" /> Tại sao khi kết hôn với người ngoài Công giáo, lại bắt họ phải theo Công giáo?
Home » Sống Đạo » Tại sao khi kết hôn với người ngoài Công giáo, lại bắt họ phải theo Công giáo?

Tại sao khi kết hôn với người ngoài Công giáo, lại bắt họ phải theo Công giáo?

Tại sao khi kết hôn với người ngoài Công giáo, lại bắt họ phải theo Công giáo?

Hỏi:

Tại sao khi kết hôn với người không Công giáo, lại bắt họ phải theo Công giáo?

Đáp:

– Không ai có quyền bắt người khác theo đạo Công giáo, cụng như không ai có quyền cấm người khác theo đạo Công giáo. Giáo hội tuyên bố rõ điều đó trong Tuyên ngôn Tự do Tôn giáo của Công đồng Vaticanô 2. (coi dưới).

Nhưng Thương nhau thật thì theo, muốn cùng nhau đi một đường thì theo (Ông St. Exupery nói rất hay: “Yêu nhau không là ngồi nhìn nhau, nhưng là cùng nhìn về một hướng”, ai thấy đạo Công giáo tốt hơn, hợp với mình hơn, nhiều lợi ích cho đời sống vợ chồng, cho con cái hơn thì theo. Đã theo thì theo thật lòng, sống thật tình.

Trên thế giới này từ 2 ngàn năm nay đạo Công giáo đã đem lại muôn điều phúc lợi cho con người, cho thế giới trong công bình, bác ái, dù có những giáo dân sống không đúng tôn chỉ của đạo, nhưng không vì vậy mà đạo không tốt nữa.

Cũng có thể người ta hỏi: Tại sao người  Công giáo không bỏ đạo Công giáo để theo Phật giáo, đạo Tin lành?

– Người Công giáo chân chính khi tin đạo do Chúa Trời làm người dạy dỗ, biết đức tin cao quí của mình vào Thiên Chúa cao cả, tốt lành, thánh thiện, công bằng, yêu thương họ vô cùng vô tận…đã chết cho họ, thì họ không muốn bỏ đạo, dù có phải chết như biết bao người đã chết vì đạo từ xưa tới nay họ cũng sẵn lòng, chứ đừng nói tới bỏ đạo để lấy vợ lấy chồng. Đối với họ : “Được lời lãi cả thế gian mà thiệt mất phần hồn nào có lời lãi gì? (Chúa phán trong Phúc âm Matthêu 16, 26).

Lm. Đoàn Quang, CMC

DucTinJesus.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *