T2, 09 / 2017 7:51 Chiều | Đức Tin Jesus

Sau “siêu bão” Harvey (Houston, Texas), liền tiếp theo là siêu bão Irma được biết sắp ập vào Florida và miền Nam nước Mỹ, ước tính thiệt hại lên tới 200 tỷ USD.

Tranh Cãi ‘Ảnh Chúa Jesus’ Trên Tấm Vải Liệm Thành Turin

Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ đã tổ chức các buổi cầu nguyện cho quốc gia tại Nhà trắng, ông nói: “Chúng tôi biết ơn sâu sắc những sự giúp đỡ, phục vụ, và chúng tôi cầu nguyện xin Chúa chữa lành, an ủi những người đang gặp khó khăn”.

“Khi các nỗ lực phục hồi diễn ra cùng với sự cung cấp, viện trợ từ khắp nước Mỹ dành cho người dân Texas và Louisiana, chúng tôi được Chúa nhắc nhở qua lời hứa của Ngài trong Thánh Kinh: Đức Chúa Trời là đồn lũy và sức lực của chúng tôi, Ngài giúp đỡ chúng tôi trong cơn gian truân” – TT Trump tiếp tục tuyên bố.

“Tôi kêu gọi tất cả người dân khắp nước Mỹ, các Hội Thánh, các nhà nguyện khắp quốc gia cùng tham gia hiệp nguyện để cùng vực những người khác đứng lên và hỗ trợ những ai đang gánh chịu hậu quả của cơn bão kinh khiếp này” – TT Trump kêu gọi.

Thống đốc bang Texas – ông Greg Abbott – cũng đồng thời kêu gọi người dân Texas và mọi người khắp đất nước cùng cầu nguyện cho Texas vào ngày Chúa Nhật “Bằng tất cả niềm tin và truyền thống tôn giáo” – ông nói. Ông cũng đang kêu cầu hiệp nguyện cho sự an toàn của những người tham gia cứu hộ, các nhân viên quân sự… đang nỗ lực sau bão Harvey và trước bão Irma.

Đường đi và tốc độ gió của bão Irma
Đường đi và tốc độ gió của bão Irma

Nước Mỹ cần hạ mình xuống, cầu nguyện “sự chữa lành cho các cá nhân, xây dựng lại cộng đồng và phục hồi lại toàn bộ khu vực bị tấn công bởi thảm họa” – ông Greg thêm. Ông cũng tuyên dương người dân Texas đã sát cánh bên nhau trong suốt thử thách, và họ biết ơn tất cả những hỗ trợ từ các nguồn đã nhận.

Được biết, siêu bão Harvey đã gây ra một trận lụt kỷ lục, ảnh hưởng đến các vùng của tiểu bang, cướp đi hơn 30 mạng người.

Trong khi hậu quả của bão Harvey vẫn còn ngổn ngang, thì nước Mỹ lại bước vào kỳ nghỉ cuối tuần này bằng việc chuẩn bị đón siêu bão Irma. Dự báo cơn bão “mạnh nhất trong nhiều thập niên qua” này đang tiến gần đến bang Florida với sức gió mạnh 295km/giờ, cấp độ 5, nó cũng vừa quét qua, tàn phá nghiêm trọng các hòn đảo nhỏ vùng Caribe.

Hơn nửa triệu người Florida đã được lệnh di tản tránh bão, du khách và cư dân cũng vừa lũ lượt rời khỏi những bãi biển nổi tiếng của bang này.

Tranh Cãi ‘Ảnh Chúa Jesus’ Trên Tấm Vải Liệm Thành Turin

Nguồn: cbn.com