viện.

Sau khi phục vụ mọi người, chúng tôi bước đến trước mặt bà và hỏi (bằng tiếng Anh): “Sao bà không bước lên? Bà không cần sự chữa lành của Chúa Jesus sao?”

Người đàn bà Mỹ gốc Đài Loan trả lời: “Tôi không cần sự chữa lành! Tôi cảm thấy rất bình an trong bệnh tật. Với tôi, có Chúa Jesus là quá đủ rồi!”

Mới nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ rằng bà ta nói đúng, nhưng tôi biết đó chỉ là sự lừa dối tinh vi của satan mà thôi, vì CHÚA JESUS ĐÃ GÁNH THAY CHÚNG TA NHỮNG ROI ĐÒN ĐỘC ÁC, TÀN BẠO ĐỂ CHÚNG TA ĐƯỢC CHỮA LÀNH VÀ SỐNG KHỎE MẠNH, CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ MANG BỆNH! Ê-sai 53:4,5 chép: “Thật, Người ĐÃ MANG sự đau ốm của chúng ta, ĐÃ GÁNH nỗi đau khổ của chúng ta… Bởi sự trừng phạt Người CHỊU, chúng ta được bình an; bởi lằn roi Người MANG, chúng ta ĐƯỢC LÀNH BỆNH.” Và I Phi-e-rơ 2:24 khẳng định: “… NHỜ NHỮNG VẾT THƯƠNG CỦA NGÀI mà anh em ĐÃ ĐƯỢC CHỮA LÀNH.”

Chúng tôi thầm cầu xin Chúa thương xót bà và ban cho bà sự tự do để hiểu biết và tin Lời Ngài. Chúng tôi nhân danh Chúa Jesus Christ công bố trói buộc và vô hiệu hóa linh lừa dối, linh vô tín đang khống chế bà. Rồi chúng tôi nhìn thẳng vào mắt bà và nói: “Chúng tôi không tin rằng bà cứ tiếp tục sống trong tình trạng bệnh tật tồi tệ như thế mà lòng vẫn bình an! Bà thử nghĩ xem, Chúa Jesus đã chịu đau đớn như thế nào trong sự thương khó để bà có thể nhận sự chữa lành thiên thượng. NẾU Ý MUỐN CỦA NGÀI LÀ BÀ PHẢI MANG BỆNH THÌ TẠI SAO NGÀI LẠI GÁNH THAY BÀ NHỮNG LẰN ROI ĐAU ĐỚN và Lời Ngài đã chép rõ rằng nhờ đó mà bà được chữa lành? Nếu bà thật sự hiểu và tin rằng thân thể bà là đền thờ Thánh Linh ngự, CHẲNG LẼ BÀ LẠI MUỐN NGÀI NGỰ TRONG MỘT NƠI ĐẦY RÁC RƯỞI CỦA BỆNH TẬT mà không hề có ý định quét rác và dọn dẹp sạch sẽ để đón tiếp Ngài như cách bà vẫn thường đón tiếp những người mà bà tôn trọng hay sao? Nếu bà cho rằng Chúa muốn bà tiếp tục sống trong bệnh tật cho đến ngày lìa đời thì TẠI SAO BÀ TÌM KIẾM ĐỦ MỌI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CỦA CON NGƯỜI, TRONG KHI THẲNG THỪNG TỪ CHỐI SỰ CHỮA LÀNH TRỰC TIẾP CỦA CHÍNH ĐẤNG MÀ BÀ THỜ PHƯỢNG? Còn nữa, bà có thể nào bình an không, khi mà VÌ BỆNH TẬT CỦA BÀ MÀ MỌI NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH ĐỀU PHẢI BỎ CÔNG ĂN VIỆC LÀM VÀ BIẾT BAO NHIÊU CÔNG SỨC, TIỀN BẠC ĐỂ THAY NHAU CHĂM SÓC BÀ? Chỉ vì một mình bà bị bệnh mà cả gia đình phải chịu nhiều tổn thất về nhiều mặt, và mọi thứ dường như bị xáo trộn. Chẳng lẽ bà có thể bình an khi chứng kiến tất cả những điều đó sao? Chúng tôi không tin! BÀ KHÔNG THỂ CÓ SỰ BÌNH AN THẬT KHI MÀ NHỮNG SUY NGHĨ VÀ LỰA CHỌN CỦA BÀ KHÔNG ĐÚNG VỚI LỜI ĐỨC CHÚA TRỜI. Cái mà bà gọi là “sự bình an” đó, thật ra chỉ là sự lừa dối của ma quỷ để tước đoạt những ơn phước Chúa đã dành sẵn cho cuộc đời bà mà thôi! ĐỪNG ĐỂ SỰ HY SINH CỦA CHÚA JESUS CHO BÀ TRỞ NÊN VÔ ÍCH NỮA! Bởi đức tin, hãy tiếp nhận sự chữa lành cho thân thể bà để xứng đáng tiếp rước Vua Thiên Đàng…”

Sau khi nghe những lời này, thái độ của bà thay đổi hoàn toàn. Mắt rưng rưng, bà nói với giọng tha thiết: “TÔI ĐÃ SẴN SÀNG TIẾP NHẬN SỰ CHỮA LÀNH CỦA CHÚA!”

Tạ ơn Chúa! Lời Ngài thật đầy năng quyền và tình yêu thương để có thể cảm hóa con người. Chúng tôi đặt tay trên bà, nhân danh Chúa Jesus Christ mà quở trách linh bệnh tật và chứng ung thư di căn, ra lệnh trục xuất chúng và công bố sự chữa lành, sự phục hồi cho toàn thân thể của bà…

Vài tuần sau, khi đã trở về Việt Nam, chúng tôi nhận được tin vô cùng tốt lành từ Mỹ: Người đàn bà Mỹ gốc Đài Loan bị ung thư di căn đó đã đến bệnh viện xét nghiệm lại và ĐƯỢC CHỨNG NHẬN LÀ KHÔNG CÒN UNG THƯ NỮA! ĐỨC TIN CỦA BÀ ĐÃ CHỮA LÀNH BÀ. LỜI CHÚA ĐÃ ỨNG NGHIỆM TRÊN THÂN THỂ BÀ. BÀ ĐÃ ĐƯỢC CHỮA LÀNH HOÀN TOÀN! Cả gia đình bà, bác sĩ, và những người quen biết bà đều vui mừng!

Giờ thì bà đã thật sự hiểu và tin rằng SỰ CHỮA LÀNH CHÍNH LÀ Ý MUỐN TỐT LÀNH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI, và SỰ BÌNH AN THẬT CHỈ HIỆN HỮU KHI MỘT CƠ ĐỐC NHÂN SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA. Hallelujah! Mọi vinh quang thuộc về Đức Chúa Trời!