T3, 05 / 2018 11:34 Chiều | Đức Tin Jesus

– Các cơ sở đầu tiên của Hội Thánh Đức Chúa Trời (từ đây gọi là HT) đã được cấp phép sinh hoạt tại Việt Nam gần 20 năm, nhưng bỗng nhiên bị khơi lên với biết bao tiêu cực cách đây khoảng 3 tuần.

– Clip Hòa Thượng Thích Nhật Từ phát biểu một số điều không hay về đạo Công Giáo đã đăng Youtube hơn 2 năm, nhưng bỗng nhiên được đăng lại trên Facebook cách đây cũng khoảng 3 tuần.

– Đoạn phim Linh Mục Nguyễn Văn Khải chia sẻ những thông tin có phần nhạy cảm về lãnh tụ gần 1 năm, nhưng bỗng nhiên thấy clip này quay lại cách đây khoảng cũng… 3 tuần.

Cả 3 sự kiện ấy đều thu hút hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn bình luận – chủ yếu là tiêu cực, thóa mạ, hàng chục vạn lượt chia sẻ.
======================

2. Tại sao lại LẠ ?

– Không lẽ trong 20 năm qua, các hiện tượng xấu này – theo truyền thông – chưa từng xảy ra, và nếu vậy điều gì đã khiến họ chợt “dở chứng” như vậy ?

– Nếu bản chất HT đã xấu ngay từ đầu, vai trò của chính quyền và truyền thông ở đâu trong 2 thập kỷ ?

– Rõ ràng ngay tại Việt Nam, nhiều cơ sở được cấp phép, bản thân HT cũng thực hiện nhiều công tác xã hội, và có nhiều mục sư của HT đang hoạt động, tại sao truyền thông không hề tiếp cận hay đề cập tới, mà chỉ chăm chăm hướng đến những cá nhân không ai có thể kiểm chứng thực sự là đại diện của HT không – theo hướng tiêu cực nhất ?

– Chất hóa học gây ảo giác kia (theo như truyền thông mô tả) là gì, không lẽ trình độ khoa học Việt Nam chẳng thể phân tích nổi, và rõ ràng cơ quan chức năng đã thu về 3 ngày vẫn chưa có thông tin chính thức ? Tự nhiên thấy hổ thẹn cho nền khoa học nước nhà!

– Chưa bao giờ báo chí lại điên cuồng hạ nhục, kết án như hiện nay, khi chưa hề có thông cáo chính thức từ chính quyền, chưa hề xuất hiện phiên xử công khai ? Tôi e rằng ngày tàn của các cây bút có lương tâm đang chuẩn bị đến rồi!

– Chắc chắn người ngây thơ nhất cũng không ai dám tin 3 sự kiện liên quan đến 3 tôn giáo kia ngẫu nhiên xuất hiện trùng hợp ?
======================

3. Đằng sau những sự LẠ ấy là gì ?

Khi đã nắm thông tin đa chiều và xâu chuỗi 3 sự kiện kia lại, những người hiểu chuyện có thể dễ dàng nhận ra ít nhất 6 âm mưu sâu độc:

– Chia rẽ sâu sắc các tôn giáo khi để người Công giáo, Tin Lành công kích Phật giáo, để những ai coi 1 người là tất cả công kích Công giáo, và cả nước công kích HT. Khi mối đoàn kết tôn giáo này đã bị phá hoại, bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy.

– Tại sao lại lấy HT làm trọng tâm, vì nó có cụm từ “Đức Chúa Trời”, sẽ khiến đa số kẻ ít hiểu biết đánh đồng tiêu cực này qua cả Công giáo và Tin Lành, những tôn giáo cũng có “Đức Chúa Trời”.

– Sử dụng thông tin nhiễu loạn, đả kích về tôn giáo để lái dư luận khỏi những sự vụ tiêu cực, những bê bối trầm trọng đang diễn ra trong nước, bởi sai lầm của nhiều nhóm lợi ích.

– Khiến người dân cả nước có cái nhìn tiêu cực về tôn giáo nói chung, xóa sự ảnh hưởng của chủ nghĩa duy tâm, hạ thấp vai trò của các chức sắc tôn giáo.

– Trước đây ít ai dám trêu đùa với yếu tố tâm linh, nhưng hiện tại ai cũng thấy HT đang được đưa ra làm trò hề, trò cười như nào. Bạn đừng cố cười nhé, bởi khi thói quen giỡn mặt tôn giáo này được kích hoạt, Phật giáo, Công giáo, Hồi giáo hay Tin Lành cũng khó thoát cảnh nạn nhân lắm.

– Một phép thử để kiểm tra sự tỉnh táo của người dân cả nước nói chung, và hành xử của các tôn giáo nói riêng, cũng như khả năng đoàn kết xử lý sự vụ của họ. Từ đây đừng tôn giáo nào dùng chữ “yêu thương” nữa, bởi mấy hành xử trên mạng xã hội hiện tại chỉ ngang tầm côn đồ thôi ạ.

Tất nhiên, tôi cũng chưa khẳng định ai đứng sau những âm mưu ấy, nhưng rõ ràng nếu bạn có lý trí tốt, bạn khó có thể từ chối 6 ẩn họa kia.
======================

4. Chúng ta phải làm gì với những sự LẠ ấy ?

– Chống lại cái xấu, cái tiêu cực là cần thiết, nhưng trước hết phải kiểm tra xem thứ chúng ta đang coi là xấu kia, tự bản chất có đúng là như vậy ?

– Càng tồi tệ hơn khi dùng cái xấu khác để chống lại cái xấu đang có, giả như việc khi thấy hai người lạ cãi chửi nhau bằng ngôn từ tục tĩu, bằng thái độ vô học, ta có xu hướng khinh thường cả hai.

– Tỉnh táo kiểm tra sự đa chiều và nguồn chính xác của thông tin nhận được, kẻo tự biến mình thành quân cờ trong vá n cờ hiểm độc đã phân tích.

– Cố gắng đừng chỉ nhìn hành động 1 vài người mà phán xét cả tập thể sau họ.

– Chỉ có đức tin, yêu thương và khôn ngoan mới có thể giúp ta vượt qua khủng hoảng này, hãy tăng cường cầu nguyện, lắng nghe, phân tích trước khi hành động.

– Bỏ ngay chế độ auto chửi (auto là “tự động”), auto chia sẻ những thông tin chưa xác thực, đừng biến mình trở thành công cụ xuyên tạc miễn phí giúp các thế lực hắc ám.

– Dừng lập tức thái độ cợt nhả, châm chọc tôn giáo. Nếu bạn còn có sự khôn ngoan, chắc chắn bạn sẽ hiểu được hậu quả khủng khiếp của việc làm bồng bột đó.
– …
======================

Tôi cũng nên tạm dừng bài viết tại đây, kẻo chính mình cũng không đủ tỉnh táo trong cơn giận dữ này nữa. Khi phát hiện bản thân đang bị dắt mũi, còn gì tệ hơn ?!

Nếu bạn hiểu ý của tôi trong bài viết này, giúp tôi chia sẻ và có những phản hồi để bài viết thêm sâu sắc, thêm chất lượng nhé.
Hãy tỉnh táo trước âm mưu chia rẽ tôn giáo!
Thân: Thiện…

PS: Cố gắng đừng hỏi tại sao tôi lại viết bài này nhé, nhưng hãy dùng sự khôn ngoan để suy xét về tính có lý của bài thôi ạ.
Cảm ơn bạn nhiều!

Nguồn : Trần Ngọc Thiện